Top 6 kinh nghiệm thiết kế nội thát chung cư mà bạn nên chú ý

0
689
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu đây là lần đầu bạn sở hữu những căn hộ chung cư cao cấp, hẳn bạn sẽ lúng túng không biết bài trí, tân trang nội thất như thế nào để đẹp nhất. Khi ấy, những kinh nghiệm bỏ túi và lưu ý khi trang trí nội thất chung cư sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được những ý tưởng sáng tạo và “biến hóa”, nâng tầm vẻ đẹp của căn hộ chung cư.

1 Chọn phong cách thiết kế

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư của những người đi trước cho thấy, tìm được phong cách thiết kế chủ đạo sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nội thất cho ngôi nhà. Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau để bạn có thể lựa chọn như: phong cách hiện đại, phong cách tân cổ điển, phong cách tối giản, phong cách Hitech, phong cách Á Đông truyền thống… Tùy thuộc vào sở thích của bạn và các thành viên trong gia đình, tùy thuộc vào kiến trúc căn hộ mà bạn lựa chọn phong cách thiết kế nội thất sao cho phù hợp nhất để nội thất đẹp.

2 Chọn nội thất cho căn hộ chung cư

Tùy thuộc vào diện tích của căn hộ mà bạn lựa chọn sử dụng nội thất mua sẵn hoặc nội thất thiết kế. Nếu căn hộ của bạn có diện tích lớn, bạn có thể sử dụng những bộ sofa có sẵn trong các showroom nếu bạn không muốn bỏ thêm tiền để họ thiết kế riêng cho mình. Với những căn hộ có diện tích nhỏ, kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư của mọi người cho thấy, bạn nên sử dụng nội thất được thiết kế riêng, được đóng riêng để phù hợp với ý định của bạn và phù hợp với diện tích căn hộ.

Thêm một điểm nữa mà bạn cần lưu tâm khi chọn nội thất cho căn hộ đó chính là vật liệu nội thất. Sẽ có nhiều người khuyên bạn rằng nên chọn gỗ công nghiệp vừa rẻ lại vừa đẹp. Đây cũng là một nhận định đúng bởi gỗ công nghiệp có giá thành khá rẻ, thiết kế với mẫu mã, màu sắc đa dạng rất phù hợp với túi tiền của mọi người. Tuy nhiên, giá thành rẻ sẽ đi liền với chất lượng kém, có thể nó đẹp trong thời gian đầu nhưng chỉ sau một thời gian sử dụng chúng sẽ nhanh bị bong các lớp gỗ dán, ép và tạo điều kiện cho mối mọt xâm nhập, phá hủy vật dụng nội thất nhà bạn.

Do đó, chi bằng bạn bỏ ra một khoản đầu tư lớn hơn để sử dụng mãi mãi không lo mối mọt sẽ là sự đầu tư thông minh mà lại rẻ hơn rất nhiều.

4 Chú ý đến màu sắc nội thất
Một trong những vấn đề tiếp theo mà bạn nên quan tâm đến khi thiết kế nội thất chung cư chính là nên chú ý đến màu sắc. Với màu sắc, không chỉ phụ thuộc vào sở thích, gu thẩm mỹ mà còn liên quan cả tới yếu tố về phong thủy. Việc có được cho mình một màu sắc phù hợp sẽ giúp cho không gian hài hòa hơn, thẩm mỹ hơn. Chú ý đừng chọn màu đối lập nhau chan chát để khiến cho không gian của bạn trở nên khó hiểu nhé.

5 Ưu tiên sự tinh tế và thoải mái
Trang trí nội thất chung cư đẹp không có nghĩa là bạn phải mang tới sự độc đáo và không gian xa hoa, diễm lệ, để có một không gian đẹp, mọi thứ chỉ cần thoải mái và hài hòa. Sự tinh tế và tiện nghi là điểm cộng đầu tiên cho một không gian hoàn hảo.
Mọi thiết kế chỉ cần mang lại cho bạn sự thoải mái và tuyệt vời nhất, phong cách lựa chọn hay màu sắc không còn là vấn đề quá quan trọng.

6 Thiết kế những điểm nhấn
Trong không gian các căn phòng, việc thiết kế những điểm nhấn khác biệt sẽ mang tới sự độc đáo và phá cách. Sự mới mẻ trong không gian sẽ khiến các thành viên trong gia đình thích thú và vui vẻ hơn, tránh hoàn toàn sự bí bách và nhàm chán. Ngoài ra, với một không gian chung cư hiện đại, việc tô điểm thêm những đường nét tỉ mỉ, tính tế sẽ mang đến sự hài hòa trong nội thất và kết cấu ngôi nhà. Ngược lại, những căn hộ thiết kế theo phong cách cổ điển cũng sẽ không nên bỏ qua những điểm nhấn và đồ đạc nội thất hiện đại mang tới sự tiện nghi, thoải mái.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN