TOP 5 trái ác quỷ hệ LOgia mạnh nhất trong One Piece

0
734

Đây là những có năng lực đặc biệt và người sở hữu chúng cũng không tầm thường chút nào. Cùng điểm qua 5 dưới đây nhé!

1. Hie Hie no Mi

Hie Hie no Mi là một thuộc thuộc hệ Logia, cho phép người sử dụng nó có thể kiểm soát hơi lạnh và tạo băng theo ý muốn của mình. Nó biến người ăn nó trở thành 1 Băng Kết Nhân (Freezing Human (氷結人間 Hyōketsu Ningen)). Trong tên tiếng Nhật của nó, “hie hie” có nghĩa là “hơi lạnh”. Trong Viz Manga nó được gôi là Chilly-Chilly Fruit (Đừng nhầm nó với trái Samu Samu no Mi. trong Viz trái Samu Samu no Mi cũng được gọi là Chilly-Chilly Fruit Manga). Nó được ăn bởi Kuzan, còn có tên gọi khác là: Cựu đô đốc Aokiji.

2. Magu Magu no Mi

Trái ác quỷ Magu Magu no Mi là một trái ác quỷ thuộc loại Logia, có phép người sử dụng có thể tạo ra, điều khiển và tự biến bản thân mình thành dung nham. người ăn nó sẽ trở thành 1 “Người Dung Nham” (Magma Human (マグマ人間 Maguma Ningen)). “Magu” được phát âm từ từ “Maguma”. trong tiếng Nhật nó có nghĩa là “Dung nham”. Trong Viz Manga nó được gọi là Mag-Mag Fruit. Nó được ăn bởi Phó Đô Đốc Akainu (chức danh cũ). Hiện đang nắm giữ chức vụ Thủy Sư Đô Đốc.

3. Yami Yami no Mi

Yami Yami no Mi là trái ác quỷ hệ Logia, cho phép người sử dụng tạo ra và điều khiển “bóng tối” biến kẻ đó thành “người bóng tôi” (Yami Ningen). Yami tiếng Nhật nghĩa là “bóng tối”. Trong bản dịch của Viz và Funimation, nó được gọi là Dark Dark Fruit. NXB Kim Đồng dịch nó là quả Đêm Đêm. Trái ác quỷ này vốn thuộc về Thatch, chỉ huy quân đoàn 4 của Hải tặc Râu Trắng, nhưng bị Marshall D.Teach, còn gọi là Râu Đen lấy trộm và ăn mất. Nó có sức mạnh “độc nhất vô nhị” kể cả theo tiêu chuẩn của hệ Logia.

4. Pika Pika no Mi

Pika Pika no Mi, cũng như những trái ác quỷ hệ tự nhiên khác, nó cho phép người sử dụng chuyển hoá, tạo ra và điều khiển các loại nguyên tố, năng lượng tự nhiên, ở đây là ánh sáng, biến họ trở thành 1 “Người ánh sáng”. Được ăn bởi Đô Đốc Kizaru, quả ánh sáng có phần được khai thác khá tốt về phần sức mạnh. Kizaru dùng năng lực của mình thiên về tấn công và hỗ trợ tấn công. Ông thường bắn ra các mũi tên, các tia ánh sáng dạng như lazer từ bàn tay hoặc ngón tay, và chúng phát nổ khi chạm vào một vật thể nào đó. Khi sử dụng bằng chân, kích thước của tia sáng có phần to hơn và cũng sáng hơn, dẫn đến vụ nổ cũng to và mạnh hơn so với tay. Những tia lazer được bắn ra có sức công phá rất mạnh, như dễ dàng đánh đổ một cái to tại Saobaody. Khả năng này phát huy tác dụng rất tốt đối với 1 người nhắm chuẩn, vì đường đạn đi rất nhanh, như khi ông bắn gãy chìa khoá cứu Ace tại Marineford mà cả Luffy lẫn Ace và Mr.3 Galdino đều không kịp phản ứng.

5. Mera Mera no Mi

Những năng lực mạnh nhất của thứ quả này, trong tay Ace, được vận dụng thành vô số dạng. Đặc biết nhất là Ace thường dùng để chiến đấu hay nguồn lực đẩy chiếc thuyền cá nhân của mình. Ace có thiên hướng đặt tên cho chiêu thức tương tự như Luffy, duy chỉ có một khác biệt là Luffy thêm vào cụm từ “Gomu Gomu no” trước tên đặc trưng cho đòn đánh (thường được truyền cảm hứng bởi một đối tượng hoặc khái niệm cụ thể). Ace đặt tên cho các đòn tấn công bằng tiếng Nhật và chúng thường ghép bởi các nhóm 2 từ và dựa trên các thần thoại khác nhau. Trong mini story của Ace trên trang bìa chương, năng lực của quả ác ma cho phép Ace giải cứu một nhân viên Hải quân và vài tài liệu từ trên boong của con tàu đang cháy. Mặc dù bị yếu đi bởi tác động của Yami Yami no Mi nhiều lần trong trận chiến với Blackbeard, Ace vẫn có thể sử dụng tài tình năng lực của quả ác ma để gây ra vài thương tổn cho kẻ từng là cấp dưới của mình.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN