Top 10 loài ếch đẹp nhất trên thế giới

0
3095
Vật Phẩm Phong Thủy

Với với máu sặc sỡ của mình , nhưng đa phần chúng lại mang nọc độc chết người . Hãy cùng topxephang xem 10 loài ếch đẹp nhất hiện nay nhé.

1.Họ Ếch phi tiêu độc
Ếch phi tiêu độc (danh pháp khoa học: Dendrobatidae) là tên gọi chung của một nhóm các loài ếch trong họ Dendrobatidae có nguồn gốc ở Trung và Nam Mỹ. Không giống như hầu hết các loài ếch, các loài này hoạt động ban ngày và thường có thân màu rực rỡ. Mặc dù tất cả các loài trong họ Dendrobatidae hoang dã ít nhất phần nào có độc, mức độ độc tính thay đổi đáng kể từ loài này sang loài khác và từ nhóm này sang nhóm khác. Nhiều loài đang cực kỳ nguy cấp. Những động vật lưỡng cư này thường được gọi là “ếch phi tiêu” do dân bản xứ da đỏ sử dụng các chất tiết độc của da các loài ếch này để tẩm độc đầu mũi phi tiêu thổi. Trên thực tế, trong số 179 loài, chỉ có ba loài đã được ghi nhận như đang được sử dụng cho mục đích này (chất nhựa cura ở các cây độc như Strychnos toxifera, Chondrodendron tomentosum thường được sử dụng nhiều hơn), và loài được sử dụng để tẩm độc mũi tên không thuộc về chi Dendrobates, là chi với các đặc trưng như màu sắc rực rỡ và các hoa văn phức tạp khác nhau trong các loài thuộc chi này.

2.Họ Nhái bén
Họ Nhái bén (danh pháp khoa học: Hylidae). Có sự khác nhau lớn giữa các loài nhái bén. Nhiều loài thực ra không phải sống trên cây mà sống trên mặt đất và nước, nhiều loài có màu xanh lá cây còn các loài sống trên mặt đất và trong nước thì có màu theo môi trường đó. Chúng ăn côn trùng và các loài không xương sống khác.

Nhái bén có răng hàm và mút ngón chân có vuốt.


3.Họ Ếch thủy tinh
Họ Centrolenidae trước đây có quan hệ gần với họ Hylidae; nhưng các nghiên cứu phát sinh loài gần đây đã xếp chúng thành một họ (cùng với họ khác Allophrynidae) có quan hệ gần hơn với họ Leptodactylidae.

4.Mantella
Mantella là một chi động vật lưỡng cư trong họ Mantellidae, thuộc bộ Anura. Chi này có 16 loài và 63% bị đe dọa hoặc tuyệt chủng.

5.Rhacophorus
Rhacophorus là một chi động vật lưỡng cư trong họ Rhacophoridae, thuộc bộ Anura. Chi này có 77 loài và 19% bị đe dọa hoặc tuyệt chủng.


6.Leptodactylidae
Leptodactylidae là một họ động vật lưỡng cư trong bộ Anura. Họ này có 193 loài.


7.Leptopelis
Leptopelis là một chi động vật lưỡng cư trong họ Arthroleptidae, thuộc bộ Anura. Chi này có 52 loài và 19% bị đe dọa hoặc tuyệt chủng.


8.Dyscophus
Dyscophus là một chi động vật lưỡng cư trong họ Nhái bầu, thuộc bộ Anura. Chi này có 3 loài và không bị đe dọa tuyệt chủng.

9.Hyperolius
Hyperolius là một chi động vật lưỡng cư trong họ Hyperoliidae, thuộc bộ Anura sống ở vùng châu Phi hạ Sahara.

10.Hyperoliidae
Hyperoliidae là một họ ếch nhái có kích thước nhỏ đến trung bình, chúng có màu sặc sỡ. Họ này có 209 loài trong 18 chi. Mười sáu chi bản địa châu Phi cận Sahara. Ngoài ra, chi chỉ có một loài Tachycnemis hiện diện ở quần đảo Seychelles, còn chi Heterixalus (hiện có 11 loài) đặc hữu Madagascar.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN