Top 6 bộ phim về đề tài quân nhân Trung Quốc hay nhất mà bạn nên xem

0
2947
Vật Phẩm Phong Thủy

Phim quân nhân là một trong những thể loại phim được giới trẻ yêu thích và đón xem.Nội dung đa số đều theo mô típ một nữ chính bình thường sẽ có tình huống gặp gỡ và yêu một anh chàng quân nhân, một tình yêu vừa bá đạo mà lại rất cảm động. Dưới đây là 6 bộ phim về đề tài quân nhân Trung Quốc hay nhất mà bạn nên xem

1 Vẫn Cứ Thích Em

Lấy bối cảnh tập trung ở một trường huấn luyện quân đội thời kỳ đầu Dân quốc, Vẫn cứ thích em dễ dàng lấy được thiện cảm từ khán giả ngay từ những tập đầu tiên. Dù kể về chuyện tình có phần trắc trở, bi thương nhưng trong suốt thời gian chiếu, bộ phim không mang nét khắc nghiệt, bi lụy mà lại khá vui tươi, hài hước nhờ sự tung hứng ăn ý của dàn diễn viên trong phim.
Mối tình tay ba trong phim giữa Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch) – Tiền Bảo Bảo (Trần Kiều Ân) – Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng) cũng gây nên nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Đa số khán giả theo dõi bộ phim đều không ủng hộ việc một chàng trai hoàn hảo, đĩnh đạc như Thẩm Văn Đào lại bị biên kịch cho làm nam phụ, chỉ có thể yêu thầm nữ chính.

2 Không Kịp Nói Yêu Em

Phim về thời dân quốc, Bái Lâm trong phim nôm na là 1 ông vua nhỏ đứng đầu 6 tỉnh. Lại câu chuyện về sự lựa chọn muôn thủa- giang sơn và mỹ nhân. Cá tính của BL trong phim rất đàn ông, biết mình muốn j và biết mình phải làm j để đạt được cái mình muốn, bằng chứng là BL đã giành được TU từ tay Kiến Chương ngay trong ngày cưới. BL lạnh lùng và đủ tàn nhẫn, đủ tố chất để làm một ông vua khi “tru di cửu tộc” toàn bộ gia đình chồng của chị gái, đường lối quân sự khá ổn. Nhưng bên cạnh đó BL cũng là một người yêu rất sâu đậm và tình cảm. Còn Tịnh Uyển, được đi du học về nên cô không yếu đuối và chỉ biết phụ thuộc vào người đàn ông của mình như những người đàn bà cùng thời. Cô vừa cứng rắn, vừa mềm mại, ở bên cạnh BL chia sẻ với anh từ những khó khăn tới những thành công, cô thấu hiểu được BL và cô cũng yêu BL hơn cả bản thân mình.

Được hứa hôn với KC, nhưng tình cảm của TU và KC như thanh mai trúc mã, êm đềm và phẳng lặng. TU là một người tình nghĩa, chính vì thế cô đã tìm tới BL để cầu xin anh thả KC ra. Nhưng cô ko ngờ tình yêu 3 năm ko đổi được 3 ngày, giống như Tiểu Muội yêu Kim Bổ đầu sau 3 ngày trong Thập diện mai phục, TU đã yêu BL trong quá trình nhờ anh cứu KC. Tôi thích chi tiết TU mặc chiếc áo mới may chạy theo xe BL chỉ để đưa cái đồng hồ và nói em chờ anh trở về. Vì yêu nên TU mới lao ra đỡ phát đạn cho BL một cách vô thức mà không kịp suy nghĩ. Và chính viên đạn đó đã đánh trúng vào tim của BL, khiến anh quyết định phải có bằng được cô.

3 Nữ Đặc Công X

Trong phim, Đường Yên đảm trách vai nữ chính Chung Ly, do từngtrải qua môi trường huấn luyện nghiêm khắc và cực khổ, nên ít nhiều đã ảnh hưởng đến tính cách của cô, một con người gai góc và bướng bỉnh, hành động theo lý trí mà bất tuân mọi quy trình, nguyên tắc của cơ quan. Biết được thế mạnh của bản thân là khuôn mặt khả ái, xinh đẹp, Chung Ly dùng nó làm vỏ bọc hoàn hảo để kết hợp với lòng quả cảm và sự quyết đoán, tạo nên những chiến tích lẫy lừng sau các cuộc thực chiến “vào sinh ra tử” với đồng đội.

Không chỉ thành công trong các điệp vụ tưởng chừng bất khả, vẻ cứng cỏi ấy còn đem lại cho Chung Ly một tình yêu đầy kịch tính với cấp trên Hạ Tuấn Phong (do nam tài tử La Tấn thủ vai). Cá tính mạnh mẽ và ương ngạnh, cô luôn là “cái gai” trong mắt người quản lý nguyên tắc. Thế nhưng sau những mâu thuẫn và khẩu chiến, mối tình “oan gia ngõ hẹp” nảy sinh… Giữa hiểm nguy chực chờ, liệu tình yêu vừa chớm của Chung Ly – Tuấn Phong có được vẹn nguyên?

4 Điệp Huyết Bến Thiên Tân

Phim Ba Ba Phụ Thân Cha – Điệp Huyết Bến Thiên Tân 2015 La Tấn đóng vai Đinh Ngũ là người tài giỏi và hóm hỉnh có một thân phận bí ẩn, anh được ba người cha nuôi dưỡng trưởng thành gọi phân biệt là ba ba, phụ thân và cha. Ba ba Đinh Bảo Lâm là thương nhân thành công có sức ảnh hưởng trong xã hội, phụ thân Tô Minh Viễn làm việc tại một tòa soạn báo sau gia nhập vào Quốc dân đảng, còn người cha chính trực Lý Bát là một thành viên của Đảng cộng sản.

Ba người ai là đồng minh, ai là kẻ thù, có một khoảng thời gian gây ra bối rối, mà bản thân Đinh Ngũ vốn cũng là một người đa thân phận. Anh là người của cơ quan cảnh sát, là đặc công quân chủng, là thành viên Đảng cộng sản, là con trai của lão đại Thanh bang, thân phận phức tạp khiến cho La Tấn diễn xuất cũng khó tránh cảm giác khó khăn. “Đó là một nhân vật phức tạp, bất luận là kinh nghiệm hay môi trường trưởng thành. Đằng sau mỗi nhân vật trong phim đều có một câu chuyện, giữa những câu chuyện này lại là sự đan xen nhau, tạo thành một kịch bản đầy hồi hộp và kịch tính” La Tấn chia sẻ.

5 Chim Sẻ – Ma Tước

Trong Bộ phim Trung Quốc về quân nhân “Chim Sẻ – Ma Tước” với đề tài gián điệp nội dung kể về đặc công Trần Thâm là người của tổ chức hoạt động ngầm của Đảng CS.

Nhận lệnh xâm nhập vào Tổng bộ đặc công chính phủ Uông Ngụy, Trần Thâm làm việc bên cạnh Tất Trung Lương, thông qua một cán bộ ủy phái bí mật biệt danh Ma tước (chim sẻ), và anh đã thành công trong việc đánh cắp đánh cắp kế hoạch Quy Linh của chính phủ Uông Ngụy…

6 Lão Cửu Môn

Phim Lão Cửu Môn được coi là tiền truyện của Đạo mộ bút ký, Lão Cửu Môn tường thuật câu chuyện của 9 thế gia tại Trường Sa (Hồ Nam). Một chiếc xe lửa thần bí dẫn quân nhân Trương Khải Sơn tới một núi quặng nghi vấn trùng trùng. Để phá giải câu đố về ngọn núi này, Trương Khải Sơn (Trần Vỹ Đình) nhờ sự giúp đỡ của thế gia khảo cổ Nhị Nguyệt Hồng (Trương Nghệ Hưng), trong quá trình tìm thuốc giúp ái thê Nha Đầu (Viên Băng Nghiên) của Nhị Nguyệt Hồng kết tình bằng hữu thâm hậu.

Trương Khải Sơn cũng tìm được tình yêu với Doãn Tân Nguyệt (Triệu Lệ Dĩnh). Dưới sự giúp đỡ của bằng hữu, Trương Khải Sơn thâm nhập vào núi quặng, phát hiện 1 tòa cổ mộ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN