Top 6 giống hươu có sừng đẹp nhất trên thế giới

0
4855
Vật Phẩm Phong Thủy

Có lẻ sừng hươu là một trong những đặc điểm dễ nhân biết nhất trên cơ thể của loài động vật này . Sau đây , topxephang xin giới thiệu đến các bạn top 6 giống hươu có sừng đẹp nhất hiện nay.

1.Nai sừng tấm Á-Âu
Nai sừng tấm Á-Âu (Danh pháp khoa học: Alces alces) là loài lớn nhất còn tồn tại thuộc họ hươu nai. Nai sừng tấm được phân biệt bởi bộ gạc hình dạng chân màng ở con đực; thành viên khác cùng họ có gạc hình dạng cành cây (“giống như nhánh cây”). Nai sừng tấm thường sống tại rừng phía bắc và rừng rụng lá hỗn hợp tại Bắc bán cầu thuộc khí hậu ôn đới đến khí hậu cận Bắc Cực. Nai sừng tấm có một phạm vi rộng lớn nhưng săn bắn và các hoạt động khác của con người đã khiến quần thể sụt giảm rất nhiều. Nai sừng tấm được tái nhập vào một vài môi trường sống trước đây của chúng. Hiện nay, hầu hết nai sừng tấm tìm được tại Canada, Alaska, Scandinavia, Latvia, Estonia, New England và Nga. Chế độ ăn uống bao gồm cả thực vật trên cạn lẫn dưới nước. Động vật săn thịt nai sừng tấm phổ biến nhất là sói, gấu và con người. Không giống hầu hết các loài hươu khác, nai sừng tấm động vật đơn độc và không sống thành bầy đàn. Mặc dù thường di chuyển chậm và ít vận động, nai sừng tấm có thể trở nên hung hăng và di chuyển nhanh chóng nếu tức giận hay giật mình. Mùa giao phối vào mùa thu có thể dẫn đến những trận đấu ngoạn mục giữa các con đực cạnh tranh cho một con hươu cái.


2.Tuần lộc
Tuần lộc (danh pháp khoa học: Rangifer tarandus), còn được gọi là tuần lộc ở Bắc Mỹ, thuộc họ Hươu nai ở vùng Bắc cực và gần Bắc Cực, bao gồm cả hai quần thể cư trú và di cư. Trong khi tổng thể Bắc châu Mỹ phổ biến rộng rãi và rất nhiều,một số phân loài của nó là rất hiếm và một (hoặc hai, tùy thuộc vào phân loại) đã tuyệt chủng


3.Hươu đỏ
Hươu đỏ (danh pháp hai phần: Cervus elaphus) là một trong những loài hươu lớn nhất. Tùy thuộc vào phân loại, hươu đỏ sinh sống ở phần lớn châu Âu, khu vực dãy núi Caucasus, Tiểu Á, một số khu vực của Tây Á và Trung Á. Nó cũng sinh sống trong khu vực dãy núi Atlas giữa Maroc và Tunisia ở phía tây bắc châu Phi, là loài duy hươu duy nhất sinh sống ở châu Phi. Hươu đỏ đã được du nhập đến các khu vực khác bao gồm Úc, New Zealand và Argentina. Ở nhiều nơi trên thế giới thịt hươu đỏ được sử dụng như một nguồn thực phẩm.


4.Hươu la
Đây là loài hươu bản địa tại phía tây Bắc Mỹ. Được đặt tên theo hình dạng lỗ tai, lớn giống như con la. Được cho là có vài phân loài, bao gồm cả hươu đuôi đen.

Không giống như họ hàng hươu đuôi trắng (Odocoileus virginianus), hươu la gắn liền với vùng đất bờ tây sông Missouri, đặc biệt tại dãy núi Rocky của Bắc Mỹ. Hươu la cũng được du nhập đến Argentina

5.Hươu đầm lầy Ấn Độ
Hươu đầm lầy (danh pháp hai phần: Rucervus duvaucelii) là một loài động vật có vú trong họ Hươu nai, bộ Guốc chẵn. Loài này được G. Cuvier mô tả năm 1823.[2] Loài này đã được tìm thấy ở các địa phương bị cô lập ở miền bắc và miền trung Ấn Độ, và Tây Nam Nepal. Nó là tuyệt chủng ở Pakistan và Bangladesh.


6.Hươu đốm đảo Visayas
Hươu đốm đảo Visayas (danh pháp hai phần: Rusa alfredi) là một loài động vật có vú trong họ Hươu nai, bộ Guốc chẵn. Loài này được Sclater mô tả năm 1870. Đây là một loài sống về đêm và nguy cơ tuyệt chủng sinh sồn chủ yếu trong các khu rừng nhiệt đới của đảo Visayas của Panay và Negros mặc dù chúng đã từng hiện diện khắp các đảo khác như Cebu, Guimaras, Leyte, Masbate, và Samar. Đây là một trong ba loài hươu loài đặc hữu ở Philippines, mặc dù nó không được công nhận là một loài riêng biệt cho đến năm 1983. Ước tính có khoảng 2.500 cá thể trưởng thành sống sót trên toàn thế giới tại thời điểm 1996, theo ước tính của IUCN.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN