TOP 5 sự thật về game Skyrim liệu bạn có biết

0
456

Tựa game thế giới mở “Skyrim” đã làm say đắm hàng triệu game thủ trên toàn thế giới. Liệu bạn có biết 5 sự thật về dưới đây không!

1. Người Nhật Bản yêu thích “Skyrim”

Nhật Bản là một trong những cái nôi của ngành game thế giới, và người dân nơi đây có một sở thích chơi game rất đặc biệt, khác xa với phương Tây. Tuy nhiên, “Skyrim” là một trong số ít những game phương Tây được ưa chuộng tại Nhật Bản và thậm chí trở thành game nước ngoài đầu tiên được tạp chí Famitsu đánh giá 40/40 hoàn hảo.

2. Thế giới “Skyrim” có cả Mario

Ừ thì “Skyrim” không có Mario dưới vai trò là một thực thể cố định, nhưng ít nhất là nó có Charles Martinet, người lồng tiếng cho chàng thợ sửa ống nước người Ý đáng mến của chúng ta, và Charles đảm nhiệm lồng tiếng cho con rồng Paarthurnax.

3. “Skyrim” mang tính giáo dục tốt

Trái với suy nghĩ game là vô bổ của phần đông, “Skyrim” là một tựa game có chứa đựng nhiều yếu tố văn hóa, lịch sử, nghệ thuật chuẩn xác. Trên thực tế Đại học Rice ở Houston, Texas đã sử dụng “Skyrim” để dạy cho các em sinh viên về nền văn hóa Scandinavia cổ điển.

4. Mối quan hệ với “Game of Thrones”

Ban đầu, Bethesda vốn được liên hệ để sản xuất ra một tựa game dựa theo series phim truyền hình “Game of Thrones”, nhưng thay vào đó, họ đã cho ra đời “The Elder Scrolls V: Skyrim”. Có lẽ chính quyết định tự tạo nên một thế giới giả tưởng cho cộng đồng fan của mình thay vì làm một tựa game ăn theo mà Bethesda đã toàn tâm toàn lực phát triển được một kiệt tác như thế.

5. Nó có sự góp mặt của một huyền thoại lĩnh vực hoạt hình

Một trong những diễn viên lồng tiếng nổi tiếng nhất trong lịch sử ngành hoạt hình và game, Jim Cummings đã đóng góp nhiều công sức cho “Skyrim”. Ông ấy là người đã thổi hồn cho Winnie the Pooh, Tigger, Tasmanian Devil (Taz) và cả tá nhân vật hoạt hình lẫn video game khác. Đối với “Skyrim”, ông có lồng tiếng cho rất nhiều nhân vật ví như Thadgeir, Olfrid, Battle-Born, Vignar và Gray-Mane.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN