Top 5 ống kính Telephoto Nikon đang được yêu thích nhất hiện nay

0
187

Là một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và đặc biệt là máy ảnh và những phụ kiện đi kèm luôn được săn đón vô cùng. Và đặc biệt , các loại ống kính là một phần không thể thiếu để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất . Và sau đây là 5 loại được yêu thích nhất .

1.Nikkor AF-S 200mm f/2G IF ED
Một kiệt tác quang học để chụp ảnh tầm xa.
Nikkor AF-S 200mm f/2G IF ED kết hợp cực nhanh f/2 khẩu độ tối đa, thiết kế quang học NIKKOR cao và giảm độ rung của Nikon (VR) cho hiệu suất tele vô địch. Dòng sản phẩm hàng đầu của NIKKOR, đó là sản phẩm yêu thích của các chuyên gia tìm kiếm hình ảnh sắc với độ sâu xinh đẹp của trường trong bất kỳ thiết lập. Đó là lý tưởng cho các môn thể thao ánh sáng thấp và chụp ảnh buổi hòa nhạc, chân dung và nhiều hơn nữa

Hình ảnh vượt trội về chất lượng
Không có gì xác định thời điểm của hình ảnh khá giống như một chủ đề chiến thuật sắc nét trên nền mờ mịn. Với một cực kỳ nhanh chóng f / 2 khẩu độ, Nikkor AF-S 200mm f/2G IF ED cung cấp các kết quả này và nhiều hơn nữa. Hiệu suất ánh sáng thấp tuyệt vời, của Nikon giảm rung cao (VR) công nghệ hình ảnh stablization với panning phát hiện, ống kính NIKKOR huyền thoại và nhiều hơn nữa đảm bảo bạn sẽ đạt được kết quả thực sự tuyệt vời không có vấn đề gì đối tượng hoặc chụp tình hình.

Hiệu suất bậc nhất
Nikkor AF-S 200mm f/2G IF ED kết hợp quang học NIKKOR huyền thoại với một loạt các công nghệ cao cấp để giúp tạo ra hình ảnh đặc biệt trong tình huống khó khăn. Giảm độ rung cho phép chụp cầm tay lên đến 3 tốc độ màn trập chậm hơn so với nếu không sẽ có thể. Silent Wave Motor của Nikon (SWM) cho phép cực nhanh, lấy nét tự động cực kỳ yên tĩnh với liền mạch tập trung hướng dẫn ghi đè lên. Phân tán cực thấp (ED) gần loại bỏ bóng mờ và ống kính flare, và nội bộ tập trung (IF) cho phép nhỏ gọn nhất, ống kính nhẹ nhất có thể.


2.Nikkor AF Micro 200mm f/4D IF ED
Nikkor AF Micro 200mm f/4 IF ED là một ống kính macro min. Tập trung khoảng cách 0,5 m kết quả tối đa một. đối tượng phóng đại 1:1 và một phút. làm việc khoảng cách min ~ 26cm cho các phần tử phía trước. Tại 1:01 tối đa. khẩu độ giảm đến f/5.3. Giá trị khẩu độ điều chỉnh được hiển thị trong kính ngắm. Chất lượng xây dựng của Nikkor là tuyệt vời để một thùng bên ngoài được làm bằng kim loại. Điều này tự nhiên cũng có tác động đến trọng lượng là khá nhấc khoảng 1190g.
Vòng lấy nét rộng cao su hoạt động rất trơn tru mà không bị suy giảm độ lớn. Nikkor không có trọng tâm nội bộ (di chuyển ống kính ống bên trong) nhưng chiều dài cơ thể vẫn không đổi và trước ống kính không quay. Nikon cũng thực hiện một gắn chân máy không thể tháo rời. Chắc chắn là một ý tưởng tốt cho một sự cân bằng tốt hơn khi được sử dụng trên một giá ba chân.

Nikkor AF Micro 200mm f/4 IF ED sử dụng một vòng độc lập (khá cứng) để chuyển đổi giữa các AF và hướng dẫn sử dụng tập trung – một thiết kế ngày so với hiện tại ống kính AF-S. Điển hình cho các ống kính không có động cơ AF nội bộ và dựa trên một ốc vít ổ đĩa có rãnh điều hành bởi máy ảnh. Kết quả là AF tạo ra một mức độ vừa phải của tiếng ồn. AF tốc độ rất chậm do con đường tập trung rất dài. Một giới hạn tập trung là có sẵn để ngăn chặn săn bắn tập trung quá mức khi sử dụng ống kính để chụp ảnh thông thường (không macro). Mặc dù vậy ống kính là không có daemon tốc độ ở đây.

Thấu kính ED giúp tăng cường độ sắc nét cho hình ảnh
Bên trong ống kính là 3 lớp thấu kính ED (Extra-low Dispersion) có độ tán xạ cực thấp, khắc phục hiện tượng lóe sáng và bóng ma, cho hình ảnh có màu sắc tự nhiên, sắc nét và có độ tương phản cao ngay cả khi khẩu độ có độ mở lớn nhất. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong công nghệ sản xuất ống kính chụp xa (tele) của Nikon.

3.Nikkor AF 135mm f/2D
Ống kính Nikkor AF 135mm f/2D được biết đến với công nghệ kiểm soát mất nét độc quyền Defocus-image Control (DC) chỉ có trên dòng ống kính AF DC của Nikon. Công nghệ độc đáo này cho phép các nhiếp ảnh gia làm chủ mức độ cầu sai đối với các đối tượng tiền cảnh và hậu cảnh thông qua tác động xoay vòng DC trên ống để tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp mắt. Ống kính Nikkor AF DC 135mm F2.0D thuộc dòng ống kính chân dung cổ điển của Nikon cho tốc độ chụp nhanh, bên cạnh các công nghệ tiến tiến nhất, sản phẩm sẽ là một cộng tác đặc biệt lý tưởng cho chụp ảnh chân dung.

Ống kính chân dung đỉnh cao

Ống kính Nikkor AF 135mm f/2D đã tạo nên sự khác biệt khi được Nikon áp dụng công nghệ độc quyền Defocus-image Control (DC). Nhờ đó, các nhiếp ảnh gia có thể làm chủ mực độ cầu sai đối với các đối tượng tiền cảnh và hậu cảnh thông qua tác động xoay vòng DC trên ống kính. Tính năng này cho phép tạo ra các vòng tròn nhòe mờ nét lý tưởng cho chụp ảnh chân dung nghệ thuật.

Hệ thống căn nét chuyên nghiệp

Là một trong những ống kính RF của Nikon với hệ thống căn nét Rear Focus (RF) thông qua chuyển động của các thấu kính nằm phía sau của ống kính, làm cho quá trình căn nét nhanh và nhẹ hơn rất nhiều. Ngoài ra, nút chuyển giữa chế độ cơ tay và tự động trên ống Nikkor AF 135mm f/2D này của Nikon còn là một tính năng được “ưa chuộng” của hầu hết các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Hiệu ứng bokeh hấp dẫn và tự nhiên

Khi bạn cần phải cô lập chủ thể khi chụp ảnh tĩnh hoặc quay video HD, ống kính Nikkor AF 135mm f/2D với độ mở ống kính F2 cùng màng chắn khẩu độ 9 lá cho phép tạo một nền mờ tự nhiên và đẹp mắt. Cung cấp hình ảnh nhất quán, tự nhiên ngay cả khi chụp trong nhà lẫn ngoài trời.

Hệ thống lấy nét thông minh

Người dùng có thể dễ dàng chuyển từ chế độ lấy nét tự động AF (Auto Focus) sang lấy nét bằng tay dễ dàng và nhanh chóng với nút chuyển A-M trên ống kính. Cơ chế lấy nét bằng tay mượt mà và chính xác là một trong những tính năng của Nikon được ưa chuộng bởi hầu hết các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp.


4.Nikkor AF-S 105mm f/2D
Kết hợp tuyệt vời của kim loại và các bộ phận nhựa của Nikon “phong cách chuyên nghiệp”
Chất lượng xây dựng của ống kính là nhờ kết hợp tuyệt vời của kim loại và các bộ phận nhựa của Nikon “phong cách chuyên nghiệp” gấp nếp hoàn thiện. Chiều dài của ống kính vẫn không đổi bất kể các thiết lập tập trung và các yếu tố phía trước không quay do một RF (sau Tập trung) thiết kế. Một cách tiếp cận tốt đẹp và gần như quên là nắp đậy ống kính xây dựng trong (kiểu kính thiên văn). Tôi thực sự mong muốn rằng “thời trang” cũ này sẽ thấy một sự hồi sinh một lần nữa.

Mức độ vừa phải của tiếng ồn nhưng tốc độ AF là tương đối cao
Các Nikkor tính năng một vòng độc lập (chứ không phải cứng nhắc) để chuyển đổi giữa AF và hướng tập trung – một cách tiếp cận ngày tháng so với ống kính AF-S hiện đại. Ống kính không có động cơ AF nội bộ và dựa trên một ốc vít ổ đĩa có rãnh điều hành bởi máy ảnh. Kết quả là AF tạo ra một mức độ vừa phải của tiếng ồn nhưng tốc độ AF là tương đối cao. Một khía cạnh khá khó chịu là min khá dài. khoảng cách trọng tâm 0,9 m.

Ống kính chân dung đỉnh cao
Ống kính Nikkor AF-S 105mm f/2D đã tạo nên sự khác biệt khi được Nikon áp dụng công nghệ độc quyền Defocus-image Control (DC). Nhờ đó, các nhiếp ảnh gia có thể làm chủ mực độ cầu sai đối với các đối tượng tiền cảnh và hậu cảnh thông qua tác động xoay vòng DC trên ống kính. Tính năng này cho phép tạo ra các vòng tròn nhòe mờ nét lý tưởng cho chụp ảnh chân dung nghệ thuật.

Hệ thống căn nét chuyên nghiệp
Là một trong những ống kính RF của Nikon với hệ thống căn nét Rear Focus (RF) thông qua chuyển động của các thấu kính nằm phía sau của ống kính, làm cho quá trình căn nét nhanh và nhẹ hơn rất nhiều. Ngoài ra, nút chuyển giữa chế độ cơ tay và tự động trên ống Nikkor AF-S 105mm f/2D này của Nikon còn là một tính năng được “ưa chuộng” của hầu hết các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Hiệu ứng bokeh hấp dẫn và tự nhiên
Khi bạn cần phải cô lập chủ thể khi chụp ảnh tĩnh hoặc quay video HD, ống kính Nikkor AF 105mm f/2D DC với độ mở ống kính F2 cùng màng chắn khẩu độ 9 lá cho phép tạo một nền mờ tự nhiên và đẹp mắt. Cung cấp hình ảnh nhất quán, tự nhiên ngay cả khi chụp trong nhà lẫn ngoài trời.


5.Nikkor AF-S 105mm f/2.8G VR Micro
Ống kính Nikkor AF-S 105mm F2.8G Micro sở hữu dải tiêu cự 105mm, lý tưởng cho chụp cận cảnh Micro với tỉ lệ ảnh 1:1 thực tế, cùng khả năng lấy nét gần nhất đạt mức 0.314m. Ống kính này còn thỏa mãn được các nhu cầu khác như chụp chân dung, phong cảnh, cảnh sinh hoạt…cho bạn thêm những trải nghiệm mới về nghệ thuật nhiếp ảnh.
Hiệu ứng bokeh mềm cùng khẩu F2.8
Khẩu độ F2.8 kết hợp với cấu tạo gồm đến 9 lá khẩu giúp tạo thành một vòng tròn lý tưởng, Nikkor AF-S 105mm F2.8G Micro giúp tạo ra được những bức ảnh xuất sắc với hiệu ứng bokeh mềm, nhuyễn và mịn màng và lung linh hơn, nhất là khi bạn chụp ảnh đêm, giúp nổi bật chủ thể chính của bức ảnh với bao viền mờ khá độc đáo.

Cấu tạo ống kính giúp tăng cường độ sắc nét cho hình ảnh
Nikkor AF-S 105mm F2.8G Micro gồm 14 thấu kính, chia làm 12 nhóm, trong đó có 1 thấu kính ED có độ tán xạ thấp, khắc phục hiện tượng lóe sáng và bóng ma, cho hình ảnh có màu sắc tự nhiên, sắc nét và có độ tương phản cao ngay cả khi khẩu độ có độ mở lớn nhất; và 1 thấu kính có lớp phủ N (Nano Crystal Coat), triệt tiêu gần như hoàn toàn hiện tượng phản xạ, lóa sáng và bóng ma đem đến chất lượng ảnh tuyệt vời hơn.

Trang bị chống rung VR
Hệ thống chống rung VR (Vibration Reduction) của Nikkor AF-S 105mm F2.8G Micro giúp giảm thiểu hiện tượng nhòe ảnh do rung tay, đồng thời tăng cơ hội giảm tốc độ màn trập thêm 3 khẩu, tức là 8 lần, cho phép máy chụp trong các môi trường ánh sáng yếu như mây mù, trong nhà một cách dễ dàng hơn. Với hệ thống này, ống kính sẽ tự động phát hiện nhưng rung lắc, tính toán và bù trừ, từ đó tự động điều chỉnh sự cân bằng mà không cần chuyển máy sang bất cứ một chế độ nhất định nào.

Mô-tơ siêu thanh giúp lấy nét siêu tốc
Mô-tơ siêu thanh Silent Wave Motor được tích hợp bên trong ống kính Nikkor AF-S 105mm F2.8G Micro đảm bảo lấy nét nhanh, chính xác và êm ái hơn. Ngoài ra, ống kính còn cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi một cách nhanh chóng từ chế độ AF (lấy nét tự động) sang lấy nét bằng tay (MF). Điều này có nghĩa, chế độ MF có thể hoạt động bất cứ lúc nào bạn muốn bằng việc nắm vòng cao su và xoay thay vì gạt nút MF trên thân ống.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN