TOP 5 nữ họa sĩ tạo nên bước ngoặc trong lịch sử manga Nhật

0
1251
Vật Phẩm Phong Thủy

Chỉ một số rất ít họa sĩ ngành manga Nhật Bản có đủ may mắn để lại một dấu ấn lớn lao trong ngành công nghiệp khổng lồ này. Cùng điểm qua 5 nữ họa sĩ thay đổi lịch sử manga Nhật Bản dưới đây nhé!

1. Ikeda Riyoko

Ikeda Riyoko (池田 理代子 Ikeda Riyoko?, Trì Điền Lý Đại Tử), sinh ngày 18 tháng 12 năm 1947 tại Osaka, Nhật Bản, là một họa sĩ truyện tranh người Nhật Bản, đồng thời cũng là một ca sĩ. Bà thuộc nhóm Year 24 Group. Riyoko Ikeda là một trong những họa sĩ truyện tranh nổi tiếng nhất vào những năm 70 của thế kỉ trước, được biết đến nhiều nhất với tác phẩm The Rose of Versailles, nhưng sau đó đã từ bỏ sự nghiệp vẽ truyện tranh để theo đuổi nghề ca sĩ. Bà trở lại với nền công nghiệp truyện tranh vào năm 1999 với tư cách một người viết kịch bản. Với việc sử dụng khung cảnh nước ngoài và những nhân vật nữ giả trai đã mang đến cho tác phẩm Rose of Versailles và Mado no Orpheus của Riyoko Ikeda những thành công to lớn.

2. Aoike Yasuko

Tác phẩm nổi tiếng nhất cho tới tận ngày nay của bà Aoike là “From Eroica with Love”. Nội dung của bộ manga gián điệp kinh điển này có nhiều điểm tương đồng với “James Bond”, nhưng tập trung chính vào yếu tố hài hước, chế nhạo các tác phẩm gián điệp nghiêm túc. Phong cách thể hiện manga của bà mạng đậm nét cổ điển gắn liền thời đại, nên có phần tỏ ra không hợp gu độc giả thế hệ mới, nhưng chất lượng cốt truyện phải nói là rất tuyệt.

3. Yumiko Oshima

Bạn đã có một nàng mèo yêu thích? Cyan từ Show By Rock!!, Merle từ Escaflowne, hay Ichigo Momomiya từ Tokyo Mew Mew? Không ai trong số những nhân vật này có thể tồn tại đến ngày hôm naymà không có Yumiko Ōshima. Bà tạo ra những nàng mèo (một khổng lồ ngồi trên sa mạc Sahara có trước tất cả những phim hoạt hình hiện đại), bà đã phổ biến sự xuất hiện của chúng tại Nhật bản. Manga Wata no Kuni Hoshi (The Star of Cottonland) ra mắt vào năm 1978 với một con mèo con đáng yêu. Có ai ai tin cô ấy là một con người và yêu ông chủ của mình không? Cô tìm kiếm Cottonland huyền diệu để có thể thực sự trở thành một con người.

4. Takemiya Keiko

Takemiya đã có một dấu ấn rất riêng biệt để thành công ở cả hai thể loại manga shoune và business. Cô làm khuynh đảo tất cả với In the Sunroom, manga shounen – ai đầu tiên có nụ hôn nam – nam và cũng là manga không được xuất bản trên khắp nước Nhật. Sau đó, bà tiến hành sáng tác Toward the Terra và giành được giải thưởng Seiun đầu tiên. Takemiya hiện là chủ tịch của Đại học Kyoto Seika.

5. Hagio Moto

Người đầu tiên đáng nhắc đến của “Nhóm Năm 24” là nữ họa sĩ Hagio Moto. Bà là người đã cho ra đời tác phẩm shounen-ai nổi tiếng như “The Heart of Thomas”, đồng thời cũng sáng tạo ra cả các tác phẩm viễn tưởng hấp như “They Were Eleven” và “Otherworld Barbara”. Trong đó “The Heart of Thomas” xuất bản năm 1974 là ví dụ điển hình từ xưa về kiểu truyện tình cảm lãng mạn, tập trung phát triển dần dần diễn biến tâm lý của nhân vật nam dành cho nhau.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN