Top 6 kinh nghiệm thiết kế nội thất cho nhà có diện tích khiêm tốn

0
1477
Vật Phẩm Phong Thủy

Tại các thành phố lớn, với các căn nhà phố nhỏ hẹp việc thiết kế nội thất sao cho phù hợp là điều không hề dễ dàng. Nếu bạn là người có con mắt nghệ thuật nhưng không đủ tự tin và khả năng để tự thiết kế cho không gian của mình thì hãy tham khảo một số kinh nghiệm sau đây.

1 Thiết kế liên thông các phòng với nhau

Đa số các mẫu thiết kế nội thất nhà nhỏ thường chọn giải pháp là thiết kế liên thông. Thông thường sẽ thiết kế liên thông không gian phòng khách, phòng bếp và phòng ăn lại với nhau. Thiết kế liên thông sẽ bỏ đi những vách ngăn cố định, giúp tận dụng tối đa diện tích không gian.

2 Sử dụng những gam màu nhẹ nhàng và sáng sủa
Màu trắng là lựa chọn hàng đầu dành cho phòng ngủ nhỏ vì nó tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng và dễ chịu. Sử dụng màu trắng hoặc những màu nhẹ nhàng còn giúp cho căn phòng trở nên sáng sủa hơn. Để căn phòng không trở nên lạnh lẽo hoặc mờ nhạt, bạn có thể đan xen màu trắng với những họa tiết hoặc chất liệu bề mặt khác nhau.

3 Tối giản đồ trang trí nội thất và sử dụng ánh sáng nhân tạo nhiều hơn cho căn phòng
Vì là một chung cư nhỏ, hạn chế về diện tích nên bạn ưu tiên hơn cho những đồ trang trí nội thất đơn giản và súc tích. Không những thế, bạn giảm việc sử dụng trang trí ở mức tối thiểu. Nó không đồng nghĩa là toàn bộ không gian đều tối giản, không có trang trí. Nhưng bạn sẽ cần phải từ bỏ các yếu tố sàn nhà, và tối ưu vẻ đẹp cho những bức tường.
Bên cạnh đó, với không gian nhỏ đó, tận dung thêm cửa sổ để cho ánh sáng tự nhiên đi vào nhà nhiều hơn là điều cực kỳ hạn chế, nên bạn cần những chiếc bóng đèn cần thiết để cung cấp cho phòng với một số nguồn ánh sáng nhân tạo vừa dùng để trang trí vừa là hệ thống chiếu sáng của không gian chung cư.

Các vật dụng cần thiết cho ngôi nhà như là bàn ghế sofa , giường tủ… phải có tông màu hợp lý hài hòa với tông màu tổng thể của cả không gian và chọn lựa những tông màu đối lập với những vật dụng nhỏ để tạo điểm nhấn riêng cho nội thất căn hộ chung cư của mình.

4 Sử dụng hong cách thiết kế tối giản
Tối giản là phong cách với nét đặc trưng của sự đơn giản và ít về số lượng. Mục tiêu bao trùm của phong cách là sử dụng ít nhất có thể các đối tượng và đơn giản chúng để tạo ra hiệu quả tối đa. Nét đẹp trong phong cách tối giản là tất cả mọi thứ đều được rút gọn chỉ để lại các yếu tố thiết yếu.

Trong phong cách tối giản, điều quan trọng là chỉ sử dụng những thứ cần thiết cho hình thức và chức năng của không gian trong thiết kế nội thất căn hộ. Đừng cố lấp các chỗ trống, khi không gian lộn xộn với toàn đồ đạc, dù đồ đạc có đẹp hay không thì nó cũng làm mất đi sự đơn giản tổng thể vốn có của phong cách tối giản. Không chọn nội thất có quá nhiều màu sắc vì nó sẽ làm rối tổng thể và những chi tiết mà bạn đã chọn rất cẩn thận.

5 Tạo điểm nhấn cho bức tường
Vì diện tích nhỏ nên có thể bạn sẽ không có không gian để trưng bày những phụ kiện trang trí nội thất ấn tượng mà bạn yêu thích. Lúc này, bạn hãy tận dụng các bức tường xung quanh để tạo ra dấu ấn riêng cho phòng khách nhỏ xinh của bạn nhé.

Trong trường hợp phòng khách nhỏ, bạn có thể sử dụng giấy dán tường, các bức tranh thiên nhiên hoặc sử dụng kệ trang trí… để mang lại điểm nhấn cho không gian phòng khách thêm sinh động, cá tính. Song bạn nên tiết chế trong việc trưng bày những đồ trang trí để tránh gây tác dụng ngược khiến phòng khách của bạn trở nên chật chội.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN