Top 7 sai lầm khi mua xe lần đầu tiên khá nhiều người mắc phải

0
1275
Vật Phẩm Phong Thủy

Ô tô là tài sản có giá trị lớn, ngoài ra nó không chỉ là phương tiện dùng để di chuyển mà còn là người bạn đồng hành trên mọi chặng đường. Chính vì vậy khi mua xe ô tô lần đầu cần phải thật cẩn trọng, suy xét nhiều yếu tố để tậu được chiếc xế thật sự phù hợp.

1 Không chú ý đến quỹ tiền mua xe
Lời khuyên của những người có kinh nghiệm về ô tô, khi có ý định mua oto cu, bạn cần xác định rõ ràng số tiền mình có. Hãy tính toán số tiền sử dụng cho việc mua xe ô tô một cách phù hợp. Có thể sẽ phải vay thêm 1 khoản để có thể mua được chiếc xe mà bạn đã chọn, tuy nhiên bạn cần vạch ra rõ ràng chi phí mua xe, chi phí nuôi xe và cả chi phí trả lãi vay hàng tháng.

Tốt nhất, hãy mua chiếc xe phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. Đừng để việc mua xe trở thành gánh nặng vì tính sĩ diện. Bởi áp lực từ việc trả nợ tiền mua xe sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh thần và cuộc sống của bạn.

2 Bạn không nghĩ về giá trị của xe khi bán lại.
Một ngày nào đó bạn sẽ quyết định bán xe. Đó là lý do tại sao bạn cần phải xem xét một số tính năng quan trọng. Thứ nhất, vấn đề về thương hiệu xe hơi: có những thương hiệu ít hoặc rất phổ biến đối với các tài xế. Thứ hai, bạn cần phải suy nghĩ về chi tiết kỹ thuật của xe và động cơ. Thứ ba, đừng quên về màu sắc của nó. Việc bán chiếc xe màu trắng, đen, hoặc bạc sẽ dễ dàng hơn những chiếc có màu sắc tươi sáng.

 

3 Vung quay quá trán vì chữ “oai”
Mua xe vượt quá khả năng tài chính của gia đình cũng là tình trạng phổ biến trên thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua. Rất nhiều người có tâm lý vay thêm để mua được chiếc xe ở phân khúc cao hơn, sang trọng hơn, chứ không chịu bỏ ra khoản tài chính an toàn để mua chiếc xe nhỏ hơn ở phân khúc thấp hơn.

Và kết quả là chủ nhân của chiếc xe phải cố. Sau khi mua ban oto, ngoài khoản chi hàng tháng để nuôi chiếc xe đó, chủ nhân của chiếc xe còn phải lo trả nợ và kết quả là chiếc xe trở thành gánh nặng khiến bạn phải chật vật.

Hãy nhớ rằng chi phí để nuôi một chiếc xe cỡ nhỏ như Ford Fiesta, Kia Morning, Hyundai Grand i10… cũng mất khoảng 4-5 triệu đồng một tháng. Các dòng xe hạng trung có thể tốn khoảng 6-8 triệu đồng trong điều kiện sử dụng bình thường.

4 Quá coi trọng hình thức bề ngoài khi mua ô tô
Hình thức bề ngoài bao giờ cũng quyết định hàng đầu cho bất cứ ai khi đi mua xe. Tuy nhiên hãy cân nhắc kỹ các yếu tố bên trong nội thất xe như nơi cầm lái có thoải mái hay không, các vị trí để đồ phải thuận tiện, hệ thống thông tin giải trí phải dễ dàng thao tác, hệ thống hỗ trợ người lái (cảm biến lùi, camera, GPS, hỗ trợ đỗ xe, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, lẫy chuyển số thể thao…) phải hiệu quả.

 

5 Không xem xét kỹ càng yếu tố an toàn
Vấn đề cuối cùng trong bài viết này, nhưng lại là vấn đề quan trọng nhất khi lựa chọn một chiếc xe cho gia đình. Lý do là trang bị an toàn sẽ giúp cứu sống gia đình bạn khi có tình huống không mong muốn xảy ra.

Rất nhiều dòng xe phổ thông với giá bán rất hấp dẫn trên thị trường hiện nay có đầy đủ những công nghệ an toàn tiên tiến. Những công nghệ an toàn mà một chiếc xe gia đình cần có là hệ thống túi khí cho cả người ngồi trước và ngồi sau, hệ thống chống bó cứng phanh, cân bằng điện tử, hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động, hệ thống phanh chủ động khi phát hiện chướng ngại vật phía trước, hệ thống cảnh báo khi có phương tiện cắt ngang phía sau khi lùi xe…

Không chỉ dừng lại ở những trang bị, đánh giá mức độ an toàn khi va chạm còn quan trọng hơn thế. Các tổ chức như ANCAP, hay Euro NCAP… là những đơn vị trung lập và tin cậy. Hãy chọn mua bán oto cũ đạt điểm năm sao theo đánh giá của các tổ chức này để bảo vệ gia đình bạn khi có va chạm.

6 Không thực tế về thứ mình cần
Bạn không hiểu biết nhiều về một chiếc xe nhưng có nhu cầu mua xe, việc cần thiết nhất là hãy nghiên cứu thật kỹ về mẫu xe mình cần theo cách tìm mua tạp chí xe cộ hay tham khảo thông tin từ những người bạn có hiểu biết về xe. Họ sẽ là chuyên gia giúp bạn xác định được hướng đi và kế hoạch đúng đắn nhất. Sau đó, mua một chiếc theo những nhu cầu thực tế đó, chứ không phải theo những nhu cầu tùy hứng.

7 Chủ quan không lái thử
Không ít người mua xe theo cảm tính, nghĩa là nếu đã ưng ý chiếc xe đó đã vội vàng quyết định tậu xế. Nhưng theo kinh nghiệm lái xe nhiều năm của các bác tài già, trước khi quyết định mua xe, khách hàng nên lái thử một vài vòng. Đừng chủ quan, cũng đừng quá tin tưởng vào những lời tư vấn giới thiệu của nhân viên bán hàng, hãy tin tưởng vào chính cảm giác lái mà mình cảm nhận khi điều khiển chiếc xe.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN