Top 6 bộ phim về quái vật khổng lồ hay nhất mà bạn nên xem

0
616

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim về quái vật khổng lồ hay nhất mà bạn nên xem

1 Jason Và Bộ Lông Cừu Vàng (1963)

Bộ phim mở đầu với việc Pellias (Douglas Wilmer thủ vai) lật đổ vua Aristo để cướp vùng Thessaly. Lời tiên tri cho biết rằng một ngày nào đó, ông sẽ bị khuất phục bởi một đứa con của Aristo, kẻ chỉ mang duy nhất một chiếc dép. Để tránh việc này, ông giết hậu duệ nhà Aristo và làm mất lòng thần Zeus cùng Hera. Hai vị thần tối cao này đưa tay che chở đứa bé mới lọt lòng của Aristo là Jason để sau này cậu có thể thực hiện lời tiên tri. 20 năm sau, chàng trai Jason (Todd Armstrong) vô tình gặp và cứu Pelias khỏi bị chết đuối nhưng đánh rơi một chiếc dép khi bơi và khiến Pelias biết cậu chính là người sẽ kết liễu hắn. Trước đe dọa về tính mạng, Jason bằng sự dũng cảm của mình phải chiến đấu để chiến thắng Pelias.

Đây là một trong những bộ phim đầu tiên về Thần thoại Hy Lạp do Hollywood thực hiện trên màn ảnh rộng và đánh dấu sự tiến bộ về cách làm phim. Jason and the Argonauts sử dụng thủ pháp Stop-Motion (ghép những hình ảnh tĩnh thành đoạn phim) để đưa những quái vật huyền thoại như rắn Hydra hay những bộ xương cổ quái tới với khán giả và có cảnh quay thậm chí phải mất tới bốn tháng mới hoàn tất.

2 Jurassic Park (1993)

Nhờ những tiến bộ trong khoa học, người ta có thể trích xuất ADN của khủng long từ máu mà muỗi đã hút được trong hổ phách, và nhân bản thành công. John Hammond đã mở Công viên kỉ Jura trên một hòn đảo gần Costa Rica. Sau khi một nhân viên bị khủng long sát hại, những nhà đầu tư, đại diện là luật sư Donald Gennaro và tiến sĩ Ian Malcom, yêu cầu được tham quan công viên để kiểm tra độ an toàn; còn John Hammond mời tiến sĩ Alan Grant và tiến sĩ Ellie Sattler, những nhà nghiên cứu về động thực vật thời tiền sử. Trong đoàn tham quan còn có hai người cháu của ông Hammond là Lex và Tim. Tuy nhiên, chuyến đi vòng quanh đảo đã không diễn ra như dự tính: Các con khủng long không xuất hiện khi được gọi, có một con Triceraptor bị ốm. Đồng thời, do có một cơn bão sắp tiến vào đảo nên chuyến đi bị huỷ và tất cả nhân viên đã lên tàu rời khỏi đảo.

Dennis Nedry, người điều khiển toàn bộ hệ thống máy móc của công viên, lấy trộm các phôi khủng long để bán lấy tiền. Anh ta đã vô hiệu hoá toàn bộ hệ thống an ninh và phần lớn hàng rào điện trong công viên. Khủng long sổng chuồng tấn công đoàn tham quan, lúc này vẫn đang mắc kẹt trong hai chiếc xe vì hết điện, giết chết Gennaro và làm cho Malcom bị thương nặng. Nedry trên đường rời khỏi đảo cũng bị khủng long giết. Chỉ còn tiến sĩ Grant, Lex và Tim may mắn chạy thoát.

Tiến sĩ Sattler, sau khi ở lại khám cho con khủng long bị ốm, đã lên xe về phòng điều khiển trung tâm. Cô và bảo vệ Muldoon đi tìm những người sống sót, tuy nhiên chỉ tìm được Malcolm. Do không biết mật khẩu tái kích hoạt hệ thống an ninh, Hammond phải cho ngắt điện toàn bộ công viên. Arnold được giao nhiệm vụ khởi động lại hệ thống, nhưng không quay về. Sattler và Muldoon, trên đường đến trạm điện, bị khủng long Velociraptor tấn công; Muldoon bị giết, nhưng Sattler đã đóng được mạch điện.

Sau một đêm trong công viên, Grant đưa Lex và Tim về trung tâm tham quan, còn anh đi tìm những người khác. Hai đứa trẻ bị những con Velociraptor tấn công nhưng đã may mắn trốn thoát trước khi gặp lại Grant và Sattler. Nhờ kĩ năng sử dụng máy vi tính của mình, Lex đã khôi phục toàn bộ hệ thống điện trên đảo. Bốn người lại bị lũ khủng long Velociraptor tấn công một lần nữa, trước khi trốn thoát. Cuối cùng, Hammond, Malcolm, Grant, Sattler, Lex và Tim lên trực thăng rời đảo.

3 Gamera vs. Monster X (1970)

Nội dung của phim kể về việc mua một bức tượng thiêng từ đảo Wester cho Hội chợ Thế giới 1970 tại Osaka, và vô tình các nhà khai thác đã đánh thức một con quái vật cổ xưa hung hãn là Jiger. Đồng thời một quái vật khác tượng trưng cho sức mạnh của cái thiện đó là Gamea cũng tỉnh giấc để thực hiện sứ mệnh bảo vệ của mình. Bộ phim xoay quanh những cuộc chiến giữa Gamera và quái vật Jiger.

4 Kronos (1957)

Tác phẩm điện ảnh Kronos được quay dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Kurt Neumann. Bộ phim này được công chiếu ra mắt khán giả vào năm 1957. Nội dung của tác phẩm phim Kronos xoay quanh việc các nhà khoa học đang phải đau đầu để điều tra một hiện tượng kỳ lạ giống như là một thiên thạch đâm xuống đại dương. Sau một vài ngày đêm không ngừng tìm kiếm, họ đã bất ngờ nhìn thấy những ánh đèn bí ẩn và những tiếng ồn kỳ lạ phát ra từ phía biển và đột nhiên một cỗ máy khổng lồ đã đi lên từ lòng đại dương. Đó là một cỗ máy ngoài hành tinh mà theo quan sát cũng như phát đoán của họ thì nó đang cố gắng hút năng lượng từ trái đất. Đây là một bộ phim cổ điển đích thực với nội dung rất khác lạ ở thời điểm đó.

5 Them! (1954)

Một tổ kiến nhiễm phóng xạ khổng lồ được phát hiện ở sa mạc New Mexico, chúng nhanh chóng trở thành mối hiểm họa cho nền an nguy của quốc gia khi một con kiến chúa trẻ và các hầu cận của nó tách ra để thành lập tổ mới. Chúng tấn công mọi thứ nơi chúng đi qua, đỉnh điểm là cuộc chiến tại Los Angeles.

6 Godzilla (1954, bản tiếng Nhật)

Bộ phim của đạo diễn Ishiro Honda được cho là tác phẩm điện ảnh đầu tiên khai sinh ra quái thú Godzilla, một quái thú khổng lồ hư cấu có hình dạng của khủng long ăn thịt.

Đọc Top 7 những bộ phim của hãng Universal Pictures hay nhất mọi thời đại
Nội dung phim kể về một con quái vật tấn công Tokyo. Tuy nhiên, ban đầu, Godzilla được xem như ẩn dụ cho sức mạnh hủy diệt của bom nguyên tử và hệ quả của bom nguyên tử hậu Thế chiến II. Phim gốc Nhật Bản sau đó còn được làm lại và ra mắt khán giả Mỹ năm 1956 với tên Godzilla, King of the Monsters.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN