Top 5 nhà máy hạt nhân tạo trử lượng điện lớn nhất trên thế giới

0
1127
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một trong những nguồn cung cấp điện lớn nhất thế giới , những nhà máy điện hạt nhân luôn là vấn đề khó xử với các nước .Quy mô đi liền với nguy cơ thảm họa , vì thế những nhà máy điện hạt nhân lớn cũng đòi hỏi phải có quy trình thực hiện vô cùng nghiêm ngặt . Dưới đây là 5 nhà máy điện hạt nhân lớn nhất trên thế giới.

1. Nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa
Nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa là nhà máy điện hạt nhân có công suất lớn nhất thế giới với 8.212 Mwh chiếm diện tích 4,2 km2 sát bờ biển tỉnh Niigata Nhật Bản. Được xây dựng bởi tập đoàn TEPCO vào năm 1986 nhưng đến tận nay 1997 thì nó mới đi vào hoạt động chính thức với tất cả 7 lò phản ứng hạt nhân.


2.Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia
Với 6 lò phản ứng hạt nhân với tổng công suất lên đến 6.000 Mwh, nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia cung cấp 50% năng lượng điện hạt nhân cho nước Uraine. Công trình này nằm bên bờ sông Dnepr, là nhà máy điện hạt nhân có quy mô lớn nhất toàn Châu Âu hiện nay.


3.Nhà máy điện hạt nhân Uljin
Với công suất đạt 6.157 Mwh, nhà máy điện hạt nhân Uljiin nằm ở tỉnh Gyeongsangbuk-do Hàn Quốc có 6 lò phản ứng hạt nhân, xếp vị trí lớn thứ hai thế giới. Nhà máy được xây dựng kiên cố với khả năng chịu đựng động đất mạnh từ 6,5-7 độ Richter và được bao bọc bởi bức tường chống lại sóng thần 10 m tấn công.


4.Nhà máy điện hạt nhân Gravelines
Nằm ở tỉnh Nord Pháp, nhà máy điện hạt nhân Gravelines đi vào hoạt động vào năm 1980-1984 với 6 lò phản ứng hạt nhân, có công suất 5.706 Mwh. Thiết kế kiến trúc nhà máy lấy nước từ kênh English Channel để làm mát các lò phản ứng hạt nhân. Chính nhờ điều này, cá ở các trang trại xung quanh nhà máy tăng trọng lượng nhanh chóng hơn nhờ vào dòng nước ấm từ nguồn nhiệt tỏa ra từ 6 lò phản ứng hạt nhân.


5.Nhà máy điện hạt nhân Yonggwang
Nằm ở tỉnh Jeolla Nam phía Tây Hàn Quốc, nhà máy điện hạt nhân Yonggwang bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 1978. Với sự góp mặt của nhà máy này đã nâng tổng số nhà máy điện hạt nhân của Hàn Quốc lên con số 21, trở thành quốc gia lớn thứ 6 toàn cầu về năng lượng hạt nhân. Nhà máy có 6 lò phản ứng hạt nhân với tổng công suất lên đến 6.137 Mwh.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN