Top 5 ống kính tiêu chuẩn(Standard) Nikon đang được yêu thích nhất hiện nay

0
970
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và đặc biệt là máy ảnh và những phụ kiện đi kèm luôn được săn đón vô cùng. Và đặc biệt , các loại ống kính là một phần không thể thiếu để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất . Và sau đây là 5 loại ống kính tiêu chuẩn Nikon được yêu thích nhất .

1.Nikkor AF-S 40mm f/2.8G 
Nikkor AF-S 40mm F2.8G sở hữu dải tiêu cự 40mm, lý tưởng cho chụp cận cảnh Micro với tỉ lệ ảnh 1:1 thực tế, cùng khả năng lấy nét gần nhất đạt mức 0.163m. Là một trong những bổ sung mới của phân khúc ống kính DX, đây là chiếc ống kính gọn nhẹ, phù hợp với những người dùng mới tiếp cận dòng máy DSLR, nhằm giúp bạn có thêm những trải nghiệm mới của nghệ thuật nhiếp ảnh.
Hiệu ứng bokeh mềm cùng khẩu F2.8
Khẩu độ F2.8 kết hợp với cấu tạo gồm đến 7 lá khẩu giúp tạo thành một vòng tròn lý tưởng, Nikkor AF-S 40mm F2.8G giúp tạo ra được những bức ảnh xuất sắc với hiệu ứng bokeh mềm, nhuyễn và mịn màng và lung linh hơn, nhất là khi bạn chụp ảnh đêm, giúp nổi bật chủ thể chính của bức ảnh với bao viền mờ khá độc đáo.

Hệ thống CRC (Close Range Correction) đặc sắc
Là một trong những phát minh quan trọng nhất của Nikon về công nghệ căn nét, hệ thống điều chỉnh sai số căn nét cự ly gần (Close-Range Correction system) tạo điều kiện cho nhiếp ảnh gia chụp được những bức ảnh chất lượng đỉnh cao ở cự ly gần, đồng thời cho phép gia tăng cự ly lấy nét. Ở công nghệ CRC này, các chi tiết thấu kính được thiết kế theo dạng “trượt” theo đó các nhóm thấu kính di chuyển tự do để giúp căn nét chính xác hơn, đem đến chất lượng ảnh vượt trội hơn.

Mô-tơ siêu thanh giúp lấy nét siêu tốc
Mô-tơ siêu thanh Silent Wave Motor được tích hợp bên trong ống kính Nikkor AF-S 40mm F2.8G đảm bảo lấy nét nhanh, chính xác và êm ái hơn. Ngoài ra, ống kính còn cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi một cách nhanh chóng từ chế độ AF (lấy nét tự động) sang lấy nét bằng tay (MF). Điều này có nghĩa, chế độ MF có thể hoạt động bất cứ lúc nào bạn muốn bằng việc nắm vòng cao su và xoay thay vì gạt nút MF trên thân ống.

Lớp phủ Super Integrated Coating độc quyền
Công nghệ Super Integrated Coating cho phép phủ lên thấu kính một lớp chống chói độc quyền, từ đó khắc phục tối đa hiện tượng bóng ma, tán xạ không đều, đồng thời có tác dụng cân bằng màu sắc cho tổng thể bức ảnh, cho ảnh đẹp hơn bất kể tình huống nào. Ngoài ra, với những dòng ống kính khác nhau, công nghệ Super Integrated Coating sẽ được tính toán cẩn thận và áp dụng theo những tiêu chuẩn khác nhau tùy theo loại thủy tinh được sử dụng để tạo nên thấu kính, từ đó tạo nên sự thống nhất về màu sắc và độ sắc nét của hình ảnh.

2.Nikkor AF 50mm f/1.4D 
Nikkor AF 50mm f/1.4D sử dụng thấu kính quang học cao cấp và khẩu độ tối đa F1.4 cho tốc độ siêu nhanh, độ phân giải tuyệt vời và khả năng tái tạo màu sắc vô cùng chân thật. Ống kính Nikkor AF 50mm f/1.4D là dòng ống kính tiêu cự cố định 50mm cho góc nhìn tương tự mắt người cùng với khả năng điều chỉnh khẩu độ bằng tay mượt mà, thích hợp trong quá trình chụp Live View. Sản phẩm là một ống kính đủ nhanh để chụp trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, chụp đa thể loại cũng như quay video HD.

Ống kính tiêu cự cố định 50mm
Là dòng ống kính có tiêu cự cố định, Nikkor AF 50mm f/1.4D sở hữu độ dài tiêu cự 50mm, là loại tiêu cự cho góc ngắm tương đương mắt người. Người dùng có thể chụp ảnh độ chính xác cao, hình ảnh trung thực và rõ nét. Thích hợp với nhiều thể loại chụp khác nhau.

Khẩu độ tối đa F1.4
Với khẩu độ F1.4, ống kính Nikkor AF 50mm f/1.4D cho tốc độ đủ nhanh để bạn có thể chụp được những hình ảnh rõ nét dù ở bất kỳ điều kiện ánh sáng nào. Với khẩu độ tối đa F1.4 và thấu khính quang học cao cấp, thật dễ dàng để mở rộng phạm vi và nắm bắt những cơ hội chụp được những hình ảnh mà bạn không bao giờ nghĩ rằng có thể.

Hiệu ứng bokeh đầy ngoạn mục
Khi bạn cần phải cô lập chủ thể khi chụp ảnh tĩnh hoặc quay video HD, ống kính Nikkor AF 50mm f/1.4D với độ mở ống kính lớn cùng màng chắn khẩu độ 7 lá cho phép tạo một nền mờ tự nhiên và đạt được những điểm mờ ngoạn mục. Hơn thế nữa, khả năng điều chỉnh khẩu độ bằng tay cho thao tác điều chỉnh nhuần nhiễn và mượt mà, dễ dàng đạt được những bức ảnh ấn tượng khi chụp Live View.
Lớp phủ Super Integrated Coating độc quyền
Để nâng cao hiệu suất của ống kính quang học, Nikon đã phủ lên các thành phần thấu khính lớp phủ độc quyền giúp giảm hiện tượng bóng ma và tán xạ một cách đáng kể. Bên cạnh đó, công nghệ Super Integrated Coating này còn có khả năng cân bằng màu sắc, đáp ứng các tiêu chuẩn chụp ảnh cao hơn so với các dòng ống kính thông thường.

3.Nikkor AF-S 50mm f/1.8G Special Edition 
Nikon AF-S NIKKOR 50mm f/1.8G Special Edition là ống kính tiêu chuẩn nhẹ nhất của Nikon. Được thiết kế cho các DSLR định dạng FX, ống kính này lý tưởng cho hoạt động chụp ảnh hàng ngày và chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Với vòng nhôm có rãnh và lớp phủ màu da, ống kính đã được chế tạo đặc biệt để mang lại sắc thái và kết cấu nhằm bổ sung cho Df.
Ống kính này có khẩu độ tối đa là f/1.8 cho hiệu ứng chụp bokeh trơn mượt và hiệu năng chụp tuyệt vời ở tốc độ màn trập cao. Thấu kính phi cầu và chất lượng quang học cao đảm bảo độ nét và tương phản vượt trội.

Chuyển đổi giữa chế độ lấy nét tự động và bằng tay dễ dàng nhờ tính năng chuyển đổi chế độ lấy nét M/A và M thuận tiện. Công nghệ Mô-tơ chống ồn giúp lấy nét nhanh chóng các đối tượng của bạn khi quay video.

4.Nikkor AF-S 58mm f/1.4G 
Nikkor AF-S 58mm f/1.4G là một ống kính xuất sắc, gây ấn tượng mạnh cho người dùng bởi thiết kế, công nghệ. Các thấu kính được chế tạo tỉ mỉ nên ống kính cho độ nét xuất sắc, khắc phục tốt hiện tượng tối góc, viền tím và cho bokeh đẹp. Đặc biệt là phần phông nền được “xóa” rất mịn.
Đây là ống kính thuộc dòng G nên không có vòng khẩu độ bên trên ống kính. Hệ thống lấy nét tự động của ống kính hoạt động êm ái, nhanh và chính xác. Hệ thấu kính nằm sâu bên trong ống kính nên khi thực hiện lấy nét, các thấu kính bên trong sẽ dịch chuyển ngay bên trong lòng ống kính

Độ nét luôn là một trong những điểm mạnh của các ống kính Nikon. Nikkor AF-S 58mm f/1.4G đã không làm chúng ta thất vọng với độ nét ấn tượng của mình. Độ nét của vùng trung tâm đạt kết quả xuất sắc ngay tại f/1.4. Một điểm rất ấn tượng là độ nét của vùng viền, cạnh luôn đạt kết quả tốt và chỉ thua kém vùng trung tâm một chút trên tất cả các khẩu độ. Tại f/5.6 ảnh cho chất lượng nét tối đa ở cả 3 vùng.

Bokeh là một trong những yếu tố rất được chú trọng bởi người dùng. Tại vùng vùng highlight, bokeh không thực sự tròn và đẹp tại f/1.4. Từ f/2.0 mới thực sự cho bokeh tròn và ấn tượng hơn. Vùng hậu cảnh được “xóa” rất mịn trong khi vùng tiền cảnh không thực sự đẹp lắm.

5.Nikkor AF Micro 60mm f/2.8D
Linh hoạt, ống kính macro tiêu chuẩn với khẩu độ điều khiển bằng tay.
Này yêu thích lâu năm của close-up và bắn súng vĩ mô mang lại đẹp, hình ảnh sắc nét ở bất kỳ khoảng cách tập trung từ cuộc sống-kích thước (tỉ lệ 1:1 sinh sản) đến vô cùng. Lý tưởng cho chung cận cảnh, chân dung, phong cảnh, sao chép công việc và nhiều hơn nữa, Nikkor AF Micro 60mm f/2.8D là một nhỏ gọn, đối tác linh hoạt.

Khám phá khả năng vô hình – Hình ảnh sắc nét từ cuộc sống-kích thước (1:1) đến vô cùng
Nikkor AF Micro 60mm f/2.8D là một ống kính Micro NIKKOR nhỏ gọn để chụp close-up/macro cực cũng như nhiếp ảnh nói chung. Liên tục tập trung từ cuộc sống-kích thước (1:1) đến vô cùng đảm bảo các chi tiết nhỏ nhất bị bắt giữ. Nổi tiếng quang học Micro NIKKOR cung cấp chất lượng hình ảnh tốt nhất có thể và rõ ràng trong tất cả các thiết lập.

Nhỏ gọn và đa năng – F/2.8 nhanh, khẩu độ và tiêu cự tiêu chuẩn
Mặc dù tối ưu hóa cho close-up và chụp macro, Nikkor AF Micro 60mm f/2.8D sản xuất chân dung tuyệt vời, sao chép công việc, ngay cả cảnh quan và nhiều hơn nữa. Nó rộng khẩu độ tối đa f/2.8 cung cấp nền mờ đẹp (Bokeh) và hiệu suất ánh sáng thấp.

Hệ thống CRC (Close Range Correction)
Hệ thống cửa cấp Correction (CRC) là một trong những sáng kiến tập trung quan trọng nhất của Nikon, cho nó cung cấp chất lượng hình ảnh vượt trội ở khoảng cách gần và tập trung làm tăng phạm vi tập trung.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN