Top 5 Sigma Lens Filter Size 82 mm đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay

0
493
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi loại filter đều có những tác dụng riêng và để dễ dàng hơn cho việc lựa chọn các loại filter cho máy ảnh Sigma , topxephang xin giới thiệu đến các bạn 5 loại filter seize 82mm đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1.Sigma 20mm F1.8
Ống kính Sigma 20mm F1.8 EX DG Aspherical RF là ống kính góc rộng duy nhất có khẩu độ f1.8 của Sigma. Đối với các nhiết ảnh gia chụp kiến trúc, cảnh quan, điều quan trọng là phải có một ống kính góc rộng với hiệu suất quang học tuyệt vời và với công nghệ Sigma Aspherical ống kính sẽ có chất lượng hình cực cao cho các nhu cầu trên.

Góc nhìn rộng cũng như khẩu độ lớn giúp tạo ra hiệu ứng xóa phông ấn tượng. Các nhiếp ảnh gia kiến trúc và các phóng viên báo chí sẽ tìm được một ống kính chụp tốt trong điều kiện thiếu sáng với khẩu độ lớn của nó.


2.Sigma 135mm F1.8 Art
Ống kính Sigma 135mm F1.8 DG HSM Art ống kính tele tầm trung dành cho máy ảnh DSLR Full Frame với các thấu kính cao cấp và có chất lượng quang học rất cao. Sigma 135mm F1.8 mới này sở hữu khẩu độ F1.8, cùng mô tơ lấy nét Hyper Sonic Motor (HSM), mang lại cho bạn sự kiểm soát nhanh chóng.

Với độ dài tiêu cự 135 và góc cực rộng cùng với chất lượng hình ảnh cao thừa hưởng từ dòng Art của Sigma giúp cho Sigma 135mm f1.8 DG HSM Art là một trong những ống kính thích hợp nhất cho các thể loại ảnh chân dung, phong cảnh, kiến trúc, và thể thao, trong khi với khẩu độ mở lớn tối đa f/1.8 rất lý tưởng khi chụp ảnh tự nhiên và ảnh với ánh sáng yếu.

Thiết kế bên ngoài

Là ống kính thuộc dòng Art, Sigma 135mm F1.8 sở hữu một cấu trúc bằng kim loại, cảm giác cầm ống kính rất chắc chắn. Vòng lấy nét bằng đệm su với rãnh nhỏ, giúp việc lấy nét bằng tay không có cảm giác bị trơn trượt. Sigma còn trang bị cho ống kính này khả năng chống chịu thời tiết để có thể dùng trong môi trường khắc nghiệt, mưa, ẩm, bụi bẩn,…

Khoảng cách lấy nét tối thiểu 0.88m

Thiết kế bao gồm 13 thấu kính bên trong và khoảng cách lấy nét tối thiểu 0.88m. Khoảng cách lấy nét gần kết hợp với tiêu cự 135mm sẽ giúp bạn có thể chụp Macro ở mức cơ bản. Ống kính Sigma 135mm F1.8 có khẩu độ lớn nhất F1.8 – F16. Sigma trang bị cho ống kính này mô tơ lấy nét siêu âm HSM, giúp lấy nét nhanh hơn. Kết hợp với bộ focus limiter, bạn có thể giảm thời gian lấy nét xuống khá nhiều.

Chất lượng hình ảnh cao

Ống kính Sigma 135mm F1.8 DG HSM Art được tối ưu hóa thiết kế ống kính, với việc thêm vào đó thấu kính phi cầu ở phía sau giúp điều chỉnh hướng ánh sáng và tăng chất lượng ảnh ngay cả khi đặt ở khẩu độ lớn nhất.

Thiết kế giảm tối đa lóe sáng và bóng ma

Với các ống kính của Sigma, hiện tượng lóe sáng và bóng ma được tính toán và giám sát kỹ lưỡng từ khâu đầu tiên trong thiết kế các lớp thấu kính nhằm tạo ra một thiết kế quang học có thể chịu được ánh sáng có cường độ mạnh như những trường hợp ngược sáng. Lớp phủ Coating siêu đa lớp cũng làm giảm đi hiện tượng lóe sáng và bóng ma, cho những bức ảnh có độ sắc nét cao và độ tương phản cao ngay cả ở điều kiện ngược sáng.

Hệ thống lấy nét siêu âm HSM

Mô tơ lấy nét siêu âm HSM đã đem lại rất nhiều lợi ích, chính từ việc lấy nét êm, nhẹ nhàng và nhanh chóng đã giúp các nhiếp ảnh gia dễ dàng bắt nét, cũng như tăng khả năng kiểm soát nhanh chóng, chính xác mang lại các hiệu ứng nghệ thuật độc đáo và các bức ảnh tuyệt đẹp.

Thiết kế giảm tỉ lệ quang sai

Cũng như các ống kính dòng Art khác của Sigma, ống kính 135mm f/1.8 DG HSM Art cũng được thiết kế 2 thấu kính FLD và 2 thấu kính SLD nhằm giúp giảm tối đa quang sai tại các góc có thể được nhìn thấy khi người chụp phóng đại hình ảnh. Thêm vào đó với thiết kế thấu kính phi cầu đặt ở sau đảm bảo cho việc giảm quang sai theo trục. Không có hiện tượng màu sắc bị mờ, ống kính 135mm F/1.8 này đem lại chất lượng hình ảnh tốt trên toàn khung hình và độ tương phản khá cao trong vùng focus.


3.Sigma 180mm F2.8 APO Macro
Sigma vừa giới thiệu ống Macro 180mm F2.8 cho máy crop và fullframe. Ống kính này thừa hưởng tính năng ổn định quang học của dòng ống kính Sigma, với lớp phủ nhiều lớp, tính năng lấy nét êm HSM và 3 thấu kính tán xạ tháp, APO Macro 180mm F2.8 EX DG OS HSM được coi như là ống 1:1 180mm F2.8 trên thế giới đầu tiên. Ống sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 7 với mức giá dự kiến khoảng 1699$.

Với khẩu độ F2.8 và tính năng ổn định quang học OS, ống kính này giúp cho tốc độ chụp cao hơn với độ sâu trường ảnh mỏng. Tính năng OS cho phép người chụp sử dụng tốc độ chụp khoảng 4 stop chậm hơn so với thông thường, đặc biệt dành cho chụp cầm tay và chụp close-up. Lớp phủ nhiều lớp giúp cho ống kính này loại bỏ hiện tượng flare và bóng ma, giúp cho hình ảnh sắc nét và độ tương phản cao.

Ống kính này cũng có cấu trúc với ba thấy kính độ tán xạ thấp FLD ngăn chặn hiện tượng quang sai màu. Trong toàn bộ quá trình lấy nét, ống kính cũng không thay đổi chiều dài.

Theo Sigma, APO Macro 180mm F2.8 EX DG OS HSM được cho là ống kính macro 180mm f/2.8 cho tỷ lệ phóng đại 1:1 đầu tiên trên thế giới. Cấu tạo bên trong với 19 thấu kính chia là 14 nhóm và 9 lá khẩu, 95 x 203,9 mm, cân nặng 1,64 kg.


4.Sigma 10-20mm F3.5
Trong những năm qua Sigma đã cung cấp rất nhiều những ống kính góc siêu rộng cho máy APS-C. Sau khi có Sigma 10-20 mm f/4.0-5.6 EX được nhiều người đánh giá cao thì hãng tiếp tục phát triển ống zoom cùng khoảng zoom nhưng nhanh hơn một chút (f/3.5) trong toàn bộ dải zoom.

Thuộc dòng EX của Sigma nên ống kính có chất lượng cơ học cao. Vòng zoom và vòng lấy nét đều có những đường vân xung quanh nhưng hơi cứng. Nhờ motor lấy nét siêu thanh (HSM) nên nó lấy nét khá nhanh và êm. Ngoài ra, nó cũng có tính năng tự động lấy nét trên các dòng Nikon DSLR hiện đại và hoàn toàn có thể sử dụng lấy nét bằng tay ở chế độ AF.

Khi phóng to thì ống kính dài ra một chút. Nó ngắn nhất tại tiêu cự 15mm và dài nhất tại 10mm . Những ống phía trong di chuyển rất chắc chắn không hề bị lắc lư. Các thấu kính phía trước không xoay nên việc sử dụng kính lọc(filter) hoàn toàn dễ dàng tuy nhiên do đường kính khá lớn(82mm) nên giá của kính lọc sẽ khá đắt.

Nếu bạn đang sử dụng ống Nikkor thì khi chuyển sang ống Sigma thì việc lấy nét rất dễ bị sai hướng . Ngoài ra ống kính cũng được nâng cấp thêm một nút chuyển đổi AF/M.

Độ méo

Đặc điểm của những ống kính zoom là hiện tượng méo hình thường xảy ra ở những tiêu cự nhỏ. Hiện tượng giảm dần ở những tiêu cự lớn hơn. Tại 15mm thì hiện tượng không đáng kể, tại 20mm thì ống kính bị lõm ~ 0.5% nhưng không ảnh hưởng tới đối tượng chụp.


5.Sigma 24-70mm F2.8 OS HSM Art
Ống kính Sigma 24-70mm F2.8 DG OS HSM Art ống kính dành cho máy ảnh DSLR Full Frame với các thấu kính cao cấp và có chất lượng quang học rất cao. Sigma 24-70mm F2.8 mới này sở hữu khẩu độ F2.8, cùng mô tơ lấy nét Hyper Sonic Motor (HSM), mang lại cho bạn sự kiểm soát nhanh chóng.
Với độ dài tiêu cự 24-70mm và khẩu độ mở lớn cùng với chất lượng hình ảnh cao thừa hưởng từ dòng Art của Sigma giúp cho Sigma 24-70mm F2.8 DG OS HSM Art là một trong những ống kính thích hợp với những người chụp sự kiện, cho đến cưới hỏi và cả những tay máy muốn sở hữu một chiếc lens có dải tiêu cự thích hợp với nhiều thể loại chụp, khẩu độ mở đủ lớn để xóa phông khi cần hoặc chiến đấu trong điều kiện ánh sáng yếu. đây chính là tiêu cự vàng dành cho rất nhiều người chơi nhiếp ảnh, nó thực sự đa dụng và với khẩu độ có thể mở lớn đến f/2.8

Thiết kế bên ngoài

Là ống kính thuộc dòng Art, Sigma 24-70mm F2.8 sở hữu một cấu trúc bằng kim loại, cảm giác cầm ống kính rất chắc chắn. Vòng lấy nét bằng đệm su với rãnh nhỏ, giúp việc lấy nét bằng tay không có cảm giác bị trơn trượt.

Chất lượng hình ảnh cao

Ống kính Sigma 24-70mm F2.8 được tối ưu hóa thiết kế ống kính, với việc thêm vào đó thấu kính phi cầu ở phía sau giúp điều chỉnh hướng ánh sáng và tăng chất lượng ảnh ngay cả khi đặt ở khẩu độ lớn nhất.

Thiết kế giảm tối đa lóe sáng và bóng ma

Với các ống kính của Sigma, hiện tượng lóe sáng và bóng ma được tính toán và giám sát kỹ lưỡng từ khâu đầu tiên trong thiết kế các lớp thấu kính nhằm tạo ra một thiết kế quang học có thể chịu được ánh sáng có cường độ mạnh như những trường hợp ngược sáng. Lớp phủ Coating siêu đa lớp cũng làm giảm đi hiện tượng lóe sáng và bóng ma, cho những bức ảnh có độ sắc nét cao và độ tương phản cao ngay cả ở điều kiện ngược sáng.

Hệ thống lấy nét siêu âm HSM và chống rung OS

Mô tơ lấy nét siêu âm HSM đã đem lại rất nhiều lợi ích, chính từ việc lấy nét êm, nhẹ nhàng và nhanh chóng đã giúp các nhiếp ảnh gia dễ dàng bắt nét, cũng như tăng khả năng kiểm soát nhanh chóng, chính xác mang lại các hiệu ứng nghệ thuật độc đáo và các bức ảnh tuyệt đẹp. Trên ống kính còn trang bị hệ thống chống rung OS, mang lại hiệu quả tối đa cho người dùng khi ghi hình trong bóng tối, hay tạo điệu kiện cho phép người dùng giảm tốc độ màn trập.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN