Top 6 giống sói đẹp nhất trên thế giới

0
1927

hó sói là biểu tượng cho vẻ đẹp và sức mạnh, chúng tượng trưng cho cả điều tốt và điều xấu. Dù bởi tính cách hung hẵn của mình , nhưng có giống sói lại vô cùng dễ thương mà bạn có thể xem dưới đây.

1.Sói Tây Tạng
Sói Tây Tạng hay sói Mông Cổ (Danh pháp khoa học: Canis lupus chanco), hay còn được gọi là sói mamút, sói len (woolly wolf) là một phân loài của loài sói xám có xuất xứ ở Châu Á từ Turkestan qua Tây Tạng đến Mông Cổ, phía bắc Trung Quốc và tiểu lục địa Ấn Độ. Ở vùng Tây Tạng và Ladakh nó được biết đến với tên gọi Chánkú hoặc shanko (cũng là danh pháp ba phần của chúng). Đây là phân loài sói hung dữ và thường tấn công gia súc của người dân, đặc biệt là dê, cừu, bò, ngựa, chúng cũng bị săn bắt để lấy lông và nanh làm dây chuyền nanh sói Tây Tạng của thổ dân bộ lạc Tây Tạng. Chúng có ảnh hưởng đặc biệt đến lịch sử và văn hóa của Mông Cổ.

2.Sói Bắc cực
Sói Bắc Cực (Canis lupus arctos) hay Sói trắng là một phân loài của sói xám (Canis lupus), một động vật có vú thuộc họ Chó. Sói Bắc cực sinh sống ở vùng Bắc Canada, Alaska và vùng duyên hải phía Bắc của Greenland.
Nơi ở của chúng là các hang hốc tự nhiên được chúng đào thêm thành hai ngăn, một nơi chứa thức ăn và một nơi làm chỗ ngủ cho các con non. Chó sói Bắc Cực là phân loài sói duy nhất có thể được tìm thấy phổ biến trên toàn bộ khu vực sống của chúng và cũng là loài duy nhất hiện nay chưa nằm trong tình trạng bị đe dọa, nguyên do là nơi ở lạnh lẽo và khắc nghiệt khiến chúng an toàn trước các mối đe dọa từ con người.

3.Sói xám
Chó sói xám hay Sói xám (danh pháp hai phần: Canis lupus) là một loài động vật có vú thuộc bộ Ăn thịt (Carnivora). Sói xám là thành viên lớn nhất trong họ Chó và cũng là loài chó sói nổi tiếng nhất. Chiều cao vai của nó dao động trong khoảng từ 0,6m đến 0,9m (26–36 inch) và thông thường có trọng lượng từ 32 đến 62 kilôgam (70–135 pound). Như những phân tích bằng phương pháp xác định trình tự DNA và các nghiên cứu phiêu biến di truyền, chó sói xám có chung tổ tiên với chó nhà (Canis lupus familiaris).


4.Sói thung lũng Mackenzie
Sói thung lũng Mackenzie (Canis lupus occidentalis) có lẽ là phân loài lớn nhất của sói xám ở Bắc Mỹ. Phạm vi của nó bao gồm các bộ phận của Tây Hoa Kỳ, phần lớn phía Tây Canada và Alaska, bao gồm cả đảo Unimak trong quần đảo Aleutian, và được du nhập vào vườn quốc gia Yellowstone và trung tâm Idaho. Phân loài kể từ đó lan rộng vào Washington, Oregon, Utah và các tiểu bang khác.


5.Sói đỏ Bắc Mỹ
Sói đỏ Bắc Mỹ (danh pháp hai phần:Canis rufus) là một loài chó sói thuộc Họ Chó. Loài này đã từng sinh sống khắp Đông Nam Hoa Kỳ và là một loài sống sót sau thời kỳ băng hà của kỷ Pleistocene muộn, phạm vi phân bố tự nhiên của nó kéo dài từ Texas tới Florida, phía bắc tới New York. Môi trường sống lịch sử bao gồm rừng, đầm lầy, và đồng cỏ ven biển, nơi mà nó là một động vật ăn thịt đỉnh. Sói đỏi Bắc Mỹ đã bị tuyệt chủng trong tự nhiên vào năm 1980[4]. Một số cã thể sói đỏ/lai Coyote đã được du nhập lại thành công vào miền đông Bắc Carolina. Mặc dù dân số này đã tăng lên đến hơn 100 cá thể, tình trạng của chúng vẫn còn rất nguy cấp.


6.Sói đảo Vancouver
Sói đảo Vancouver (Danh pháp khoa học: Canis lupus crassodon) là một phân loài của loài sói xám, chúng là loài bản địa của đảo Vancouver, British Columbia, thuộc nước Canada ở Bắc Mỹ. Chúng là một loài có tính xã hội cao, sinh sống theo bầy đàn với mỗi đàn từ 5 đến 35 cá thể. Chúng là một phân loài thuộc diện loài nguy cấp, chúng nhút nhát và hay lẩn tránh con người

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN