Top 5 phi vụ vượt ngục đầy táo bạo và ly kỳ nhất thế giới

0
1272
Vật Phẩm Phong Thủy

Trên thế giới có hàng ngàn tù nhân muốn trốn thoát khỏi nhà ngục. Nguyên nhân của các vụ vượt ngục này chủ yếu là vì lỗi an ninh tại các nhà tù, thế nhưng vẫn có những phi vụ vượt ngục thành công nhờ vào các thủ đoạn tinh vi và phức tạp.

1. Linh mục đào tẩu khỏi nhà tù Tháp London
Vào khoảng thế kỷ thứ 16, một linh mục có tên là John Gerard đã trở thành người duy nhất trốn thoát khỏi nhà tù khét tiếng tại Tháp London, Anh. Vị linh mục này đã bị tống giam vào nơi này và bị kết án tử hình do Giáo hội Công giáo bị đàn áp dưới thời nữ hoàng Anh Elizabeth.

Kế hoạch tẩu thoát đã được vị linh mục này dàn dựng một cách chặt chẽ, cuối cùng ông đã liên lạc được với những người bạn của mình bên ngoài thông qua những lời nhắn được viết bằng một thứ mực ngụy trang đặc biệt làm từ nước cam. Sau cuộc vượt ngục đầu tiên không thành công, Gerad đã tìm cách tẩu thoát với sự giúp sức của một người bạn, chèo thuyền ngay dưới chân thành của tòa tháp và tung sợi dây thừng lên cho Gerard. Tưởng như Gerard đã không thoát khỏi lưỡi hái tử thần do đôi tay bị thương nặng sau đợt tra tấn, thế nhưng với ý chí của mình, cuối cùng vị linh mục này đã xuống được chiếc thuyền đang đợi ngay bên dưới và trốn thoát khỏi nước Anh, sống nốt phần đời còn lại tại Rome.

2. Cuộc vượt ngục huyền thoại của Dillinger
John Dillinger được biết đến là một tên tội phạm khét tiếng của nước Mỹ và nổi danh với các vụ đào tẩu khỏi nhà tù vào những năm 1930. Năm 1933, cùng với sự trợ giúp của đồng bọn, Dillinger đã quyết một lần nữa lên kế hoạch trốn thoát khỏi nhà tù Lima thuộc bang Ohio, Mỹ sau khi bắn chết hai người lính gác.

Thế nhưng, vụ đào tẩu nổi tiếng nhất của hắn là vào năm 1934, sau khi bị bắt vì trộm ngân hàng. John Dillinger đã được đưa tới nhà tù Hạt Lake, một nơi tưởng chừng không thể trốn thoát, được bảo vệ nghiêm ngặt bởi rất nhiều cảnh sát vũ trang và lực lượng vệ binh quốc gia.

Tuy nhiên, bất ngờ đã đến khi Dillinger lại trốn thoát thành công nhờ việc sử dụng khẩu súng giả làm từ bánh xà phòng. Sau đó, hắn đã đánh cắp chiếc ô tô của cảnh sát trưởng và thẳng tiến tới Illinois. Nhưng may mắn đã không mỉm cười với Dillinger khi mà chính chiếc xe đã khiến FBI lần ra dấu vết và dẫn tới cái chết cho hắn ta.

3. Trốn thoát khỏi nhà tù Libby
Nhà tù Libby ở Richmon thuộc bang Virginia, là một trong các nhà tù khét tiếng nhất trong cuộc nội chiến tại Mỹ, thế nhưng nó cũng là nơi diễn ra những vụ đào tẩu vô cùng táo bạo. Vào năm 1864, một nhóm người gồm 15 binh lính, dưới sự chỉ đạo tài tình của Đại tá Thomas E. Rose và Thiếu tá A.G Hamilton đã tiến hành đào hầm ngay bên dưới nhà tù tới khu đất trống nằm liền kề.

Đây thực sự là nhiệm vụ không hề dễ dàng tí nào, khi mà phía bên dưới nhà tù là một nơi rất tối tăm, chẳng khác nào là một địa ngục, tuy nhiên sau 17 ngày đào ròng rã, họ đã tới được một nhà kho chứa thuốc lá gần đó. 109 binh lính đã tham gia phi vụ trốn thoát này, thế nhưng chỉ có 59 người trốn thoát thành công, 48 người đã bị bắt giữ lại, còn 2 người bị chết đuối tại một con sông cạnh đó. Mặc dù vậy, nó đã trở thành phi vụ trốn thoát thành công nhất trong thời kỳ nội chiến.

4. Pascal Payet, 3 lần vượt ngục bằng trực thăng
Vào năm 1997, Pascal Payet đã bị kết án 30 năm tại nhà tù Luynes, Pháp bởi tội danh giết người trong một vụ cướp không thành. Năm 2001, tên tội phạm này đã thực hiện một phi vụ tẩu thoát vô cùng táo bạo bằng trực thăng từ phía trên nóc của nhà tù với sự trợ giúp của những kẻ đồng lõa.

Thế nhưng 2 năm sau đó, Payet đã bị bắt trở lại nhà tù. Không bỏ cuộc, hắn lại tiếp tục thực hiện một kế hoạch vượt ngục tiếp theo bằng trực thăng với sự trợ giúp của 3 bạn tù, thế nhưng măn mắn đã không mỉm cười khi cả 4 tên tội phạm đã bị bắt và Payet đã bị tăng mức án phạt thêm 7 năm nữa vì tội cố gắng vượt ngục. Vào năm 2007, Payet lại tiếp tục lên kế hoạch tẩu thoát khỏi nhà tù Grasse một lần nữa bằng chiếc trực thăng do đồng bọn của hắn cướp tại một sân bay ở gần đó. Tuy nhiên chỉ sau 2 tháng, Payet đã bị bắt giữ trở lại.

5. Trốn thoát khỏi Alcatraz
Alcatraz là một nhà tù được xây dựng dành riêng cho những tên tội phạm nguy hiểm với một hệ thống an ninh tốt nhất tại đảo Alcatraz thuộc San Francisco, nước Mỹ. Vào năm 1962, Frank Morris cùng Clarence và John Anglin đã lên kế hoạch một cách tỉ mỉ trong nhiều tháng để tẩu thoát khỏi nhà tù khét tiếng này. Cả 3 tên tội phạm đã sử dụng rất nhiều công cụ trong đó có thể kể đến như mũi khoan được lắp ráp từ động cơ của máy hút bụi, để khoan xuyên qua các lớp bê tông cũ kỹ nằm trên trần nhà. Bọn chúng đã tạo nên một đường chạy trốn thông tới bãi biển và sử dụng chiếc bè lắp ráp, rồi nhanh chóng chạy thoát khỏi vịnh San Francisco.

Sang ngày hôm sau, cai ngục mới phát hiện trên giường trong nhà giam chỉ là hình nộm được làm từ bánh xà phòng và giấy vệ sinh. Cho đến nay, số phận của 3 tên tù nhân này vẫn là một ẩn số, một số bằng chứng cho thấy chúng đã chết đuối trên vịnh, thế nhưng thi thể của vẫn chưa được tìm thấy.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN