Top 6 cuốn sách chuyên ngành địa chất được mua nhiều nhất hiện nay

0
1179

Với những bạn học sinh, sinh viên chuyên ngành địa chất hoặc đơn giản là những ai đam mê bộ môn học này thì đây chính là 6 cuốn chuyên ngành địa chất hay và bán chạy nhất hiện nay bạn không thể bỏ qua

1 Tập bản đồ thế giới và các châu lục
Bản đồ là phương tiện giảng dạy và học tập điạ lý không thể thiếu trong nhà trường phổ thông. Để đáp ứng nhu cầu bức thiết đó, xin trân trọng giới thiệu Tập bản đồ thế giới và các châu lục.
Toàn tập gồm 40 trang, các bản đồ tập trung vào 2 nội dung chính: Tự nhiên và Hành chính – Chính trị. Ngoài ra, tập bản đồ còn có các thông tin khác như tên nước, tên thủ đô, quốc kỳ, các số liệu về diện tích, dân số, ngôn ngữ chính, tôn giáo chủ yếu….và những đặc điểm nổi bật khác như núi cao nhất, sông dài nhất, những hình ảnh đặc trưng về tự nhiên và vǎn hoá của các dân tộc khác nhau…Cuối tập bản đồ là bảng tra cứu địa danh, giúp cho người đọc có thể tra cứu dễ dàng, thuận lợi.

2 LOESS Nguồn Gốc Gió Ở Việt Nam Và Đông Nam Á
Trong cuốn sách “LOESS Nguồn Gốc Gió Ở Việt Nam Và Đông Nam Á” này sẽ giới thiệu hai chuyên khảo. Chuyên khảo thứ nhất tác giả Hoàng Ngọc Kỷ và Vũ Đình Lưu, đã được trình bày tại hội thảo Quốc tế hàng năm của IGCP 296 được tổ chức từ ngày 13 đến 15 tháng 12 năm 1992 tại Tp Hồ Chí Minh và chuyên khảo thứ hai “Những Trầm Tích Loess Đệ Tứ thuộc vùng Nhiệt Đới Ẩm ở Đông Nam Á”, tác giả Vladimir Sibrava, Svetlana Simonovic và Tatiana Kolosova, đã đăng trong tập san Địa chất của Sở Địa Chất Czech, số 71 tháng 4 năm 1996.

3 Bệ Phóng Vào Tương Lai – Khoa Học Địa Chất
Mục lục:

Các nhà địa chất và những nghiên cứu khoa học của họ

Sự hình thành trái đất

Trái đất bao nhiêu tuổi

Động lực bên trong của trái đất

Vỏ trái đất

Sự vận động của lục địa và kiến tạo địa tầng

Động đất

Núi lửa

4 Thảm Hoạ Thiên Nhiên – Nỗi Kinh Hoàng Của Nhân Loại
Trong lịch sử hình thành và phát triển xã hội, con người luôn phải đối mặt với những thiên tai thảm khốc, lụt lội, động đất, núi lửa, sóng thần, hạn hán, nạn đói, đại dịch v.v… Có những thảm họa do thiên nhiên gây ra nhưng cũng có những thảm họa phát sinh do bởi sự can thiệp của con người tác động lên môi trường, gây tổn hại cho sự cân bằng sinh thái như nạn phá rừng gây nên sự trượt đất, lũ lụt v.v…

Nhằm cung cấp cho bạn đọc một lượng thông tin cơ bản về các trận thảm họa thiên nhiên gây tổn thất lớn đến nhân mạng và môi trường sống, tác giả biên soạn quyển ” Thảm họa thiên nhiên – Nỗi kinh hoàng của nhân loại “.

5 Kỹ Thuật Tính Toán Trong Trắc Địa Bản Đồ
Phương pháp tính ngày càng được sử dụng nhiều trong khoa học kỹ thuật, nhất là trong thời kỳ máy tính ngày càng được sử dụng rộng rãi. Nhưng để đưa các phương pháp toán vào từng chuyên ngành cần phải đưa ra được và giải quyết được những bài toán trong từng ứng dụng cụ thể.

Trong ngành trắc địa, bản đồ, xử lý toán học những số liệu đo đạc và tự động hoá thành lập bản đồ là công việc quan trọng bậc nhất. Để thực hiện được nhiệm vụ sau này, cần phải đưa ra được các bài toán, giải quyết các bài toán đó. Cụ thể hơn, cần phải thuật toán hoá được các lời giải cụ thể. Có làm được như vậy bài toán mới giải quyết được trọn vẹn và mới giúp tiến hành được quá trình tự động hoá, từ đó có thể giúp chúng ta thành lập các phần mềm ứng dụng cụ thể.

Ở nước ta khi nhập các thiết bị trắc địa, bản đồ thì nhập các phần mềm kèm theo. Vì vậy có lúc không hiểu được bản chất nên bị hạn chế trong sử dụng và khai thác.

Trong quá trình đào tạo ngành trắc địa, bản đồ kể cả ở các trường đại học, tài liệu phục vụ học tập và giảng dạy về tự động hoá xử lý tính toán, thành lập phần mềm tự động hoá thành lập bản đồ còn thiếu. Vì vậy những vấn đề trong cuốn sách nhỏ này phần nào đáp ứng được yêu cầu trên.

6 Atlat địa lý Việt Nam
Bản đồ là phương tiện giảng dạy và học tập điạ lý không thể thiếu trong nhà trường phổ thông. Để đáp ứng nhu cầu bức thiết đó, xin trân trọng giới thiệu tập Atlat địa lý Việt Nam gồm 21 bản đồ, được in màu rõ nét, liên quan đến các lĩnh vực kinh tế – xã hội. Các bản đồ được xây dựng theo nguồn số liệu của Nhà xuất bản thống kê – Tổng cục thống kê.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN