Top 5 ốc đảo đẹp nhất trên thế giới

0
1228
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn sẽ thế nào nếu gặp một “thành phố” ở trong những sa mạc rộng lớn mà lại còn có những dịch vụ vô cùng tốt nữa . Và dưới đây là 5 ốc đảo đẹp nhất hiện nay.

1.Ein Gedi
Ein Gedi ( Hebrew : עֵין גֶּדִי , tiếng Ả Rập : عين جدي , dịch. Ayn jady ), nghĩa đen “mùa xuân của đứa trẻ (dê con)” là một ốc đảo và một khu bảo tồn thiên nhiên ở Israel , nằm phía tây biển Chết , gần Masada và các hang động Qumran . Ein Gedi được liệt kê vào năm 2016 là một trong những khu thiên nhiên phổ biến nhất trong cả nước.

2.Huacachina
Huacachina là một ngôi làng ở tây nam Peru , được xây dựng xung quanh một ốc đảo nhỏ bao quanh bởi các cồn cát. Nó nằm ở tỉnh Ica , cách thành phố Ica ở quận Ica khoảng năm cây số .Các ốc đảo đặc trưng ở mặt sau của 50 Nuevo Sol lưu ý. Huacachina có dân số vĩnh viễn khoảng 100 mặc dù nó phục vụ hàng chục ngàn du khách mỗi năm.

Huacachina được xây dựng xung quanh một hồ nước tự nhiên nhỏ trên sa mạc. Được gọi là “ốc đảo của Mỹ”, nó phục vụ như một khu nghỉ mát cho các gia đình địa phương từ thành phố Ica gần đó , và ngày càng trở thành điểm thu hút của du khách khi chơi sandboarding trên cồn cát trải dài hàng trăm feet. Các hoạt động phổ biến khác bao gồm cưỡi ngựa lái xe trên những chiếc buggy nổi tiếng tại địa phương như areneros.


3.Wadi Bani Khalid
Wadi Bani Khalid là một wadi khoảng 203 km từ Muscat , Oman . Đây là cây cối được biết đến nhiều nhất trong khu vực Sharqiyah . Suối của nó duy trì một dòng chảy liên tục của nước trong suốt cả năm. Những hồ nước lớn và những tảng đá rải rác dọc theo con đường của hồ. Là một khu vực địa lý, Wadi Bani Khalid bao phủ một khu vực rộng lớn của đất thấp và núi.

Các hang động tạo thành một số đặc điểm thú vị của cây nho này. Chúng bao gồm Kahf Maqal, một trong những hầm ngầm của Sultanate. Tuy nhiên, đến hang động này cần rất nhiều nỗ lực và du khách nên chuẩn bị cho cuộc phiêu lưu. Các vòi nước cũng phổ biến ở đây. Những dòng suối của Ain Hamouda, Ain al Sarooj và Ain Dawwa, cùng với những người khác, là một lời chúc phúc cho miệng như là một trong những mạo hiểm dọc theo wadis. Làng Badaa là một điểm dừng chân nổi tiếng ở thung lũng. Cây wadi cách Muscat khoảng 270 km.


4.Chebika
Chebika (الشبيكة) là một ốc đảo núi ở phía tây Tunisia , thuộc Tozeur Governorate .

Chebika nằm dưới chân dãy núi Djebel el Negueb , và vì tiếp xúc với mặt trời, nó được gọi là Qasr el-Shams (“Lâu đài của Mặt Trời” bằng tiếng Ả rập ).

Làng Chebika (الشبيكة) hiện nay có hàng trăm cư dân, được xây dựng gần thị trấn cổ, bị bỏ lại vào năm 1969 sau khi lũ lụt thảm khốc. Địa điểm, Jean Duvignaud viết , “được đặt trong giao lộ của hai tiến bộ của ngọn núi mở ra hướng tới sa mạc”. [3] Vải đô thị bao gồm một chiếc cờ vua có đường kẻ được hình thành bởi các đường phố giao nhau ở mức độ thị trường. Nhiều cảnh trong bộ phim Star Wars Episode IV: Một Niềm Hy vọng Mới và Bệnh nhân Anh đã bị bắn trong khu vực này.


5.Hồ Bán Nguyệt
Hồ Bán Nguyệt nằm giữa sa mạc Gobi, cách thành phố Đôn Hoàng khoảng 6km. Nơi đây được ví như một dải lụa mềm mại xóa tan đi cái nóng gay gắt ở Sa mạc Gobi đầy khắc nghiệt – vùng đất “khó sống” nhất trên hành tinh. Nơi đây với những đụn cát cao ngút, những trận bão sa mạc hay nạn thổ phỉ kinh hoàng trong truyền thuyết xảy ra liên tục, cướp đi mạng sống của rất nhiều thương nhân khi qua đây. Chính vì vậy mà nó đã trở thành nối ám ảnh của rất rất nhiều người và không ai nghĩ rằng sẽ đến đây để du lịch, tham quan. Tuy nhiên sự xuất hiện của hồ Bán Nguyệt thì mọi thứ thay đổi hoàn toàn. Nó được đánh giá là một trong những ốc đảo đẹp nhất trên thế giới. Mặc dù ở giữa sa mạc nhưng xung quanh hồ cây cối rất xanh tươi và từ trên cao nhìn xuống thì hồ như một thế giới cổ tích vậy.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN