Top 6 địa điểm mà bạn nên ghé thăm khi đặt chân đến Bình Dương

0
916
Vật Phẩm Phong Thủy

Từ lâu, Bình Dương đã nổi tiếng với nhiều địa danh lịch sử đặc sắc, danh lam thắng cảnh đẹp và vô số khu vui chơi thú vị. Và top những địa điểm du lịch Bình Dương dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết cho du khách những điểm đến nổi tiếng mà không ai có thể bỏ qua khi đến tham quan thành phố xinh đẹp này.

1. Chùa Hội Khánh
Từ chiếc am lợp tranh bé nhỏ thuở ban đầu, ngôi chùa Hội Khánh đã được dựng lên. Vào thời kỳ Đại Ngạn Thiền sư xây chùa Hội Khánh và truyền bá Phật pháp tại đây, vùng đất này còn hoang sơ, rừng rậm và đầy thú dữ. Tuy dân cư chưa được đông lắm thế nhưng Ngài rất được dân chúng tôn sùng.

2. Hồ Bình An
Đến với hồ Bình An du khách sẽ bị thu hút ngay trước vẻ đẹp cũng như khí hậu nơi đây. Những hàng cây xanh vươn cao tỏa bóng mát dọc theo con đường ven hồ.

Trên khắp các lối đi là những bồn hoa đủ màu sắc rực rỡ. Giữa hồ là đảo nhỏ ẩn hiện thấp thoáng đằng sau những tán lá sum xuê, những nhà hàng nổi trông giống như thuyền của những người dân chài đang neo đậu.

3. Chùa Bà
Chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương được người dân bản xứ gọi Chùa Bà Bình Dương linh thiêng, có tên chữ là Thiên Hậu Cung. Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Bình Dương do hội người Việt gốc Hoa đóng góp và xây dựng nên để thờ vị nữ thần Thiên Hậu Thánh Mẫu. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin hữu ích về ngôi chùa nổi tiếng ở Bình Dương này. Hãy cùng tham khảo nhé!

4. Chùa núi Châu Thới
Về nguồn gốc, có căn cứ cho rằng chùa được xây vào khoảng năm 1612, do thiền sư Khánh Long, trên bước đường vân du hoằng pháp lên đồi Châu Thới thấy cảnh hữu tình, Sư cất một thảo am nhỏ để tu tịnh, thảo am được gọi là chùa Hội Sơn, sau đổi tên thành chùa núi Châu Thới”. Nhưng cũng có cứ liệu cho thấy chùa núi Châu Thới lập vào năm 1681 là thời điểm hợp lý hơn cả. Nhưng cho dù được thành lập vào năm 1681, chùa núi Châu Thới ở huyện Dĩ An hiện nay vẫn là ngôi chùa xưa nhất Bình Dương và được hình thành sớm vào hàng đầu ở Nam Bộ.

Cổng chùa bằng đá dưới chân núi có đề tên Chùa bằng chữ Hán “Châu Thới Sơn Tự”. Du khách bước lên 220 bậc thềm sẽ đến cổng tam quan có ba mái cong và bánh xe pháp luân nằm ở giữa đỉnh, hai bên cửa có mấy chữ “Từ bi – hỉ xả…”

5. Vườn cây ăn trái Lái Thiêu
Vườn cây ăn trái Lái Thiêu ở thị trấn Lái Thiêu, thị xã Thuận An là điểm du lịch hấp dẫn của Bình Dương. Nơi này là vườn cây ăn quả nổi tiếng khắp vùng Đông Nam Bộ, với nhiều cây loại cây trái, trong đó ngon và được yêu thích nhất là măng cụt.

Từ tháng 5 – 8 là mùa trái cây chín rộ, du khách đến Lái Thiêu vào thời điểm này không những được chiêm ngưỡng một bức tranh các loại cây ăn trái đẹp mắt mà còn được thưởng thức nhiều loại trái cây thơm ngon như măng cụt, sầu riêng, và chôm chôm, mít tố nữ, vú sữa…

6. Khu du lịch Đại Nam
Khu du lịch Đại Nam nằm tại phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một. Nơi này tích hợp nhiều loại hình du lịch, vui chơi giải trí gồm đền đài, thành quách, núi non, khách sạn, sông hồ, và khu vui chơi giải trí… Đây là địa điểm du lịch tâm linh mang đậm văn hóa truyền thống của dân tộc.

Trong đó nổi bật nhất là Kim Điện – ngôi đền được dát vàng nằm trong khu du lịch Đại Nam. Kim Điện được công nhận là đền thờ lớn nhất tại Việt Nam, bên trong được dát vàng 24k. Đền là nơi thời đức Phật, vua Hùng, mẹ Âu Cơ, vua trần Nhân Tông và thờ 1.068 dòng họ của Việt Nam. Hiện nay đền đã được tách ra khỏi khu du lịch Đại Nam,và mở cửa miễn phí cho du khách thập phương đến thăm hương, lễ Phật.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN