Top 5 linh vật thần thoại ý nghĩa tâm linh trong văn hóa phương đông

0
3030
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong lịch sử và phát triển văn hóa phương đông , những linh vật là một trong những minh chứng cho các câu chuyện thần thoại cổ xưa . Được phát họa những hình ảnh và sự ảnh hưởng đến với đời sống tư tưởng của con người phương Đông . Dưới đây là 5 linh vật nổi tiếng nhất trong văn hóa phương Đông

1.Rồng
Trong thần thoại Đông Phương thần, Long là linh vật tôn quý nhất nằm trong Tứ Linh “Long Lân Quy Phụng” hay Thanh Long trong bốn phương “Thanh Long, Chu Tước, Bạch Hổ, Huyền Vũ”. Long hay còn gọi là Rồng là linh vật có thân rắn dài, chân kỳ lân, đuôi cá chép, râu dài, hình dáng uy phong và cao quý. Long là tượng trưng cho Hoàng Đế trong các triều đại phong kiến Trung Hoa.


2.Kỳ Lân
Kỳ Lân là linh vật xuất hiện nhiều trong thần thoại phương Đông, được miêu tả là có sừng nai, đầu rồng, thân ngựa và vảy rồng. Chúng có hình dáng hung hãn với khả năng phun lửa và bay lượn, có thể phân biệt và trừng trị kẻ độc ác hại người. Mỗi lần nơi nào có Kỳ Lân xuất hiện thì nơi có có Thánh Nhân hoặc vị vua vĩ đại được sinh ra.


3.Phượng Hoàng
Chu Tước hay Phượng Hoàng trong thần thoại Phương Đông là linh vật đại diện cho sự tái sinh và vĩnh cữu cũng là biểu tượng của hạnh phúc cao quý. Loài Phượng Hoàng nói chung có đầu gà, cổ rắn, đuôi cá có ngũ sắc văn. Phượng Hoàng là linh vật cổ xưa đóng vai trò quan trọng trong thần thoại và triết lý Trung Hoa, từng xuất hiện trong nhiều câu chuyện Phật Giáo Bắc Tông.


4.Hống
Theo văn hóa Trung Hóa, Hống là sinh vật giống Rồng và Ngựa, là con của Rồng có khả năng bay lượn, yêu thích ngồi trên cao để quan sát mọi thứ. Người ta cho rằng Hống là bảo mẫu của Hoàng Đế, phản ánh thông điệp từ Trời truyền xuống. Mỗi khi Hoàng Đế nghỉ ngơi quá lâu thì Hống sẽ gầm lên cảnh tỉnh Hoàng Đế quay trở lại chánh điện xử lý triều chính.


5.Tỳ Hưu
Trong truyền thuyết Trung Hoa, Tỳ Hưu hay còn gọi là Tịch Tà là linh vật trừ tà mang lại tài lộc cho gia chủ. Nó có hình dạng kỳ dị với thân ngựa, đầu rồng, chân kỳ lân và có khả năng bay. Tỳ Hưu có dáng vẻ uy phong chuyên ăn vàng và bạc nhưng không bao giờ thải ra vì nó không có hậu môn. Chính vì thế, Tỳ Hưu là linh vật mang đến tài lộc, may mắn về công danh sự nghiệp cũng như bảo vệ sự bình an cho ngôi nhà.

Nguồn: http://www.top7thuvi.com/linh-vat-noi-tieng-phuong-dong/

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN