Top 10 ống kính Nikon APS-C đang được yêu thích nhất

0
540
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi loại filter đều có những tác dụng riêng và để dễ dàng hơn cho việc lựa chọn các loại filter cho máy ảnh Canon , topxephang xin giới thiệu đến các bạn các loại ống kính APS-C đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1.Nikkor AF 10.5mm f/2.8G ED Fisheye
Nikkor AF 10.5mm F2.8G ED Fisheye có kích cỡ gọn nhẹ, làm cho các bức ảnh chụp của bạn trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Thuộc nhóm máy DX của Nikon có tiêu cự 10.5mm và khẩu độ f2.8, ống kính Nikkor AF 10.5mm F2.8G ED Fisheyecung cấp một góc nhìn rộng lên đến 180 độ, cho phép dễ dàng đưa tất cả cảnh vật và chủ thể vào ống ngắm để thực hiện những bức ảnh hiệu ứng uốn cong vô cùng độc đáo. Sử dụng loại thấu kính có độ tán xạ cực thấp ED (Extra-low Dispersion) và công nghệ CRC (Close Range Correction) giúp căn nét chính xác ngay cả khi chụp chủ thể ở khoảng cách chỉ 3cm.

Góc nhìn rộng lên đến 180 độ

Nikkor AF 10.5mm F2.8G ED Fisheye thuộc dòng Frame-filling của Nikon giúp người dùng có được một góc nhìn rộng lên đến 180 độ, mang lại khả năng sáng tác những bức ảnh bình thường thành những bức ảnh hiệu ứng fisheye (hiệu ứng uốn cong) vô cùng đặc biệt. Không chỉ vậy, với khả năng lấy nét tối thiểu với khoảng cách chỉ 1.2inch (3cm), ống kính này còn là một trong những ống kính có khả năng lấy nét siêu việt nhất của Nikon.

Ống kính hiệu suất đỉnh cao

Được tối ưu hóa cho máy ảnh DSLR định dạng DX-Format, ống kính Nikkor AF 10.5mm F2.8G ED Fisheye được trang bị công nghệ ống kính ED (Extra low Dispersion) có độ tán xạ cực thấp cho độ sắc nét cực cao, giảm tối đa hiện tượng tán sắc và cung cấp hình ảnh với màu sắc trung thực.

Công nghệ lấy nét siêu việt

Nikon đã trang bị cho ống kính Nikkor AF 10.5mm F2.8G ED Fisheye công nghệ CRC (Close Range Correction) cho chất lượng hình ảnh siêu việt khi chụp chủ thể ở cự ly gần (3cm). Đây là một trong những phát minh quan trọng nhất về công nghệ căn nét của Nikon, tạo điều kiện cho nhiếp ảnh gia chụp được những bức ảnh chất lượng “miễn chê” ở cự ly gần và cũng tăng cự ly căn nét. Với công nghệ CRC các chi tiết thấu kính được thiết kế theo dạng “trượt” theo đó các nhóm thấu kính di chuyển tự do để giúp căn nét chính xác.


2.Nikkor PC-E 19mm f4E ED
Nikkor PC-E 19mm f4E ED cung cấp một góc siêu rộng ấn tượng hoàn toàn phù hợp với kiến trúc, nội thất, cityscapes, cảnh quan và nhiều hơn nữa. Với linh hoạt độ nghiêng, sự thay đổi của Nikon và khả năng quay, công nghệ ống kính tiên tiến, và thiết kế cao cấp và xây dựng đã làm cho ống kính NIKKOR nổi tiếng, Nikkor PC-E 19mm f4E ED sẽ mở rộng khả năng của bất kỳ nhiếp ảnh gia và sáng tạo.

Góc nhìn lên đến 97 độ

Ống kính tilt-shift Nikon 19mm F4E ED sở hữu góc nhìn lên đến 97 độ trên cảm biến Full-frame, nên nó là chiếc ống kính rất thích hợp cho các thể loại ảnh cảnh quan thành phố, kiến trúc, nội thất và phong cảnh. Bạn có thể nghiêng (tilt) ống kính để tạo ra hình ảnh với hiệu ứng depth of field lớn hoặc các hiệu ứng thu nhỏ ( miniature effect) thường thấy trên ống kính tilt-shift. Ngoài ra, ống kính còn có thể được chỉnh shift để điều chỉnh phối cảnh đúng và hợp lý hơn, giúp dễ dàng hơn cho những trường hợp ghép ảnh panorama hoặc nhiều khi bạn muốn có các loại ảnh mà không có các đường hội tụ của phối cảnh.

Lớp phủ Nano Crystal chống hiện tượng Flare và Ghosting.

Đây là một lớp phủ chống phản chiếu. Được chính thức công bố đầu năm 2006 bởi Nikon. Lớp phủ tinh thể Nano được phát minh bởi viện chế tạo bán dẫn của Nikon. Nó sử dụng một lớp zillions gồm các hạt cực nhỏ khoảng 10-20 nm (nhỏ hơn bước sóng của ánh sáng) để dần bẻ cong tia sáng khi đi vào thấu kính. Điều này ngăn cản ánh sáng phản chiếu lại khi tiếp xúc bề mặt thủy tinh như cách thông thường. Lớp phủ này triệt tiêu gần như hoàn toàn hiện tượng phản xạ ở các thấu kính bên trong ống kính đối với một dải rộng các bước sóng ánh sáng và đặc biệt đem lại hiệu quả cao trong việc triệt tiêu các hiện tượng lóa sáng và bóng ma, nhất là ở các ống cực rộng

Khoảng cách lấy nét gần nhất 25cm

Ống kính tilt-shift Nikkor PC-E 19mm f4E ED có thể lấy nét được với khoảng cách gần nhất là 25cm, khả năng shift theo chiều ngang và thẳng đứng lên đến 12 mm và nghiên (tilt) với góc 7.5 độ theo hai hướng. Có thể xoay ống kính gới góc xoay lên đến 90 độ trái và phải với điểm dừng mỗi 30 độ, cơ chế nghiêng (tilt) xoay được 90 độ trái với điểm dừng ở mỗi 45 độ.

Lấy nét hoàn toàn bằng tay

Cũng tương tự như những chiếc tilt-shift khác, ống kính Nikon 19mm F4E ED cũng được thiết kế với việc lấy nét tay hoàn toàn và không có motor lấy nét bên trong, ống kính có vòng vặn lấy nét, đánh dấu depth of field và đánh dấu focus riêng cùng với núm vặn điều chỉnh độ tilt và shift độc lập


3.Nikkor AF 24mm f/2.8D
Một ống kính chụp nhanh đặc biệt thích hợp cho du lịch, phong cảnh, chân dung về môi trường và nhiều hơn nữa, ống kính Nikkor AF 24mm f/2.8D kết hợp nhỏ gọn, thiết kế gọn nhẹ, ống kính NIKKOR cao cấp và điều khiển bằng tay khẩu độ cho hình ảnh đặc biệt và video HD

Người bạn đồng hành đáng tin cậy du lịch – Nhanh chóng, gọn nhẹ và đáp ứng
Nikkor AF 24mm f/2.8D mang đến tốc độ và hiệu suất để mọi cơ hội chụp. Góc nhìn 84 ° trên máy ảnh định dạng FX (khoảng 60 ° trên máy ảnh định dạng DX) cung cấp quan điểm rộng, và khẩu độ tối đa f/2.8 nhanh chóng của nó xử lý các tình huống ánh sáng yếu một cách dễ dàng.

Hình ảnh Nikon chất lượng – Độ sắc nét và rõ ràng cạnh-to-cạnh
Nikkor AF 24mm f/2.8D thiết kế sáng tạo làm giảm tình trạng quang sai khác thường gắn liền với ống kính góc rộng.


4.Nikkor PC-E Micro 85mm f2.8D
Hãy chụp ảnh chân dung, thiên nhiên, hay chụp ảnh sản phẩm theo một cách riêng với ống kính nghiêng độc đáo Nikkor PC-E Micro 85mm f/2.8D từ Nikon, có độ nghiêng thay đổi và luân chuyển cũng như tỉ lệ phóng đại 1:2. Ống kính này rất có thể mở rộng khả năng chụp ảnh của bạn. Nó được thiết kế cho FX-format DSLR với tính năng Close-Range Correction để duy trì chất lượng hình ảnh ở khoảng cách gần làm việc.

Độ nghiêng ống kính có thể thay đổi ± 8.5 ° và ± 11.5mm. Ngoài ra, ngàm có thể luân chuyển 90 ° trái và phải để tiếp tục kiểm soát như thế nào nghiêng và chuyển động được áp dụng cho các hình ảnh.
Mang lại lợi ích chất lượng hình ảnh, ống kính lấy nét bằng tay có cả Nano Crystal và Super Integrated Coatings đó sẽ hạn chế flare và bóng mờ, cũng như cải thiện độ tương phản và độ sắc nét. Ngoài ra, nó còn được cấu tạo bởi 9 lá màn chập cung cấp bokeh tuyệt đẹp.

5.Nikkor AF Micro 200mm f/4D IF ED
Nikkor AF Micro 200mm f/4 IF ED là một ống kính macro min. Tập trung khoảng cách 0,5 m kết quả tối đa một. đối tượng phóng đại 1:1 và một phút. làm việc khoảng cách min ~ 26cm cho các phần tử phía trước. Tại 1:01 tối đa. khẩu độ giảm đến f/5.3. Giá trị khẩu độ điều chỉnh được hiển thị trong kính ngắm. Chất lượng xây dựng của Nikkor là tuyệt vời để một thùng bên ngoài được làm bằng kim loại. Điều này tự nhiên cũng có tác động đến trọng lượng là khá nhấc khoảng 1190g.

Vòng lấy nét rộng cao su hoạt động rất trơn tru mà không bị suy giảm độ lớn. Nikkor không có trọng tâm nội bộ (di chuyển ống kính ống bên trong) nhưng chiều dài cơ thể vẫn không đổi và trước ống kính không quay. Nikon cũng thực hiện một gắn chân máy không thể tháo rời. Chắc chắn là một ý tưởng tốt cho một sự cân bằng tốt hơn khi được sử dụng trên một giá ba chân.

Nikkor AF Micro 200mm f/4 IF ED sử dụng một vòng độc lập (khá cứng) để chuyển đổi giữa các AF và hướng dẫn sử dụng tập trung – một thiết kế ngày so với hiện tại ống kính AF-S. Điển hình cho các ống kính không có động cơ AF nội bộ và dựa trên một ốc vít ổ đĩa có rãnh điều hành bởi máy ảnh. Kết quả là AF tạo ra một mức độ vừa phải của tiếng ồn. AF tốc độ rất chậm do con đường tập trung rất dài. Một giới hạn tập trung là có sẵn để ngăn chặn săn bắn tập trung quá mức khi sử dụng ống kính để chụp ảnh thông thường (không macro). Mặc dù vậy ống kính là không có daemon tốc độ ở đây.

Thấu kính ED giúp tăng cường độ sắc nét cho hình ảnh
Bên trong ống kính là 3 lớp thấu kính ED (Extra-low Dispersion) có độ tán xạ cực thấp, khắc phục hiện tượng lóe sáng và bóng ma, cho hình ảnh có màu sắc tự nhiên, sắc nét và có độ tương phản cao ngay cả khi khẩu độ có độ mở lớn nhất. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong công nghệ sản xuất ống kính chụp xa (tele) của Nikon.


6.Nikkor AF-S 16-35mm f/4G ED VR
Ống kính Nikkor AF-S 16-35mm f/4G ED VR thuộc dòng ống kinh zoom góc rộng hiệu năng cao của Nikon. Được tích hợp cả 2 công nghệ hàng đầu Nano Crystal Coat giúp triệt tiêu gần như hoàn toàn hiện tượng phản xạ bên trong ống kính và công nghệ ổn định hình ảnh Vibration Reduction II cho hình ảnh sắc nét hơn khi chụp lẫn quay video. Ống kính Nikkor AF-S 16-35mm f/4G ED VR có khẩu độ cố định F4, là dòng ống kính zoom góc rộng hoàn hảo cho chụp nội thất, cảnh quan, citycape, cũng như khi quay video HD.

Công nghệ ổn định hình ảnh Nikon VR II
Từ ánh sáng ban ngày cho đến ban đêm, bên trong hay bên ngoài tòa nhà, dù chụp gần hay xa, các bức ảnh sáng tạo của bạn vẫn được bảo đảm tính linh hoạt cao. Nhờ vào công nghệ ổn định hình ảnh Vibration Reduction II của Nikon cho phép chụp ảnh lên đến 4 tốc độ màn trập cho bạn sự tự tin để tạo ra những bức ảnh tự nhiên ngay cả khi ánh sáng ít hơn lý tưởng.
Công nghệ lấy nét siêu thanh Silent Wave Motor (SWM)
Công nghệ lấy nét siêu thanh Silent Wave Motor được tích hợp bên trong ống kính Nikkor AF-S 16-35mm f/4G ED VR đảm bảo khả năng căn nét tự động nhanh hơn, chính xác và êm ái hơn bao giờ hết.

Lớp phủ Nano Crystal Coat (N) độc quyền
Công nghệ độc quyền lớp phủ Nano Crystal Coat (N) giúp triệt tiêu gần như hoàn toàn hiện tượng phản xạ ở các thấu kính bên trong ống kính, đặc biệt đem lại hiệu quả cao trong việc triệt tiêu các hiện tượng lóa sáng và bóng ma thường xảy ra ở các ống kính góc rộng.

Công nghệ ống kính cao cấp
Kính ED (Extra-low Dispersion) có độ tán xạ cực thấp. Là một yếu tố quan trọng trong công nghệ sản xuất ống kính chụp xa (telephoto) của Nikon. Công nghệ cho ra đời các loại thấu kính độ sắc nét cực cao và hiệu chỉnh màu sắc trung thực thông qua việc giảm biến dạng màu sắc. Các ống kính ED cho độ nét và tương phản cao ngay cả ở khẩu độ mở lớn nhất.

Công nghệ thấu kính phi cầu mới nhất
Công nghệ Aspherical Lens Elements dựa trên 3 yếu tố mài chính xác, kết hợp kính và plastic và đúc, làm cho thấu kính gần như phẳng. Công nghệ cao cấp này giúp Nikon gần như hoàn thiện khả năng triệt tiêu hiện tượng coma, bóng mờ, hiện tượng quang sai, cũng như các hiện tượng biến dạng khác của ống kính khi chụp ở khẩu độ rộng hơn.

Hệ thống lấy nét thông minh
Người dùng có thể dễ dàng chuyển từ chế độ lấy nét tự động AF (Auto Focus) sang lấy nét bằng tay dễ dàng và nhanh chóng với nút chuyển A-M trên ống kính. Cơ chế lấy nét bằng tay mượt mà và chính xác là một trong những tính năng của Nikon được ưa chuộng bởi hầu hết các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp.


7.Nikkor AF-S 18-200mm f/3.5-5.6G ED VR II
Nikkor AF-S 18-200mm f/3.5-5.6G ED VR II cung cấp dải tiêu cự trải rộng 18-200mm để sử dụng trong nhiều tình huống (góc ảnh tương đương với góc ảnh trong ống kính 27-300mm ở định dạng 35mm; với tỷ lệ thu phóng 11.1x) thuận tiện để chụp được mọi loại ảnh từ ảnh phong cảnh rộng đến ảnh chân dung cận cảnh. Sự sử dụng thêm công tắc khóa thu phóng sẽ cho phép người chụp ảnh bảo vệ vành ống kính ở độ dài tối thiểu làm giảm những tác động do trọng lực tự nhiên mà nó có thể sẽ kéo vành ống kính xuống dưới trong suốt quá trình di chuyển.

Tiêu cự lý tưởng 18-200mm
Ống kính Nikkor AF-S 18-200mm f/3.5-5.6G ED VR II sở hữu một dải tiêu cự khá lý tưởng 18-105mm để có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu chụp ảnh từ cảnh sự kiện trong nhà, ngoài trời, phong cảnh cho đến ảnh chân dung. Khi được lắp vào bất kỳ máy ảnh số DSLR định dạng DX nào của Nikon, góc ảnh đều tương đương với góc ảnh được tạo bởi ống kính có chiều dài tiêu cự từ 27 đến 300mm trên máy ảnh phim 35mm.

Hiệu ứng bokeh mềm cùng khẩu f/3.5-5.6
Khẩu độ F3.5-F5.6 kết hợp với cấu tạo gồm đến 7 lá khẩu giúp tạo thành một vòng tròn lý tưởng, Nikkor AF-S 18-200mm f/3.5-5.6G ED VR II giúp tạo ra được những bức ảnh xuất sắc với hiệu ứng bokeh mềm, nhuyễn và mịn màng và lung linh hơn, nhất là khi bạn chụp ảnh đêm, giúp nổi bật chủ thể chính của bức ảnh.

Mô-tơ siêu thanh giúp lấy nét siêu tốc
Mô-tơ siêu thanh Silent Wave Motor được tích hợp bên trong ống kính Nikkor AF-S 18-200mm f/3.5-5.6G ED VR II đảm bảo lấy nét nhanh, chính xác và êm ái hơn. Ngoài ra, ống kính còn cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi một cách nhanh chóng từ chế độ AF (lấy nét tự động) sang lấy nét bằng tay (MF). Điều này có nghĩa, chế độ MF có thể hoạt động bất cứ lúc nào bạn muốn bằng việc nắm vòng cao su và xoay thay vì gạt nút MF trên thân ống.

Trang bị chống rung VR
Hệ thống chống rung VR (Vibration Reduction) của Nikkor AF-S 18-200mm f/3.5-5.6G ED VR II giúp giảm thiểu hiện tượng nhòe ảnh do rung tay, đồng thời tăng cơ hội giảm tốc độ màn trập thêm 3 khẩu, tức là 8 lần, cho phép máy chụp trong các môi trường ánh sáng yếu như mây mù, trong nhà một cách dễ dàng hơn. Với hệ thống này, ống kính sẽ tự động phát hiện nhưng rung lắc, tính toán và bù trừ, từ đó tự động điều chỉnh sự cân bằng mà không cần chuyển máy sang bất cứ một chế độ nhất định nào.


8.Nikkor AF-S 24-70mm f/2.8E ED VR Nano
Ống kính Nikkor AF-S 24-70mm f/2.8E ED VR được chế tạo dành cho những người chụp ảnh có tính cầu toàn, thể hiện đỉnh cao của các bộ phận quang học tạo ảnh NIKKOR. Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư đều sẽ nhận ra rằng đây là một người bạn đồng hành đáng tin cậy và có năng lực ngay cả trong các môi trường chụp ảnh nhiều thách thức nhất.

Phát huy tối đa khả năng của máy ảnh DSLR

Dù là chụp lại nét biểu cảm mạnh mẽ trong một bức ảnh chân dung hay chụp ánh đèn rực rỡ nhấp nháy giữa cảnh quang thành phố, ống kính Nikkor AF-S 24-70mm f/2.8E ED VRvới phạm vi thu phóng thông thường 2,9 lần, dải tiêu cự 24-70mm và độ mở ống kính tối đa f/2.8 của mình là người bạn đồng hành có khả năng mang lại độ phân giải sống động, chi tiết cùng với độ che mờ tự nhiên. Nổi bật với hàng loạt thành phần quang học NIKKOR tiên tiến, thấu kính hiệu suất cao mà NIKKOR vừa mới tung ra là một thiết kế hỗ trợ đắc lực cho những người chụp ảnh trong việc mở rộng khả năng chụp ảnh của máy ảnh định dạng FX của mình.

Các bộ phận quang học NIKKOR, đỉnh cao của sự tinh xảo

Việc sử dụng thêm một thành phần kính Phân tán Siêu Thấp (ED) không hình cầu đặt một chuẩn mực mới về chất lượng hình ảnh, hỗ trợ tạo các bức ảnh sống động như thật ghi lại những khoảnh khắc chạng vạng ở những vùng xa xôi hẻo lánh hoặc khung cảnh buổi sáng thanh bình tại một khu hồ rộng lớn. Hiện tượng viền màu chung quanh được giảm thiểu, cùng với khả năng hiệu chuẩn rất nhiều loại quang sai màu do thấu kính gây ra, từ quang sai màu chung quanh đến cầu sai, cũng như ánh sáng lóa do quang sai màu chung quanh ở vùng ngoại vi và biến dạng. Các hình ảnh cũng giảm thiểu được các hiệu ứng bóng ma và ánh sáng lóa, trong khi vẫn giữ nguyên độ chi tiết và độ phân giải sắc nét ngay cả khi người chụp ảnh hướng thấu kính thẳng lên mặt trời rực sáng lúc bắt đầu ló ra khỏi đường chân trời, tất cả đều được hiện thực hóa nhờ Lớp phủ Nano Pha lê của thấu kính.

Khả năng Theo dõi Mục tiêu & Tính ổn định Nâng cao

Được hỗ trợ bởi hệ thống Chống Rung (VR) có hiệu quả tương đương với 4,0 lần ngừng, ống kính Nikkor AF-S 24-70mm f/2.8E ED VR được chế tạo dành cho người chụp ảnh thường xuyên đi lại. Hãy khám phá các hình ảnh rực rỡ và sắc nét từ những sáng tác đầy sáng tạo trong kỹ thuật nhiếp ảnh đường phố hoặc thậm chí là khi người chụp ảnh đang ở trên một phương tiện đang di chuyển trong một chuyến hành trình đường bộ

Trong khi tìm kiếm góc chụp hoàn hảo, Mô-tơ không tiếng ồn (SWM) mới sẽ đẩy nhanh tốc độ lấy nét tự động lên khoảng 1,5 lần, cho phép khả năng lấy nét tự động với độ chính xác cao hơn. Độ phơi sáng tự động ổn định đạt được là nhờ việc sử dụng cơ chế điều khiển độ mở ống kính điện từ ngay cả trong khi chụp liên tục tốc độ cao.

Được thiết kế cho những người ưa mạo hiểm

Được thiết kế với mục tiêu thấu hiểu và giúp người chụp ảnh vượt qua các điều kiện chụp ảnh nhiều thách thức trong mọi môi trường, ống kính Nikkor AF-S 24-70mm f/2.8E ED VR hoạt động hiệu quả tốt như nhau trong cả môi trường studio lẫn chụp ngoại cảnh. Các bộ phận di động của phần thân thấu kính đã liên tục trải qua các thử nghiệm và kiểm tra về khả năng chống va đập để đảm bảo độ bền và khả năng chống chịu những biến đổi nhanh chóng của nhiệt độ.


9.Nikkor AF-S 55-200mm f/4-5.6G ED VR
Nikkor AF-S 55-200mm f/4-5.6G ED VR sở hữu dải tiêu cự rộng 55-200mm cùng độ phóng đại 3.6x, giúp đáp ứng tốt nhu cầu chụp ảnh hoang dã hay ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong những trận cầu đỉnh cao hấp dẫn nhất hành tinh.

Công nghệ ổn định hình ảnh Nikon VR
Từ ánh sáng ban ngày cho đến ban đêm, bên trong hay bên ngoài tòa nhà, dù chụp gần hay xa, các bức ảnh sáng tạo của bạn vẫn được bảo đảm tính linh hoạt cao. Nhờ vào công nghệ ổn định hình ảnh Vibration Reduction của Nikon cho phép chụp ảnh lên đến 4 tốc độ màn trập cho bạn sự tự tin để tạo ra những bức ảnh tự nhiên ngay cả khi ánh sáng ít hơn lý tưởng.

Mô-tơ siêu thanh giúp lấy nét siêu tốc
Mô-tơ siêu thanh Silent Wave Motor được tích hợp bên trong ống kính Nikkor AF-S 55-200mm f/4-5.6G ED VR đảm bảo lấy nét nhanh, chính xác và êm ái hơn. Ngoài ra, ống kính còn cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi một cách nhanh chóng từ chế độ AF (lấy nét tự động) sang lấy nét bằng tay (MF). Điều này có nghĩa, chế độ MF có thể hoạt động bất cứ lúc nào bạn muốn bằng việc nắm vòng cao su và xoay thay vì gạt nút MF trên thân ống.

Thấu kính ED giúp tăng cường độ sắc nét cho hình ảnh
Bên trong ống kính Nikkor AF-S 55-200mm f/4-5.6G ED VR là 1 lớp thấu kính ED (Extra-low Dispersion) có độ tán xạ cực thấp, khắc phục hiện tượng lóe sáng và bóng ma, cho hình ảnh có màu sắc tự nhiên, sắc nét và có độ tương phản cao ngay cả khi khẩu độ có độ mở lớn nhất. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong công nghệ sản xuất ống kính chụp xa (tele) của Nikon.

Nhiều cải tiến mới so với những dòng ống kính cũ khác
Nikkor AF-S 55-200mm f/4-5.6G ED VR là ống kính IF (Internal Focus) nên việc lấy nét được thực hiện ngay bên trong máy, đầu ống kính ngay vị trí vòng cao su chỉnh nét sẽ không xoay như đời ống AF và AF-D trước đó, điều này giúp người dùng thoải mái hơn trong việc cầm ngay đầu ống kính làm điểm tựa khi chụp. Ngoài ra ống kính cũng lược bớt vòng chỉnh khẩu tay, do đó NNikkor AF-S 55-200mm f/4-5.6G ED VR sẽ thích hợp nhất khi sử dụng với các máy DSLR và máy phim có chế độ tự động lấy nét AF đời mới.


10.Nikkor AF 20mm f/2.8D
Khẩu độ F/2.8, ống kính siêu rộng và điều chỉnh bằng tay

Với một viễn cảnh góc rộng năng động và sâu sắc của trường, Nikkor AF 20mm f/2.8D cung cấp cho bạn độ sắc nét cạnh-to-cạnh với sự biến dạng tối thiểu. Quang học tuyệt vời của nó và nhỏ gọn, thiết kế trọng lượng nhẹ làm cho nó một ống kính du lịch đa năng, rất thích hợp cho nội thất chụp hình, cảnh quan, các sự kiện và nhiều hơn nữa. Thêm vào đó, hệ thống cửa chỉnh độ của Nikon (CRC) cung cấp hiệu suất cao ở khoảng cách cả hai gần xa tập trung.

Soi sáng những cơ hội mới – Thật tuyệt vời trong bất kỳ ánh sáng

Với khẩu độ f/2.8 Nikkor AF 20mm f/2.8D trội trong các tình huống ánh sáng yếu. Tự tin chụp cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp và nội thất ánh sáng lờ mờ. Vòng kiểm soát khẩu độ cho phép bạn thực hiện điều chỉnh mịn trong Live View chụp. Nikkor AF 20mm f/2.8D nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, nó làm cho một đối tác du lịch tuyệt vời.

Một mắt ấn tượng – Quan điểm siêu góc rộng

Với một hình ảnh góc 94 ° (70 ° khi được sử dụng với một máy ảnh định dạng DX), Nikkor AF 20mm f/2.8D cung cấp một góc nhìn ấn tượng của. Tìm những góc máy thú vị trong các thiết lập thông thường

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN