Top 5 vấn đề về giao tiếp khi đang yêu nhau thường hay gặp phải

0
961
Vật Phẩm Phong Thủy

Có được một mối quan hệ đã là khó , nhưng để giữ gìn tình yêu đó là một hành trình tương đối chông gai . Việc giao tiếp khi yêu sao cho hiệu quả là một thử thách mà trong đó cả 2 phải luôn tìm ra những quan điểm và suy nghĩ cũng như cảm xúc sao cho hòa hợp với người còn lại . Hãy tránh xa những vấn đề giao tiếp sau đây khi bắt đầu một mối quan hệ nào đấy.

1.Cho rằng nói chuyện càng nhiều càng tốt
Có những tình trạng mà người ta gọi là ‘giao tiếp quá nhiều’. Đôi khi trong tình yêu , chúng ta phải có những lúc mà cả 2 phải có thời gian suy nghĩ về một điều gì đó hay về đối phương .Nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn lỡ miệng do bạn nói quá nhiều, tới mức kiếm chuyện chỉ kéo dài cuộc hội thoại. Đây chính là cái mà người ta gọi là ‘giao tiếp quá nhiều’.Hãy nói ra một cách chỉnh chủ nhất và hãy nói ra những ý chính của một vấn đề mà bạn muốn xử lý .

2.Trông chờ người yêu đọc được suy nghĩ của mình
Là một trong những điều mà bạn tuyệt đối không nên có trong suy nghĩ của mình . Không phải ai cũng có hiểu được trong đầu người khác cho dù đã bên cạnh quá lâu . Sự thấu hiểu là một cách để duy trì mối quan hệ nhưng không phải là một điều bắt buộc trong chuyện tình cảm . Bạn cần nói cho người bạn yêu điều bạn đang nghĩ, và nhớ làm rõ rằng đây là cảm xúc của bạn, chứ không phải điều bạn bắt ép người yêu mình.


3.Không hiểu điều người yêu đang nói
Một vài cặp đôi có ‘chiêu’ rất hiệu quả là tóm tắt lại những điều người kia vừa nói. Điều này nghe có vẻ như những gì bạn từng làm với bài tập hồi trung học phải không?Một vài cặp đôi có ‘chiêu’ rất hiệu quả là tóm tắt lại những điều người kia vừa nói. Điều này nghe có vẻ như những gì bạn từng làm với bài tập hồi trung học phải không?
Khi làm vậy, người yêu của bạn có thể đính chính, làm rõ một số điểm nếu cần thiết. Còn nếu bạn nắm bắt đúng ý của họ, bạn có thể bắt đầu trình bày suy nghĩ của mình về vấn đề đó. Bằng cách này, cuộc trò chuyện của hai bạn sẽ không dẫn tới cãi vã chỉ vì hiểu nhầm.Hãy giữ cho chuyện tình cảm một cách chi tiết nhất trong một số vấn đề mà cả 2 biết sẽ giải quyết được.

4.Không để ý tới quan điểm của người kia
Con người là những bản thể hoàn toàn riêng biệt, và bạn biết rất rõ người yêu của mình. Bạn biết người ấy nghĩ về mọi việc như thế nào, biết những từ ngữ hay hoàn cảnh nhất định ảnh hưởng tới người đó như thế nào. Do vậy, đừng lờ đi những điều đó chỉ để chiếm thế thượng phong trong một cuộc tranh luận. Hãy suy nghĩ về những cảm giác, ý kiến và hoàn cảnh của người yêu bạn mỗi khi hai bạn trò chuyện. Bằng cách này, bạn có thể tránh được nhiều cuộc cãi vã và tổn thương cho người bạn yêu.Nói ra , quan điểm là cách để mà bản thân của mỗi người bày tỏ ra trong cuộc sống , hãy chấp nhận nó thay vì chúng ta gạt nó ra ngoài.

5.Nghĩ cách phản bác thay vì lắng nghe
Phải thừa nhận rằng hầu hết chúng ta khi bắt đầu một cuộc tranh luận đều định hình sẵn trong đầu mình muốn thể hiện quan điểm gì, muốn người khác cảm thấy như thế nào, và muốn làm gì để chứng minh mình đúng. Tuy nhiên, thực tế đây lại là một thái độ không tốt, bởi vì mọi cuộc tranh luận bình đẳng đều cần có ít nhất hai bên tham gia. Khi bạn biết chính xác mình muốn nói gì, bạn thường nghĩ về nó thay vì lắng nghe điều người kia đang nói. Đừng chỉ tập trung vào một vài câu đầu tiên người đó nói, hãy nghe toàn bộ câu chuyện của họ, suy nghĩ về nó, rồi mới nghĩ xem bạn muốn trả lời thế nào. Nếu bạn thay đổi kế hoạch ‘tấn công’ ban đầu, biết đâu đó lại là điều tốt.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN