Top 5 sự thật thú vị về quốc gia bí ẩn nhất thế giới mà bạn chưa biết

0
1020
Vật Phẩm Phong Thủy

Được xem là một trong những quốc gia tự lập nhất thế giới , với trong những những vũ khí hạt nhận mạnh nhất trên hành tinh . Triều tiên được biết đến là quốc gia bí ẩn , không sử dụng internet và hàng trăm quy định kỳ quặc .Và dưới đây là 5 sự thật vô cùng thú vị về Triều Tiên.

1.Người dân không được tổ chức sinh nhật vào những ngày đặc biệt
Hai nhà lãnh đạo tối cao được dân chúng Triều Tiên kính trọng nhất là ông Kim Jong-il và Kim Il-sung lần lượt qua đời vào ngày 8-7 và ngày 17-12. Vì thế, nếu những ai có ngày sinh trùng vào ngày này thì bị cấm không được tổ chức sinh nhật. Thật hà khắc và vô lý phải không các bạn?


2.Tóc của lãnh đạo
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, là người tối cao trong cai trị đất nước này vốn có kiểu tóc khác thường nhưng lại không muốn là người duy nhất có kiểu tóc này. Vì thế, chính quyền Bình Nhưỡng đã ban hành sắc lệnh yêu cầu nam giới trẻ tuổi Triều Tiên cắt kiểu tóc giống hệt ông Kim, trừ diễn viên là ngoại lệ.


3.Quốc gia nghèo
Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên về độ giàu có của tỷ phú Bill Gates khi so sánh tài sản của ông với tổng GDP của Triều Tiên. Bill Gates có giá trị tài khoản ròng được ước tính là 78.2 tỷ USD trong khi đó Triều Tiên chỉ có khoảng 17,4 tỷ USD mà thôi.


4.T​​​​riều Tiên tự tạo múi giờ riêng
Được chính phủ Triều Tiên thông qua vào ngày 15/8/2015, múi giờ Bình Nhưỡng được Triều Tiên tạo ra để sử dụng riêng cho đất nước của mình, có giờ chuẩn chậm hơn 30 phút so với giờ Hàn Quốc và Nhật Bản. Đây là múi giờ từng được sử dụng tại Triều Tiên trước khi bị Nhật Bản xâm lược hơn 70 năm về trước.


5.Hệ thống hạ tầng vô cùng kém
Triều Tiên sở hữu sân vận động lớn nhất thế giới có sức chứa 150.000 người, trong khi đó đường giao thông chỉ có 25.554 km. Hơn thế nữa, chỉ có 274 km tương đương 2.83% trong tổng số đường giao thông được trải nhựa mà thôi.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN