TOP 5 tựa game hay nhất về Batman

0
1490
Vật Phẩm Phong Thủy

Kỵ sĩ bóng đêm “Batman” là một trong những siêu anh hùng comic được chuyển thể thành game nhiều nhất từ trước tới nay. Điểm qua 5 tựa game hay nhất về Batman dưới đây nhé!

1. Batman: Arkham Origins (2013)

Game lấy bối cảnh ngược thời gian hai phần trước khi Batman trẻ lần đầu tiên giáp mặt Joker, lúc này mọi người vẫn chưa biết chính xác Batman là nhân vật có thật hay không, còn Sở Cảnh sát Thành phố Gotham (Gotham City Police Department hay GCPD) thì xếp anh vào dạng tội phạm nguy hiểm cần truy nã. Địa điểm trong game là Thành phố Gotham (Gotham City) dưới sự quản lý của một chính quyền tham nhũng thối nát tiếp tay cho bọn tội phạm hoành hành.

2. Batman: Arkham Knight (2015)

Một năm sau cái chết của Joker trong Batman: Arkham City, Thành phố Gotham đã bình yên hơn rất nhiều. Không còn những chiêu trò của Joker, những kẻ khác gần như không có cơ hội tạo nên những đột biến lớn. Thế nhưng, Batman lại rơi vào trạng thái phải vật lộn với cảm giác khó chịu khi kẻ thù truyền kiếp của mình đã không còn, như Joker đã nói đến trước đây rằng Batman và hắn có một mối liên kết đặc biệt. Và đây là lúc những kẻ thù khác của Batman thấy được cơ hội để tiêu diệt anh. Vào đêm Halloween, Scarecrow bất ngờ xuất hiện và đe dọa Gotham rằng hắn đã đặt bom và một loại khí đặc biệt do hắn mới tạo ra hây nên ảo ảnh sợ hãi cho kẻ nào hít phải ở trên toàn thành phố. Gotham rơi vào tình trạng hỗn loạn của một cuộc di tản lớn lên đến 6 triệu người đang sinh sống trong thành phố này. Dẫn đến việc trong thành phố lúc này gần như chỉ còn bóng dáng của nhưng tên lưu manh và tội phạm, khiến mọi chuyện vượt qua tầm kiểm soát của Ủy viên James Gordon và GCPD. Scarecrow được cho là đối lập với Joker, tính cách quái gở của Joker khiến những tên tội phạm khác ngoài Harley Quinn đều không muốn hợp tác với hắn, chúng chỉ lợi dụng sự hỗn loạn gây ra bởi Joker để thực hiện những âm mưu riêng. Scarecrow thì khác, hắn có khả năng tập hợp những kẻ thù lâu năm của Batman như là Penguin, Two-Face, Harley Quinn, Riddler, Poison Ivy, và cả một đội quân lớn để tạo thành một tập đoàn tội ác với mục đích tiêu diệt Batman. Ngoài ra game còn hé lộ một kẻ thù bí ẩn khác với khả năng vượt trội mang tên Arkham Knight.

3. Batman: The Telltale Series (2016)

Telltale Games là cái tên đã nổi đình nổi đám nhiều năm gần đây bởi nhiều loạt game ăn theo những cái tên lớn như The Walking Dead, Game of Throne, The Wolf Amongs Us… nhận được đánh giá cao từ cộng đồng lẫn giới phê bình game. Cơ mà tui xin thú nhận, tuy mê point & click nhưng tui chưa từng chơi qua cái game nào từ Telltale cả, nghe như ghiền uống trà sữa mà chưa bao giờ ăn trân châu vậy. Cảm thấy thật tụt hậu thiếu hụt với anh em, gần đây tui đã quyết định chơi thử cái game Telltale đầu tiên chính là Batman: The Enemy Within coi như trải nghiệm xóa mù cho bản thân.

2. Batman: Arkham Assylum (2009)

Game được phát triển bởi Rocksteady Studios, phát hành bởi Eidos Interactive kết hợp cùng Warner Bros. Interactive Entertainment cho các nền tảng PlayStation 3 và Xbox 360 vào 25 tháng 8 năm 2009, và Microsoft Windows vào 15 tháng 9 cùng năm. Phiên bản “Game Của Năm” (Game of the Year hay GotY) sau đó được ra mắt vào 26 tháng 3 năm 2010, và một phiên bản cho nền tảng OS X cũng được ra mắt vào tháng 11 năm 2011.

Trong một lần Batman bắt giữ được Joker và giải hắn đến Nhà thương điên Arkham (Arkham Asylum, nơi giam giữ những tên tội phạm điên rồ), trên đường đi Joker bình tĩnh một cách kỳ lạ khiến Batman có linh cảm xấu. Linh cảm của anh đã đúng, đây thực chất chỉ là một phần trong kế hoạch đã được tính toán từ trước của Joker. Với sự trợ giúp của Harley Quinn, Joker chiếm được quyền kiểm soát Arkham Asylum, nhốt Batman và đám cảnh sát ở bên trong và thả hết toàn bộ tội phạm đang bị giam giữ khiến tình hình trở nên cực kỳ hỗn loạn. Joker đe dọa sẽ kích nổ bom và thải chất độc Titan ra toàn bộ Thành phố Gotham (một loại chất độc hóa học dựa trên chất độc Venom). Batman cuối cùng cũng đánh bại được đám tội phạm, tìm đến chỗ Joker và ngăn chặn thành công kế hoạch điên rồ của hắn.

1. Batman: Arkham City (2011)

Bối cảnh trong game là một năm sau các sự kiện diễn ra ở Batman: Arkham Asylum. Batman phải lần mò từng bước trong siêu nhà ngục Arkham City, điều tra một kế hoạch tội ác mang tên “Protocol 10” được điều khiển bởi Hugo Strange, kẻ biết được anh thực sự là ai. Mặt khác, anh bị vướng vào cái bẫy mà Joker và Harley Quinn giăng ra và bị tiêm vào người một lượng máu bị nhiễm độc Titan của Joker, mục đích của hắn là lợi dụng Batman đi tìm thuốc giải độc ở chỗ Mr. Freeze. Trong game, ngoài Batman người chơi còn có thể điều khiển nhân vật Catwoman. Trong qua trình phiêu lưu, Batman và Catwoman phải chiến đấu với rất nhiều tuyến nhân vật khác nhau và dần vén lên bức màn sự thật của kẻ đứng sau “Protocol 10” cũng như bí mật của Joker. Game kết thúc với việc nhờ có thêm sự giúp sức của Catwoman, “Protocol 10” được ngăn chặn và Joker bị chết bởi chất độc Titan dù Batman đã cố gắng cứu hắn. Trong bản DLC Harley Quinn’s Revenge, Harley Quinn quay trở lại tập hợp lực lượng trả thù Batman cho cái chết của Joker. Người chơi phải điều khiển Batman và Robin ngăn chặn kế hoạch trả thù của Harley Quinn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN