Top 5 Sigma Lens Filter Size 77 mm đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay

0
1029
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi loại filter đều có những tác dụng riêng và để dễ dàng hơn cho việc lựa chọn các loại filter cho máy ảnh Sigma , topxephang xin giới thiệu đến các bạn 5 loại filter seize 77mm đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1.Sigma 24mm f/1.4 Art
Sigma vừa công bố ống kính góc rộng mới nhất của họ là chiếc Sigma 24mm F1.4 DG HSM Art. Đây là dòng ống kính ART cho máy ảnh DSLR Full Frame với thấu kính cao cấp và chất lượng quang học rất cao, kế thừa dòng 35mm Art rất thành công của hãng. Sigma 24mm F1.4 DG HSM Art là chiếc ống kính góc rộng nhất có khẩu độ F/1.4 trong dòng Art, cho góc nhìn 84.1º và bổ sung góc rộng cho 35mm Art và 50mm Art trước đây. Thấu kính có cấu tạo quang học gồm 15 thấu kính gom thành 11 nhóm, trong đó có cả 2 loại thấu kính “F” Low Dispersion (FLD) và Special Low Dispersion (SLD) để kiểm soát hiện tượng quang sai, hạn chế lệch màu và viền tím. Cấu tạo thấu kính cũng được Sigma tối ưu với các thấu kính phi cầu aspherical đặt phía trước, đem lại khả năng hoạt động hoàn hảo ở góc rộng. Sigma cũng trang bị khả năng lấy nét tay ngay cả khi máy đang ở chế độ lấy nét tự động. Khoảng cách lấy nét tối thiểu của ống kính là 25cm.

Chất lượng hình ảnh cao
Sigma 24mm F1.4 DG HSM Artđã được tối ưu hóa về thiết kế, với việc đặt thấu kính phi cầu ở phía sau giúp điều chỉnh hướng ánh sáng, tăng chất lượng hình ảnh ngay cả ở khẩu độ lớn nhất, giúp cân bằng ánh sáng trên các góc của bức ảnh, thích hợp cho nhiếp ảnh thiên văn và giảm mờ hình của các nguồn sáng nằm cạnh góc của các bức hình.
Quang sai được cải thiện tốt
Cải thiện quang sai là một trong những yếu tố quan trọng để đạt được chất lượng hình ảnh cao. Đặc biệt quang sai trục rất khó để xử lí ngay cả trong quá trình xử lý hình ảnh, vì vậy việc phát triển ống kính tập trung vào giảm thiểu biến dạng quang sai là rất quan trọng.

Lens Sigma 24mm F1.4 DG HSM Art kết hợp thấu kính độ phân tán thấp FLD và SLD giúp giảm tối đa quang sai tại các góc có thể được nhìn thấy khi phóng đại hình ảnh. Hơn nữa với thiết kế thấu kính phi cầu đặt phía sau đảm bảo cho việc giảm quang sai theo trục. Không có hiện tượng mờ về màu sắc, ống kính này đem lại chất lượng hình ảnh cao trên toàn khung hình và độ tương phản cao trong vùng focus.
FLD là thấu kính cao cấp nhất với độ tán xạ thấp trong môi trường có ánh sáng mạnh. Nó làm giảm tối đa khúc xạ và tán xạ ngay cả trong môi trường ánh sáng thay đổi thất thường tương đương với chất lượng các loại kính fluorite quang học hiện nay, làm giảm được yếu tố quang sai, điều mà không thể có ở những thấu kính thông thường, giúp cho hình ảnh có độ chi tiết và tương phản cao.
Giảm méo hình
Méo hình thường xảy ra với ống kính góc rộng và không thay đổi nhiều chỉ với việc điều chỉnh khẩu độ. Do đó, việc giảm biến dạng hình ảnh là rất quang trọng trong quá trình thiết kế ống kính. Lens Sigma 24mm F1.4 DG HSM Art được tối ưu hóa việc bố trí các thấu kính phi cầu giúp cho việc điều chỉnh tỉ lệ ánh sáng đi vào tốt hơn ngay từ mặt kính đầu tiên. Điều này giúp giảm thiểu tối đa biến dạng trong bức ảnh.

Ánh sáng ngoại biên tốt
Với một ống kính có đường kính lớn, ánh sáng ở vùng rìa sẽ tương đối thấp hơn so với vùng trung tâm. Với việc tối ưu hóa khẩu độ lớn và giảm thiểu hiện tượng tối góc, ống kính này đảm bảo ánh sáng ngoại biên tốt. Từ đó đảm bảo độ tương phản cao cho hình ảnh khi chụp ảnh trong nhà, ảnh thiên văn hay chụp bầu trời xanh.
Thiết kế giảm tối đa lóe sáng và bóng ma
Lóe sáng và bóng ma được tính toán và giám sát kỹ lưỡng từ khâu đầu tiên trong thiết kế các thấu kính nhằm tạo ra một thiết kế quang học có thể chịu được ánh sáng tới mạnh như trường hợp ngược sáng. Công nghệ Coating siêu đa lớp cũng làm giảm lóe sáng và bóng ma, cho những bức ảnh sắc nét và độ tương phản cao ngay cả ở điều kiện ngược sáng.


2.Sigma 24mm F1.8 Macro
1. Tổng quát:
Khi mở hộp, chúng ta sẽ có 1 chiếc lens, hood, và 1 chiếc túi đựng lens nhỏ rất tiện lợi.
Giờ đây lens Sigma đã được hoàn thiện bằng 1 lớp vỏ nhựa đẹp và chắc chắn (loại bỏ bệnh hay bong tróc của vỏ nhung). Trọng lượng của lens này khá nặng, ngang ngửa gần bằng lens Canon 85 f1.8 của Canon. Với phi 77, trông lens khá béo và hầm hố. Build của lens khá chắc chắn, không có weather seal.
2. Thông số kĩ thuật:

+Cấu trúc lens: 10 thấu kính trong 9 nhóm
+Góc nhìn: 84.1 độ
+Số lá khẩu: 9
+Khẩu độ nhỏ nhất: F22
+khoảng lấy nét gần nhất: 18cm / 7.1in.
+Kích cỡ filter: 77mm
+Nặng: 485g

Các mount hiện có: SIGMA / CANON / NIKON (D) / SONY (D) / PENTAX

3. Độ méo (distortion)
Ta có thể thấy lens Sigma 24mm f1.8 EX DG ASP có độ méo nhỏ và khó có thể nhận ra. Có thể sửa được bằng profile ở trong Lightroom.

3.Sigma 50mm F1.4 EX DG HSM
Sigma 50mm f/1.4 EX DG HSM là một ống kính tiêu chuẩn có khẩu độ lớn tối đa f/1.4. Khi được sử dụng trên máy ảnh DSLR Canon với cảm biến kích thước APS-C, độ dài tiêu cự tương đương của ống kính này là 80mm – tương đương với một ống kính tele tầm trung. Khẩu độ f/1.4 lớn cho phép xóa phông tốt

Ống kính này được đặc biệt phủ để có được sự cân bằng màu sắc tốt nhất, trong khi cắt giảm bóng mờ gây ra bởi sự phản xạ từ các cảm biến hình ảnh kỹ thuật số. Ống kính cung cấp sự điều chỉnh tối đa đối với bên quang sai màu, mà là một vấn đề nghiêm trọng cho máy ảnh DSLR.

– Loạt ống kính EX biểu xuất sắc về kỹ thuật và công nghệ mới

– Lớp phủ ống kính nhiều lớp siêu giảm flare và bóng mờ

– Được trang bị motor im lặng, đáp ứng và tốc độ cao Hyper Sonic Motor và cung cấp đầy đủ thời gian hướng dẫn tập trung ghi đè lên


4.Sigma 10-20mm F4-5.6
Sigma 10-20mm là ống kính cung cấp một giải pháp zoom siêu rộng cho máy ảnh kỹ thuật số, và được thiết kế riêng để phù hợp với đặc điểm của máy ảnh SLR kỹ thuật số. khả năng góc rộng của ống kính zoom này ( khoảng tương đương xấp xỉ 15-30mm khi được sử dụng với một máy ảnh SLR kỹ thuật số Nikon làm cho nó một công cụ rất mạnh để chụp ảnh cả trong nhà và cảnh quan.

Ống kính DC được thiết kế riêng cho máy ảnh SLR kỹ thuật số. Các hình ảnh vòng tròn (phía sau của ống kính) được thực hiện phù hợp với kích thước nhỏ hơn sử dụng cho các bộ cảm biến hình ảnh trên máy ảnh kỹ thuật số. Kết quả là các ống kính này cũng nhỏ gọn hơn và trọng lượng nhẹ, và được kết hợp tốt hơn với máy ảnh SLR kỹ thuật số.
Điểm nổi bật:

-Loạt ống kính EX biểu xuất sắc về kỹ thuật và công nghệ mới

-Chỉnh với nhiều loại quang sai được cung cấp bởi ba SLD (Special Low Dispersion) kính yếu tố và hai thấu kính phi cầu

-Được trang bị với im lặng, đáp ứng và tốc độ cao Hyper Sonic Motor và cung cấp toàn thời gian tập trung hướng dẫn ghi đè lên

-Khoảng cách lấy nét tối thiểu là 9.4 “( 24 cm ) ở tất cả các độ dài tiêu cự

-IF (nội bộ tập trung) thiết kế cung cấp tự động lấy nét trơn tru và nhanh chóng và không xoay đính kèm bộ lọc


5.Sigma 70-200mm F2.8 EX DG OS HSM
Vòng đời của một ống kính thường chỉ diễn ra trong một vài năm, nếu không nó sẽ được nhà sản xuất tái bản trong vòng một thập kỉ hoặc hơn thế nữa.
Sigma AF 70-200mm f/2.8 EX OS HSM là một trong số đó, những sản phẩm ban đầu được đưa ra vào năm 1998 được mang tên 70-200 APO, là một trong những ống kính thuộc dòng cao cấp của Sigma (EX là dòng cao cấp). Tới năm 2005 thì Sigma nâng cấp cho ống kính thêm một tốc độ cao hơn nhờ hệ thống siêu thanh HSM.

Trong bài đánh giá này, chúng ta sẽ đánh giá ống kính được công bố vào năm 2010, là sản phẩm được cập nhật lần thứ 4 trong vòng 5 năm:

2005: Sigma AF 70-200mm f/2.8 EX DG HSM
2006: Sigma AF 70-200mm f/2.8 EX DG Macro HSM
2007: Sigma AF 70-200mm f/2.8 EX DG Macro HSM II
2010: Sigma AF 70-200mm f/2.8 EX DG OS HSM
Bản nâng cấp mới nhất được thêm vào tính năng chống rung quang học (OS), một tính năng được Nikon và Canon thêm vào ống kính của họ đã khá lâu rồi. Với việc thêm vào ống kính tính năng này thì Sigma là một trong 3 ứng cử viên cạnh tranh trong phân khúc này với Canon và Nikon.

Ống kính thuộc dòng EX cao cấp của Sigma nên chất lượng cơ học của nó rất cao. Nó rất chắc chắn và không bị rung lắc ở bất kỳ bộ phận nào.

Thân ống kính được phủ một lớp mịn giống cao su. Sigma cũng cung cấp một hood len dạng cánh hoa (petal shaped). Người sử dụng hoàn toàn có thể lắp thêm một barrel để che sáng cũng như bảo vệ ống kính tuy nhiên bạn có thể gặp rắc rối khi sử dụng chúng.

Vòng lấy nét và vòng zoom hoạt động rất trơn tru. Khi zoom hay lấy nét thì chiều dài ống kính không thay đổi. Nhờ một bộ phận IF (internal focusing) nên khi lấy nét những thấu kính phía trước không xoay, việc lắp filter là khá dễ dàng. Giống như những ống kính Sigma cao cấp khác thì nó cũng có một hệ thống lấy nét “siêu thanh” HSM rất nhanh và êm và hoàn toàn có thể sử dụng lấy nét bằng tay MF khi nó đang lấy nét tự động. Ngoài ra, ống kính có thể lấy nét tự động AF trên hầu hết những máy ảnh Nikon DSLR hiện đại.

Hai vòng điều chỉnh ( zoom và lấy nét ) hoạt động giống kiểu Canon, nó ngược lại với những ống Nikon , nếu bạn đang sử dụng ống Nikon thì việc chuyển sang Sigma thì chuyện nhầm lẫn là việc hoàn toàn bình thường. Bạn cũng phải nhớ rằng, tính năng hỗ trợ lấy nét sẽ nhận diện ống kính Sigma như một ống kính Nikon nên sẽ gợi ý hướng nét khác sẽ không được như ta mong muốn.

Nói về tính năng chống rung quang học OS thì nó khá giống với IS trên Canon hay VR trên Nikon. Sigma tuyên bố nó có thể cung cấp cho bạn tới 4 f-stop nhưng trên thực tế nó chỉ đạt mức tối đa 3 f-stop.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN