Top 5 thói quen không nên có khi trong một mối quan hệ

0
1451
Vật Phẩm Phong Thủy

Một mối quan hệ sẽ rất hiếm khi có thể trở nên suôn sẻ, nhất là khi thời gian yêu nhau kéo dài. Thông thường, những người yêu nhau sẽ có những thói quen rất kì quặc và không lành mạnh tí nào, bởi vì dù gì thì chúng ta chỉ là con người và điều đó chỉ là một trong những bản năng của chúng ta.Và hãy yêu một cách riêng của mình nhưng đừng nên có những thói quen sau.

1.Ghen
Có nghĩa là: Giận dỗi khi người yêu của bạn nói chuyện, tán tỉnh, đụng chạm, gọi điện, nhắn tin, đi chơi hay thậm chí, hắt xì trong phạm vi thân thiện với một người khác; sau đó, bạn bắt đầu trút giận lên người yêu và tìm cách kiểm soát hành vi của họ. Điều này sẽ dẫn đến những cách hành xử điên khùng như là xâm nhập vào email của người yêu, xem qua tin nhắn của họ khi họ đang tắm, hay thậm chí theo đuôi họ và xuất hiện không báo trước.

Ghen là một hành động mà khi yêu người ta mới có thể làm , điều này tốt nhưng không phải lúc nào cũng tốt . Hãy tin người mà mình yêu với sự tin tưởng cao nhất cũng như lòng tin của 2 là sự ràng buộc .
in tưởng người yêu bạn. Nó là một ý tưởng khá căn bản, tôi biết. Ghen một chút thì bình thường. Nhưng ghen một cách quá đáng và điều khiển người yêu của mình chỉ là cách bạn cho thấy rằng bạn đang cảm thấy không xứng đáng. Bạn nên tự điều khiển chúng, chứ đừng áp đặt nó lên những người quanh bạn. Bởi vì nếu không, bạn sẽ chỉ đẩy xa người ta ra thôi.

2.Đổ lỗi cho người yêu vì tâm trạng của bạn. ​
Có nghĩa là: Ví dụ bạn đang có một ngày rất tồi tệ, và người yêu bạn không hoàn toàn hiểu hay ủng hộ bạn vào lúc đó. Họ bận nghe điện thoại của ai đó ở nơi làm việc cả ngày. Họ bị phân tâm khi bạn ôm họ. Bạn chỉ muốn nằm ở nhà và xem phim với họ, trong khi họ đã lên kế hoạch sẽ đi ra ngoài và gặp bạn bè.
Là sự ích kỉ không cần thiết trong tình yêu khi mà bạn đặt tâm trạng của mình cao hơn tâm trạng mà người mình yêu . Khi bạn đã đặt ra một tiền lệ rằng người yêu sẽ phải chịu trách nhiệm về bạn mọi lúc mọi nơi (và ngược lại), bạn sẽ tự tạo ra một xu hướng dựa dẫm vào người yêu.
Khi yêu , hãy tự chịu cho mình mọi trách nhiệm cũng như cảm xúc của mình , đừng nên trông chờ vào một ai cả .

3.Giận lẫy mà không nói lý do​
Nghĩa là thế nào? Nghĩa là, thay vì nói thẳng ý muốn hay suy nghĩ của mình thì người yêu của bạn lại cố gắng thúc bạn phải tự hiểu lấy những gì họ muốn. Thay vì nói thẳng ra những điều đang thực sự làm bạn tức giận, bạn lại tìm những cách nhỏ mọn để chọc điên người yêu của bạn lên, chỉ để cảm thấy rằng mình có lý khi than phiền về họ.

Yêu là sự tự do của hai tâm hồn mà khi đó đã hòa quyền , bạn không nên phải làm người đối diện phải không thoái mái , ức chế vì những vấn đề mà cả 2 có thể giải quyết . Thay vào đó hãy nói ra những suy nghĩ của mình , đề nghị giải quyết cùng với nhau và chịu trách nhiệm cho những việc mình nói và làm.


4.Giữ mối quan hệ của hai bạn như một con tin
Có nghĩa là: Khi một người có một lời trách móc hay than phiền, và hâm dọa người còn lại bằng cách đe dọa chia tay. Ví dụ, nếu người yêu của bạn có cảm giác rằng bạn đang lạnh lung với họ, thì thay vì nói thẳng rằng “Em thấy anh đôi khi bỗng nhiên lại lạnh lùng với em quá”, thì họ sẽ nói rằng “Em không thể yêu một người cứ mãi lạnh lùng với em như thế này được”.

Một người có thể luôn hi sinh mọi thứ cho người yêu của mình mà không hề thích điều gì ở người yêu; một người có thể luôn yêu ai đó, và thi thoảng lại bị làm phiền hay nổi giận vì một điều gì đó ở người họ yêu. Hãy cho nhau một tình yêu đẹp khi mà cả 2 luôn cảm thấy thoải mái , đồng điệu trong tâm hồn cũng như thể chất.


5.Bỏ tiền ra mua giải pháp cho những vấn đề của cả hai.​
Có nghĩa là: Mỗi khi hai người cãi nhau, thay vì giải quyết chúng, thì một trong hai người sẽ che đậy điều này bằng cảm xúc hào hứng hay vui tươi đến từ việc mua một món đồ mới hay cùng đi du lịch đâu đó.

Bạn có thể giải quyết vấn đề của 2 người trong 1 hoặc 2 lần rồi sao , sau đó sẽ có những thói quen không tốt mà chính bạn hoặc người kia sẽ phải nhìn nhận lại một cách khách quan nhất .
Việc giải quyết cho vấn đề này là hãy đối diện với vấn đề , hãy nói về cách giải quyết , niềm tin ở đâu , và cách tạo dựng lại niềm tin trong 2 người , gạt bỏ những thói quen không tốt trong mối quan hệ này.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN