Top 5 việc cần phải làm khi mới lần đầu mua xe

0
1335
Vật Phẩm Phong Thủy

Sau một thời gian học lái và tích góp tiền bạc thì các bác đã có trong tay chiếc bằng lái ô tô cùng số tiền để có thể đi rước “vợ hai” về vi vu đi lại. Vì lần đầu mua xe và mới lái nên sẽ không tránh những câu hỏi làm sao để có thể bảo quản, chăm sóc chiếc xe mình tốt nhất. Lái xe như thế nào để không bị va quẹt trên những con đường đông xe máy được.

1 Mua bảo hiểm vật chất/ thân vỏ xe
Thường thì khi mua oto cu các nhân viên bán hàng đều đã chào bán các gói bảo hiểm vật chất cho xe. Cái này chắc các bác cũng tìm hiểu nhiều. Việc đi lại đường xá Việt Nam xe nhỏ vẫn là “vua” theo kiểu xe lớn đền xe nhỏ nên các bác cứ mua bảo hiểm cho yên tâm.

2 Camera lùi
Camera lùi thường được trang bị trên các xe ô tô hạng sang. Còn đối với phần lớn các dòng xế hộp bình dân, muốn có camera lùi phải tự trang bị. Ưu điểm của nó là hỗ trợ lùi và giúp tài xế dễ xoay xở hơn ở những nơi chật hẹp, đặc biệt hữu ích với lái mới.
Ngày nay, tác dụng của camera lùi ngày càng được coi trọng hơn. Nó không chỉ hỗ trợ việc đỗ lùi thuận lợi mà còn đảm bảo an toàn cho người lái. Vì vậy, với những người lần đầu mua xế hộp, camera lùi là một trong những thiết bị cần lưu ý.

3 Phí nuôi xe
Nhiều người chỉ quan tâm đến mức giá khi mua ban oto mà quên các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng sau mua xe, bảo hiểm và nhiều chi phí khác. Chọn xe trong khả năng tài chính để không biến chiếc xe thành gánh nặng vì phí nuôi xe quá cao.

4 Lái thử xe vài lần
Lái thử xe là cách tốt nhất để cảm nhận kiểu dáng và tính năng vận hành. Bạn nên tự mình lái thử xe lần đầu tiên. Sau đó, mang cả gia đình hoặc bạn bè đến đại lý để họ ngồi thử trong xe và thay nhau lái. Làm như vậy, bạn sẽ có cơ hội kiểm định lại chiếc xe mình muốn mua.

5 Dán phim cách nhiệt cho xe
Với thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam thì đây là việc thiết yếu phải làm khi mua bán oto cũ, giá cả thì tùy thuộc vào loại phim và thương hiệu. Khoảng từ 4-10 triệu tùy xe

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN