Top 6 dấu hiệu giúp nhận biết sớm bệnh vô sinh ở nam giới

0
1463
Vật Phẩm Phong Thủy

Cũng giống như nữ giới. Hiện này tình trạng vô sinh ở nam giới xảy ra khá phổ biến. Nguyên nhân có thế  do bẩm sinh, sự thay đổi của nhịp sống và dinh dưỡng…Vậy làm sao để nhận biết sớm được bệnh vô sinh. Sau đây Tư vấn khỏe xin chia sẻ với các bạn những dấu hiệu vô sinh ở nam giới để chúng ta sớm nhận biết được bệnh và có cách chữa trị kịp thời nhé!

1 Tĩnh mạch dây dịch hoàn suy giãn

Nếu men theo dây dịch hoàn sờ nhẹ từ trên xuống dưới, phát hiện ở trong bìu có từng cục như con sâu cụm mềm và quanh co, lúc này nam giới phải lưu ý ngay, đây có thể là suy giãn tĩnh mạch dây dịch hoàn. Điều này sẽ làm cho nhiệt độ của chú nhỏ tăng lên, huyết tĩnh mạch ứ động ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của tinh hoàn, từ đó can nhiễu đến việc sản sinh ra tinh binh, dẫn đến giảm chất lượng tinh dịch.

Sức khỏe gioi tinh 18

2 Tinh dịch bất thường

nếu quan sát thấy những dấu hiệu bất thường của tinh dịch bạn nên tính đến việc tìm đến bác sĩ để tham khám sớm. Tịch dịch bình thường sẽ có màu trắng đục hay ngà ngà vàng. Tinh dịch bất thường có thể có màu hồng hoặc đỏ là do có máu. Lượng tinh trùng được xem là bình thường ở mức 2-6 ml, nếu nhiều quá cũng không tốt mà ít quá cũng không bình thường. Tinh dịch dưới 1 ml được xem là rất ít và nguy cơ vô sinh là rất cao. Tinh dịch nếu sau khoảng 30 phút vẫn ở thể đặc mà không lỏng ra là điều bất thường và cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam.

3 Số lượng tinh dịch ít, chất lượng tinh trùng kém

Số lượng tinh trùng xuất ra quá nhiều hoặc quá ít mỗi khi quan hệ cũng có thể là biểu hiện của vô sinh ở nam giới. Vì nếu tinh trùng xuất ra quá nhiều thì sẽ khiến cho tinh dịch bị trào ngược ra ngoài, làm giảm khả năng thụ thai xuống mức rất thấp. Còn nếu tinh trùng quá ít thì sẽ không bảo đảm được chất lượng tinh trùng.

Xuất tinh sớm, đau khi cương cứng, xuất tinh ngược dòng

Các bạn nam có thể nhận biết dấu hiệu bệnh vô sinh nam thông qua triệu chứng xuất tinh sớm (xuất tinh quá nhanh không kịp để đưa vào âm đạo của người phụ nữ), cảm giác đau khi cương cứng và xuất tinh ngược dòng (là hiện tượng xuất tinh không ra bên ngoài mà trào ngược vào bên trong và theo dòng tiểu ra bên ngoài).

Sức khỏe quan hệ tình dục

4 Bìu tinh hoàn sưng to

Bìu tinh hoàn sưng to kèm theo cảm giác như có nước ở bên trong, 2 bên tinh hoàn không cân xứng, bên cao bên thấp (do viêm mào tinh hoàn) là triệu chứng vô sinh ở nam giới có thể nhận biết dễ dàng bằng mắt thường.

Kiến thức sức khỏe quan he vo chong luôn hạnh phúc

5 Mất khả năng cương cứng

Nam giới muốn quan hệ tình dục được thì dương vật phải cương cứng đến một mức độ nào đó. Chứng rối loạn cương dương khiến họ gặp vấn đề khi cương cứng, cụ thể là “cậu nhỏ” không thể cương cứng dù đã dùng nhiều biện pháp kích thích, “cậu nhỏ” nhanh chóng xìu, không đủ thời gian để kịp giao hợp, đang quan hệ thì dương vật mất cương cứng… dẫn đến hậu quả là người phụ nữ không thể mang thai.

6 Đi tiểu nhiều

Đi tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu gấp, tiểu ra máu tươi hoặc dịch mủ là những dấu hiệu của các bệnh liên quan đến hệ bài tiết như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm bể thận, suy thận… gián tiếp gây vô sinh ở nam giới.

vô sinh ở nam giới

 

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN