Top 6 kiểu nội thất dành cho nhà nhỏ mà bán nên biết

0
1761
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhiều người thường cho rằng, nhà nhỏ, nhà chật sẽ không thể tạo ra không gian đẹp và thoải mái. Nhưng thực ra, nếu chúng ta chịu khó tỉ mỉ chọn lựa nội thất thích hợp, thì không gian nhỏ cũng sẽ biến thành lớn, cực kì thoải mái.

Bí quyết để giúp cho không gian nhà có diện tích nhỏ nhưng vẫn thoải mái và đẹp là sử dụng nội thất đúng cách. Thay vì chọn những món nội thất chỉ có một chức năng thì hay chọn nội thất đa chức năng. Vừa có thể thể là giường vừa là ghế, hay bàn cafe chứa được đồ.

Vì thế dưới đây là những kiểu nội thất, mà nếu bạn sở hữu căn nhà nhỏ bé, thì nên sử dụng.

1 .Giường tầng/giường thông minh
Giường tầng sẽ thích hợp cho những gia đình có nhiều người nhưng ít phòng ngủ và không gian bé. Đặc biệt nhiều thiết kế giường tầng có kết hợp với tủ/ngăn chứa đồ rất tiện lợi. Vừa đáp ứng được nhu cầu giường ngủ lại có thể tạo ra nơi chứa đồ cho nội thất phòng ngủ.

Hoặc với không gian cho người độc thân, kiểu thiết kế phòng studio (không chia không gian phòng chức năng), thì nên chọn giường thông minh kết hợp với ghế sofa; có thể dựng lên được;…

2 Tủ quần áo áp trần
Với không gian nhà nhỏ, chật, nên tối ưu hóa toàn bộ các không gian cần thiết. Đặc biệt là nên chọn các nội thất cao, áp trần. Như vậy sẽ không làm lãng phí không gian sẵn có. Tủ quần áo áp trần là nội thất thích hợp để cất trữ đồ mà không làm lãng phí không gian trong nhà.

3 Phòng tắm đứng
Chắc chắn đây là kiểu nội thất không thể thiếu được cho các không gian nhà nhỏ, chật. Vì nội thất này không chiếm quá nhiều diện tích mà vẫn giúp chúng ta phân chia không gian trong nhà tắm, cực kì tiện lợi và hữu ích.

4 Trang trí nội thất phòng khách nhỏ
Phòng khách của ngôi nhà đẹp nhỏ này có thể hấp dẫn chẳng kém đại sảnh của các ngôi nhà lớn nếu bạn biết cách tiết chế hay bố trí lựa chọn bộ bàn ghế phù hợp với kích thước phòng. Bức tranh tường khổ lớn màu hồng nhạt nổi bật lên trở thành tâm điểm quanh bức tường trắng và chất liệu gỗ vàng trung tính. Chiếc đèn chùm pha lê sang trọng một lần nữa khẳng định lại sự tinh tế và sang trọng của phòng khách này, bất chấp hạn chế về diện tích.

5 Thiết kế hộp gỗ
Một ví dụ tuyệt vời về cách tiết kiệm không gian cho căn phòng ngủ nhỏ bằng các đồ nội thất đa năng. Khung giường, được thiết kế với các ngăn kéo gỗ chứa đồ, vô cùng tiện lợi cho gia đình. Một chi tiết thú vị khác là cách sắp xếp dàn đèn neon trên trần nhà, màu sơn monochrome thời thượng và những món phụ kiện trang trí đen – trắng rất hiện đại.

6 Phân tách không gian bằng kệ mở

Một cách hiệu quả để phân chia không gian một cách hiệu quả mà không làm mất đi độ thoáng của không gian chính là nhờ đến sự trợ giúp của những chiếc kệ mở. Với nhiều khung khác nhau và sử dụng ở cả hai mặt, nó không chỉ giúp bạn ngăn cách không gian ra làm đôi mà còn nhân lên diện tích lưu trữ, trưng bày các đồ nội thất trong căn hộ. Bên cạnh đó, việc sử dụng những chiếc kệ như thế này cũng cho phép ánh sáng đi qua dễ dàng, đảm bảo không gian sống của bạn luôn được tươi sáng và thoáng mát.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN