Ngắm nhìn vẻ đẹp đặc sắc của TOP 5 quốc hoa trên Thế Giới

0
1653
Vật Phẩm Phong Thủy

Cũng giống như quốc kì, quốc ca, quốc hoa là loài hoa biểu trưng cho đất nước, con người của quốc gia đó. Mỗi quốc hoa lại mang một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng, hãy cùng điểm qua TOP 5 quốc hoa ấn tượng nhất trên Thế Giới nhé!

1. Hoa nhài – vẻ đẹp thuần khiết

Nhài hay còn gọi là lài được trồng để lấy hoa thơm. Những bông hoa cũng được sử dụng để làm nước hoa và ướp trà. Nó là quốc hoa của Philippines, nơi mà nó được gọi là sampaguita. Đây cũng là quốc hoa của Indonesia, nơi mà nó được gọi là melati putih.

Tại Nam Á nó là quốc hoa của Pakistan và cũng là quốc hoa của đất nước TunisiaHoa nhài cũng mang trong mìnhn một ý nghĩa hết sức dễ thương là một tình yêu nhẹ nhàng thuần khiết và thủy chung.

2. Hoa tulip – Vẻ đẹp của sự tươi sáng

Hoa tulip (bắt nguồn từ tiếng Pháp tulipe) còn có tên gọi khác là uất kim hương, tiếng Ba Tư có nghĩa là cái khăn xếp đội đầu, vì hoa có hình dáng giồng với cái khăn xếp đội đầu của phụ nữ Thổ.

Hoa tulip có nguồn gốc từ Phương Đông, được đưa vào châu Âu vào thế kỷ XVI, từ Đế chế Ottoman và rất được ưa thích tại Hà Lan lúc bấy giờ. Có khoảng 150 loài đang phát triển tại Bắc Phi và châu Âu đến Trung Á và Đông Á. Mùa hoa nở thường là vào tháng 4 đến tháng 5. Với một vẻ đẹp ấn tượng như vậy, không chỉ đất nước Hà Lan mà cả Thổ Nhĩ Kỳ, Afghanistan và Hungary đều chọn tu-lip là quốc hoa của mình.

3. Hoa sen – loài hoa của sự trong sạch thanh cao 

Sen hay còn gọi là là sen hồng-quốc hoa Việt Nam. Từ Ai Cập nó đã được đem đến Assyria và sau đó được trồng rộng rãi khắp các vùng Ba TưẤn Độ và Trung Quốc. Đây là một loài thực vật sống dưới nước có nguồn gốc Á Châu, chiếm giữ một vị trí cổ xưa trong tất cả nền văn hóa đặc biệt của phật giáo.

Là loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, thanh cao và thuần khiết. Hoa Sen thể hiện sự kính trọng, tôn nghiêm và mang chí khí của cả một dân tộc, là nguồn cảm hứng bất tuyệt của thi ca và nghệ thuật…

4. Hoa Hướng dương – thể hiện niềm tin và hy vọng trong tình yêu

Hướng dương (hay còn gọi là hướng dương quỳ tửthiên quỳ tửquỳ tửquỳ hoa tử) là quốc hoa của Nga, có tên khoa học là Helianthus annuus.

Cây ra hoa vào mùa đông, mùa xuân. Thể hiện niềm tin và hy vọng trong tình yêu, luôn hướng về điều tươi sáng nhất.

 5. Cẩm chướng – loài hoa đa cảm

Hoa cẩm chướng hay Hoa cẩm nhung), là quốc hoa của Barbados. Hoa là một chi của khoảng 300 loài trong thực vật có hoa của họ cẩm chướng, có nguồn gốc chủ yếu ở châu Âu và châu Á.


Hoa cẩm chướng mang nhiều ý nghĩa: thể hiện sự ái mộ – Sự thôi miên, quyến rũ – Tình yêu của phụ nữ – Niềm tự hào – Sắc đẹp – Tình yêu trong sáng và sâu đậm, thiết tha.

 

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN