Top 5 ốc đảo đẹp như cảnh thần tiên ít người biết đến

0
1340
Vật Phẩm Phong Thủy

Những ốc đảo với những hàng cây xanh ngắt, các loài thực vật phát triển tươi tốt khiến người ta có cảm giác đây là những ao nước ngọt khổng lồ giữa lòng sa mạc khắc nghiệt với khí hậu nắng nóng quanh năm. Với nguồn nước ngọt trào lên từ mạch ngầm nằm sâu trong lòng đất hoặc có thể là nguồn nước nhân tạo do người dân sống trong ốc đảo tưới vào. Cùng chúng tôi đi đến 5 ốc đảo thần tiên đẹp và độc bậc nhất thế giới nhé!

1. ỐC ĐẢO HUACACHINA (PERU)
Được xây dựng xung quanh hồ nước nhỏ tự nhiên và được bao quanh bởi những đụn cát khổng lồ trải dài và cao vài trăm mét, ốc đảo Huacachina trông giống như bộ mặt của sa mạc Sahara xa xôi. Trong thực tế đi đến ốc đảo này chỉ mất một giờ lái xe từ bờ biển Thái Bình Dương.

Huacachina đã từ lâu là điểm đến du lịch cho những gia đình giàu có từ các thành phố lân cận Ica và gần đây là một điểm yêu thích chính của những người yêu du lịch lái xe qua đỉnh của những bờ cát dài.

2. ỐC ĐẢO EIN GEDI (ISRAEL)
Nằm ở phía tây của Biển Chết, gần Masada và Qumran, ốc đảo Ein được tuyên bố là một khu bảo tồn thiên nhiên vào năm 1971 bởi nhà nước Israel. Ốc đảo có 4 suối nước rất đẹp: Nahal David, Nahal Arugot, Shulamit, và Ein Gedi.

3. ỐC ĐẢO SONORAN (BẮC MỸ)
Agua Caliente của Arizona khác với các ốc đảo khác trong danh sách này vì nó được cung cấp nước từ suối nước nóng. Các ao hồ tạo nên ốc đảo là một phần của công viên trong khu vực sa mạc Sonoran ngay bên ngoài Tucson. Nước đủ mát để cho cá và thực vật dưới nước phát triển. Những cây cọ chạy dọc theo dòng suối và hồ nước thực sự nổi bật vì bao xung quanh chính là những cảnh quan sa mạc khắc nghiệt.

Khối lượng nước từ con suối này đã thay đổi trong những năm gần đây. Không ai biết được nước chảy ra từ đâu, nhưng hạn hán trong khu vực thì do mực nước ảnh hưởng tạo thành. Khi mực nước xuống thấp, nước sẽ được bơm vào hồ từ một giếng gần đó. Công viên xung quanh Agua Caliente rất nổi tiếng với người dân địa phương ở Tucson (những người đến tiếp đón khách du lịch tới các điểm dã ngoại) những con đường mòn ở đây cũng rất nổi tiếng và cũng có thể sẽ ghé thăm một trang trại cổ trước đây từng dùng làm khu nghỉ dưỡng, bây giờ được làm thành một trung tâm cho du khách và phòng trưng bày nghệ thuật.

4. ỐC ĐẢO ZIZ (HOANG MẠC SAHARA, MORCOCCO)
Thung lũng Ziz là cái nôi của ốc đảo lớn nhất ở Morocco. Ốc đảo đặc biệt này là một trong nhiều ốc đảo trên cả nước, đôi khi được mô tả đẹp như trong phim điện ảnh. Những cây chà là ở đây trải dài tận sa mạc Sahara, khu vực này có cả những ngọn đồi khô cằn và cả thung lũng xanh tươi. Thị trấn Tafilalt nằm trong thung lũng ở trên rìa của một rừng cọ. Trong đó có một ngôi làng nhỏ gọi là Aoufous nằm ở giữa các cây thốt nốt.

Sông Ziz cung cấp nước cho ốc đảo này và tiếp tục chảy vào sa mạc Sahara. Giống như sông Nile, ở phía bên kia của lục địa, sông Ziz được bao quanh bởi đất canh tác nông nghiệp. Không giống như người anh em họ Ai Cập nổi tiếng, con sông này chảy liên tục một mạch đến tận sa mạc ở cực đông Morocco và Algeria.

5. ỐC ĐẢO CRESCENT MOON – HỒ TRĂNG LƯỠI LIỀM CỦA TRUNG QUỐC
Gobi – sa mạc lớn nhất châu Á với những đụn cát cao ngất, xứng danh là một trong những “vùng đất” khó sống nhất hành tinh. Cách ngoại ô thành phố Đôn Hoàng khoảng 6km, ốc đảo Crescent Moon mang ý nghĩa “hồ trăng lưỡi liềm” hiện ra giữa trung tâm Gobi là hình ảnh một hồ nước thiên tạo xua tan mọi nắng nóng của mảnh đất miền Tây xứ Trung. Ốc đảo này còn được ví von như là cửa ngõ phía Tây của người Trung Hoa.

Nguồn nước ở đây chủ yếu hình thành do mạch nước ngầm nằm ở dưới lòng đất, cùng chế độ gió thổi luôn tạt ngược lại về một phía tạo nên những đụn cát cao tránh gió và nắng nóng cho ốc đảo. Nguồn nước được người dân trong vùng dùng để tưới tiêu và sử dụng cho các sinh hoạt hàng ngày. Sở dĩ có tên gọi “hồ trăng lưỡi liềm” vì Crescent Moon có hình dáng đặc biệt giống mặt trăng lưỡi liềm với thảm thực vật mọc phủ xung quanh hồ nước ngọt. Gần đó, du khách có thể tham quan thêm hang động Mạc Cao, nơi có những bích động với niên đại từ thế kỉ thứ tư.

Nhắc đến các sa mạc hay bán hoang mạc, người ta thường chùn bước trước những địa điểm du lịch có khí hậu khắc nghiệt nắng nóng. Tuy nhiên hãy thử ghé thăm 5 ốc đảo thần tiên giữa lòng sa mạc trên đây, Mytour chắc chắn sức sống mạnh mẽ cùng cảnh sắc sáng bừng này sẽ không làm bạn thất vọng!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN