Top 5 diễn viên Hollywood năm 1972 tài năng và nổi tiếng nhất

0
2207
Vật Phẩm Phong Thủy

Có lẽ đây là thế hệ có dàn diễn viên tài năng vượt trội nhất trong các thế hệ diễn viên trong thị trường phim trên thế giới với những tên tuổi vô cùng nổi tiếng như dưới đây.

1.Dwayne Johnson
Diễn viên nam Dwayne Johnson sinh ngày 2-5-1972 tại Thành phố Hayward, bang California- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) chuột (Nhâm Tý 1972).
Dwayne Johnson tên đầy đủ là Dwayne Douglas Johnson, còn được biết đến với cái tên The Rock, là một diễn viên, ca sĩ, đô vật và là nhà sản xuất người Mỹ. Anh có hai quốc tịch là Mỹ và Canada.
Dwayne Johnson còn được biết đến với tư cách là một đô vật hợp đồng với WWE. Anh đã đoạt danh hiệu World Wrestling Federation (WWF, hiện tại là WWE) tử năm 1996 đến năm 2004, như là đô vật chính của công ty Attitude Era. Johnson có 17 chức vô địch trong WWE, trong đó có 10 chức vô địch thế giới, 8 lần giành chức vô địch WWF/WWE Championship, hai lần giành chức vô địch WCW/World Championship và 5 lần vô địch WWF Tag Team Championship. Anh được xem là vận động viên đô vật lớn nhất mọi thời đại.

Mới đây, khi bộ phim bom tấn “Fast & Furious 8” chính thức ra rạp cũng là khi mâu thuẫn của hai ngôi sao lớn của bộ phim này là Dwayne Johnson và Vin Diesel được giới truyền thông chú ý đến. Sau khi ra rạp được 3 ngày, “Fast & Furious 8” đã trở thành bộ phim đoạt danh thu lớn nhất mọi thời đại với 532 triệu USD. Tuy nhiên, nhà sản xuất cho biết quá trình thực hiện bộ phim này lại không thật sự suôn sẻ khi The Rock và Vin Diesel đã xảy ra tranh cãi lớn, thậm chí The Rock còn đăng bài trên trang Instagram cá nhân của mình để bày tỏ thái độ không vừa lòng với thái độ làm việc không chuyên nghiệp của đồng nghiệp. Nhưng một nguồn tin mới nhất cho biết, hàng Universal cuối cùng cũng có thể thở phào nhẹ nhõm khi hai diễn viên này đã quyết định gạt đi những xích mích trong thời gian qua.

2.Ben Affleck
Diễn viên nam Ben Affleck sinh ngày 15-8-1972 tại Thành phố Berkeley, bang California- Hoa Kỳ. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Los Angeles, bang California- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) chuột (Nhâm Tý 1972).
Ben Affleck tên đầy đủ là Benjamin Geza Affleck-Boldt, là một diễn viên, nhà làm phim người Mỹ. Anh khởi nghiệp từ vai diễn trong bộ phim “The Voyage of the Mim” từ năm 1984-1988. Sau đó, anh xuất hiện trong bộ phim hài “Dazed and Confused” vào năm 1993, bộ phim “Chasing Amy” của Kevin Smith vào năm 1997 và phim “Dogma” vào năm 1999. Ben trở nên nổi tiếng khi anh và người bạn thơ ấu của mình là diễn viên Matt Damon đã giành giải thưởng Quả Cầu Vàng và giải Oscar cho Kịch bản phim xuất sắc nhất cho phim “Good Will Hunting”. Sau đó, Ben Affleck đóng vai chính trong các bộ phim nổi tiếng hơn như Armageddon, Pearl Harbor Changing Lanes, Shakespeare in Love , và The Sum of All Fears. Năm 2003, anh tham gia phim “Daredevil” và “Gigli”, anh đã nhận được đề cử Quả Cầu Vàng cho vai diễn trong “Hollywoodland” phát hành năm 2006.
Bộ phim đầu tiên do Ben Affleck đạo diễn là “Gone Baby Gone”, anh cũng là người đồng sáng tác nên kịch bản phim. Bộ phim ra mắt năm 2007 và đã được công chúng đón nhận một cách nhiệt tình. Sau đó, anh làm đạo diễn, đồng sáng tác kịch bản và thủ vai chính của phim “The Town” ra mắt năm 2010. Bộ phim kinh dị “Argo” ra mắt năm 2012, do Ben Affleck làm đạo diễn và thủ vai chính đã nhận được giải Quả Cầu Vàng và giải thưởng BAFTA cho “Đạo diễn xuất sắc nhất”. Bộ phim này còn giành được giải “Phim hay nhất” tại Lễ trao giải Quả Cầu Vàng, giải thưởng BAFTA và giải Oscar. Năm 2014, Ben Affleck đóng vai chính trong bộ phim tâm lý “Gone Girl”. Sau đó, Ben Affleck đóng nhân vật siêu anh hùng Batman trong loạt phim siêu anh hùng của DC Extended Universe như: “Batman v Superman: Dawn of Justice” và “Suicide Squad”. Bộ phim “Live by Nigh” do Ben Affleck đạo diễn, viết kịch bản và đóng vai chính được phát hành vào cuối năm 2016.

Ben Affleck còn là người đồng sáng lập nên Eastern Congo Initiative, một tổ chức phi lợi nhuận, vận động tài trợ. Anh còn là thành viên của Đảng Dân chủ.

3.Wentworth Miller
Nam diễn viên truyền hình Wentworth Miller sinh ngày 2-6-1972 tại Thành phố Oxfordshire, nước Anh. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố British Columbia, nước Canada. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) chuột (Nhâm Tý 1972).
Wentworth Miller tên đầy đủ là Wentworth Earl Miller III , anh được biết đến là một diễn viên, người mẫu đồng thời là một nhà biên kịch. Anh trở nên nổi tiếng với vai diễn chính Michael Scofield trong loạt các phần của bộ phim Vượt ngục – Prison Break . Vào năm 2015, anh đã xuất sắc giành giải Saturn Award cho vai diễn xuất sắc nhất của thể loại phim truyền hình.

4.Jennifer Garner
Nữ diễn viên truyền hình Jennifer Garner sinh ngày 17-4-1972 tại Thành phố Texas, nước Hoa Kỳ. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Houston, bang Texas- Hoa Kỳ. Bà sinh thuộc cung Bạch Dương, cầm tinh con (giáp) chuột (Nhâm Tý 1972).
Jennifer Garner tên đầy đủ là Jennifer Anne Affleck cô được biết đến là một nữ diễn viên của Mỹ nổi tiếng qua nhiều vai diễn trong bộ phim
Giải nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất tại lễ trao giải Quả cầu vàng năm 2002
Giải nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại lễ trao giải Hiệp hội Phim ảnh và Truyền hình Trực tuyến năm 2002
Giải nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất tại lễ trao giải Hiệp hội Phim ảnh và Truyền hình Trực tuyến năm 2002
Giải nữ diễn viên đột phá năm 2003
Giải nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất tại lễ trao giải Saturn Awards 2003
Ngôi sao nữ của ngày mai tại lễ trao giải ShoWest Awards 2004
Ngôi sao nữ của năm tại lễ trao giải ShoWest Awards 2012
….
Bên cạnh làm diễn viên, cô còn được biết đến là một nhà hoạt động giáo dục mầm non và là thành viên của tổ chức Save the Children tham gia vào nhiều chiến dịch bảo vệ trẻ em.

5.Cameron Diaz
Diễn viên nữ Cameron Diaz sinh ngày 30-8-1972 tại Thành phố San Diego, bang California- Hoa Kỳ. Là Diễn viên nữ sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) chuột (Nhâm Tý 1972).
Nữ diễn viên người đã ra mắt trong bộ phim hài năm 1994 The Mask. Cô đã nhận được đề cử giải Quả cầu vàng cho vai diễn trong Một vài điều về Đức Maria, Being John Malkovich, Vanilla Sky và Gangs of New York và đóng vai trò hàng đầu trong thiên thần của Charlie, Bad Teacher và The Woman khác
. Cô lồng tiếng cho nhân vật công chúa Fiona trong loạt phim Shrek 2001-2010.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN