Top 5 ống kính góc rộng(Wide) Nikon đang được yêu thích nhất hiện nay

0
315

Là một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và đặc biệt là máy ảnh và những phụ kiện đi kèm luôn được săn đón vô cùng. Và đặc biệt , các loại ống kính là một phần không thể thiếu để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất . Và sau đây là 5 loại được yêu thích nhất .

1.Nikkor AF 10.5mm f/2.8G ED Fisheye 
Nikkor AF 10.5mm F2.8G ED Fisheye có kích cỡ gọn nhẹ, làm cho các bức ảnh chụp của bạn trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Thuộc nhóm máy DX của Nikon có tiêu cự 10.5mm và khẩu độ f2.8, ống kính Nikkor AF 10.5mm F2.8G ED Fisheyecung cấp một góc nhìn rộng lên đến 180 độ, cho phép dễ dàng đưa tất cả cảnh vật và chủ thể vào ống ngắm để thực hiện những bức ảnh hiệu ứng uốn cong vô cùng độc đáo. Sử dụng loại thấu kính có độ tán xạ cực thấp ED (Extra-low Dispersion) và công nghệ CRC (Close Range Correction) giúp căn nét chính xác ngay cả khi chụp chủ thể ở khoảng cách chỉ 3cm.

Góc nhìn rộng lên đến 180 độ

Nikkor AF 10.5mm F2.8G ED Fisheye thuộc dòng Frame-filling của Nikon giúp người dùng có được một góc nhìn rộng lên đến 180 độ, mang lại khả năng sáng tác những bức ảnh bình thường thành những bức ảnh hiệu ứng fisheye (hiệu ứng uốn cong) vô cùng đặc biệt. Không chỉ vậy, với khả năng lấy nét tối thiểu với khoảng cách chỉ 1.2inch (3cm), ống kính này còn là một trong những ống kính có khả năng lấy nét siêu việt nhất của Nikon.

Ống kính hiệu suất đỉnh cao

Được tối ưu hóa cho máy ảnh DSLR định dạng DX-Format, ống kính Nikkor AF 10.5mm F2.8G ED Fisheye được trang bị công nghệ ống kính ED (Extra low Dispersion) có độ tán xạ cực thấp cho độ sắc nét cực cao, giảm tối đa hiện tượng tán sắc và cung cấp hình ảnh với màu sắc trung thực.

Công nghệ lấy nét siêu việt

Nikon đã trang bị cho ống kính Nikkor AF 10.5mm F2.8G ED Fisheye công nghệ CRC (Close Range Correction) cho chất lượng hình ảnh siêu việt khi chụp chủ thể ở cự ly gần (3cm). Đây là một trong những phát minh quan trọng nhất về công nghệ căn nét của Nikon, tạo điều kiện cho nhiếp ảnh gia chụp được những bức ảnh chất lượng “miễn chê” ở cự ly gần và cũng tăng cự ly căn nét. Với công nghệ CRC các chi tiết thấu kính được thiết kế theo dạng “trượt” theo đó các nhóm thấu kính di chuyển tự do để giúp căn nét chính xác.


2.Nikkor AF 24mm f/2.8D
Một ống kính chụp nhanh đặc biệt thích hợp cho du lịch, phong cảnh, chân dung về môi trường và nhiều hơn nữa, ống kính Nikkor AF 24mm f/2.8D kết hợp nhỏ gọn, thiết kế gọn nhẹ, ống kính NIKKOR cao cấp và điều khiển bằng tay khẩu độ cho hình ảnh đặc biệt và video HD

Người bạn đồng hành đáng tin cậy du lịch – Nhanh chóng, gọn nhẹ và đáp ứng
Nikkor AF 24mm f/2.8D mang đến tốc độ và hiệu suất để mọi cơ hội chụp. Góc nhìn 84 ° trên máy ảnh định dạng FX (khoảng 60 ° trên máy ảnh định dạng DX) cung cấp quan điểm rộng, và khẩu độ tối đa f/2.8 nhanh chóng của nó xử lý các tình huống ánh sáng yếu một cách dễ dàng.

Hình ảnh Nikon chất lượng – Độ sắc nét và rõ ràng cạnh-to-cạnh
Nikkor AF 24mm f/2.8D thiết kế sáng tạo làm giảm tình trạng quang sai khác thường gắn liền với .


3.Nikkor AF-S 28mm f/1.8G
Nikkor AF-S 28mm f/1.8G cho một góc nhìn tương tự trên một máy ảnh full-frame/FX khẩu độ tối đa f/1.8 giúp nhận ánh sáng nhiều hơn. Điều đó là hữu ích để chụp trong điều kiện ánh sáng thấp trong khi vẫn giữ tốc độ màn trập cao. “Silent Wave Motor” cho phép lấy nét tự động đối với toàn bộ body máy Nikon với phần bổ sung cho phép người dùng tinh chỉnh lấy nét bằng tay trong chế độ AF nếu muốn.

Công nghệ ống kính cao cấp nhất của Nikon
Sự kết hợp giữa thấu kính quang học cao cấp và những công nghệ mới nhất của Nikon, Nikkor AF-S 28mm f/1.8G cho khả năng tối ưu hóa độ nét siêu cao khi sử dụng trên cả máy ảnh DSLR FX và DX. Công nghệ độc quyền lớp phủ Nano Crystal Coat (N) giúp triệt tiêu gần như hoàn toàn hiện tượng phản xạ ở các thấu kính bên trong ống kính, đặc biệt đem lại hiệu quả cao trong việc triệt tiêu các hiện tượng lóa sáng và bóng ma thường xảy ra ở các ống kính góc rộng.

Công nghệ thấu kính phi cầu mới nhất
Công nghệ Aspherical Elements dựa trên yếu tố mài chính xác, kết hợp kính và plastic và đúc, làm cho thấu kính gần như phẳng. Công nghệ cao cấp này giúp Nikon gần như hoàn thiện khả năng triệt tiêu hiện tượng coma, bóng mờ, hiện tượng quang sai, cũng như các hiện tượng biến dạng khác của ống kính khi chụp ở khẩu độ rộng hơn.

Lớp phủ Super Integrated Coating độc quyền
Công nghệ Super Integrated Coating cho phép phủ lên thấu kính một lớp chống chói độc quyền, từ đó khắc phục tối đa hiện tượng bóng ma, tán xạ không đều, đồng thời có tác dụng cân bằng màu sắc cho tổng thể bức ảnh, cho ảnh đẹp hơn bất kể tình huống nào. Ngoài ra, với những dòng ống kính khác nhau, công nghệ này sẽ được tính toán cẩn thận và áp dụng theo những tiêu chuẩn khác nhau tùy theo loại thủy tinh được sử dụng để tạo nên thấu kính, từ đó tạo nên sự thống nhất về màu sắc và độ sắc nét của hình ảnh.

Công nghệ lấy nét siêu thanh Silent Wave Motor (SWM)
Công nghệ lấy nét siêu thanh Silent Wave Motor được tích hợp bên trong ống kính Nikkor AF-S 28mm F/1.8G đảm bảo khả năng căn nét tự động nhanh hơn, chính xác và êm ái hơn bao giờ hết. Đây cũng là điều mà khiến nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lựa chọn các ống kính của Nikon.

Hệ thống căn nét chuyên nghiệp
Là một trong những ống kính RF của Nikon với hệ thống căn nét Rear Focus (RF) thông qua chuyển động của các thấu kính nằm phía sau của ống kính, làm cho quá trình căn nét nhanh và nhẹ hơn rất nhiều. Ngoài ra, nút chuyển giữa chế độ cơ tay và tự động trên Nikkor AF-S 28mm f/1.8G này của Nikon còn là một tính năng được “ưa chuộng” của hầu hết các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.


4.Nikkor AF-S 35mm f/1.8G 
Nhỏ gọn, ống kính chính f/1.8 cho máy ảnh định dạng DX
Tối ưu hóa cho máy ảnh định dạng DX, nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ Nikkor DX AF-S 35mm f/1.8G cung cấp những hình ảnh nhất quán tuyệt đẹp mà bạn mong đợi từ một ống kính. Khẩu độ tối đa f/1.8 của nó là hoàn hảo cho chụp ánh sáng yếu và tạo ra nền nhẹ nhàng mờ và cổ điển

Đẹp nền mờ – Phân lập chủ đề của bạn cho một hiệu ứng ấn tượng
Bí quyết để tạo ra nền đẹp mờ trong hình ảnh và video của bạn đang sử dụng một ống kính với khẩu độ rộng tối đa. Khẩu độ tối đa Nikkor DX AF-S 35mm f/1.8G là f/1.8, mà cung cấp đầy đủ độ sâu trường ảnh kiểm soát để cô lập chủ đề của bạn và tạo ra những bức chân dung tuyệt đẹp.

Hiệu suất ánh sáng thấp vượt trội – Chụp trong một phạm vi lớn hơn
Một khẩu độ tối đa f/1.8 không chỉ là để tạo nền mờ cũng là chìa khóa để đặc biệt hiệu suất ánh sáng thấp. Với Nikkor DX AF-S 35mm f/1.8G , bạn sẽ có thể chụp trong nhiều tình huống chỉ có buổi sáng có sẵn ánh sáng trong nhà hay ra ngoài, từ cho đến khi đêm.


5.Nikkor AF 20mm f/2.8D
Khẩu độ F/2.8, ống kính siêu rộng và điều chỉnh bằng tay

Với một viễn cảnh góc rộng năng động và sâu sắc của trường, Nikkor AF 20mm f/2.8D cung cấp cho bạn độ sắc nét cạnh-to-cạnh với sự biến dạng tối thiểu. Quang học tuyệt vời của nó và nhỏ gọn, thiết kế trọng lượng nhẹ làm cho nó một ống kính du lịch đa năng, rất thích hợp cho nội thất chụp hình, cảnh quan, các sự kiện và nhiều hơn nữa. Thêm vào đó, hệ thống cửa chỉnh độ của Nikon (CRC) cung cấp hiệu suất cao ở khoảng cách cả hai gần xa tập trung.

Soi sáng những cơ hội mới – Thật tuyệt vời trong bất kỳ ánh sáng

Với khẩu độ f/2.8 Nikkor AF 20mm f/2.8D trội trong các tình huống ánh sáng yếu. Tự tin chụp cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp và nội thất ánh sáng lờ mờ. Vòng kiểm soát khẩu độ cho phép bạn thực hiện điều chỉnh mịn trong Live View chụp. Nikkor AF 20mm f/2.8D nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, nó làm cho một đối tác du lịch tuyệt vời.

Một mắt ấn tượng – Quan điểm siêu góc rộng

Với một hình ảnh góc 94 ° (70 ° khi được sử dụng với một máy ảnh định dạng DX), Nikkor AF 20mm f/2.8D cung cấp một góc nhìn ấn tượng của. Tìm những góc máy thú vị trong các thiết lập thông thường

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN