Top 6 bãi biển được bình chọn đẹp nhất thế giới mà bạn nên đến một lần

0
1561
Vật Phẩm Phong Thủy

Còn gì tuyệt vời hơn khi được đắm mình trước những thiên đường với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, nước trong veo,… và nằm nghe sóng vỗ rì rào bên tai. Mời các bạn cùng ngắm nhìn những thiên đường biển đẹp mê hồn mà ai cũng ao ước được đặt chân đến một lần trong đời nhé.

1 Bãi biển trứng rồng

Bãi biển Koekohe, hay còn gọi là “bãi biển trứng rồng”, ở New Zealand nổi tiếng với những tảng đá lớn hình quả trứng. Những khối đá này là trầm tích được hình thành trong đáy biển từ thời cổ đại, cách đây khoảng 60 triệu năm. Ảnh: Getty Images

2 Bãi biển giấu mình

Quần đảo Marieta được hình thành từ hàng ngàn năm trước bởi hoạt động núi lửa và hoàn toàn không có người ở.

Bãi biển hẻo lánh này được cho là hình thành vào đầu những năm 1900 khi chính phủ Mexico dùng khu vực này làm nơi thử nghiệm quân sự. Tuy nhiên, thay vì những dấu vết tàn phá và đống đổ nát, các vụ nổ lại tạo ra những bãi biển “ẩn giấu” tuyệt đẹp.

3 Biển cát hồng

Đây là bãi biển trải dài gần 5 km trên đảo Harbour – Bahamas. “Tác giả” của hiện tượng cát có màu hồng không phải do ô nhiễm hay thủ thuật ánh sáng tạo ra mà do một vi sinh vật có tên gọi là trùng lỗ (foraminifera).

Theo trang Royal Gazette, loài Homotrema rubrum thuộc giống trùng lỗ sở hữu lớp vỏ màu đỏ. Khi chết đi, chúng trôi dạt lên bãi biển và hòa vào lớp cát, tạo ra những bãi biển “hồng” nổi tiếng. Độ đậm nhạt của màu hồng tùy thuộc vào mức độ vi sinh vật dạt vào bãi biển.

4 Biển sao (biển phát sáng)

Quần đảo Maldives nổi tiếng với những bờ biển “lấp lánh ánh sao” khi màn đêm buông xuống. Theo các nhà khoa học, những đốm sáng kỳ lạ này do một loài sinh vật phù du có khả năng phát ra ánh sáng lân tinh khi bị tác động tạo thành.
5 Biển thủy tinh

Thuộc vịnh Ussuri, miền Đông nước Nga, biển thủy tinh trở thành một trong những điểm đến thu hút khách du lịch nhiều nhất vào mùa đông của đất nước quanh năm lạnh giá này. Theo lời những người địa phương, bờ biển này từng là một bãi rác tập thể, nơi người ta thường vứt bỏ các chai rượu và đồ dùng thủy tinh, sành sứ.

Rất lâu sau đó, dưới sự bào mòn của muối trong sóng biển, những mảnh thủy tinh đã được gọt giũa thành những hình thù tròn trịa và độc đáo, biến bãi biển chết ngày nào được hồi sinh kỳ diệu, trở thành thiên đường cho những người đam mê du lịch và nhiếp ảnh gia đến chiêm ngưỡng.

6 Biển vỏ sò

Bãi biển nằm ở phía Đông Bắc thành phố Denham thuộc miền Tây nước Úc là một trong những điểm đến hút khách du lịch vào mùa hè, bởi trên bãi biển này phủ đầy các loại vỏ sò trắng tuyệt đẹp trải dài đến hơn 120 km.

Một giải thích thú vị khác là do vị mặn của nước biển tại đây quá lớn khiến cho các loài sò sinh sôi nảy nở một cách mạnh mẽ, vì thế mà vỏ của chúng hầu như phủ đầy toàn bộ bờ cát, đem lại màu trắng tinh khiết xinh đẹp như vậy.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN