TOP 5 nhân vật trong game được lấy cảm hứng từ Lý Tiểu Long

0
527
Vật Phẩm Phong Thủy

Hình ảnh của Lý Tiểu Long cùng bộ võ thuật Triệt Quyền Đạo do ông khai sinh luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhiều nhà làm phim và làm game trên thế giới. Dưới đây là 5 nhân vật trong game lấy cảm hứng từ hình tượng Lý Tiểu Long!

1. Fei Long (Street Fighter)

Không chỉ sở hữu cái tên tương tự mà Fei Long còn có tiểu sử y chang Lý Tiểu Long. Anh là một võ sĩ kiêm một diễn viên điện ảnh Hồng Kông, sau bỏ đóng phim và sáng lập ra môn môn võ thuật của riêng mình. Phong cách chiến đâu tập trung vào đòn tấn công nhanh, những cú đá bay, những tiếng hét uy lực hay cho tới bộ trang phục của Fei Long – tất cả đều có nhiều nét tương đồng với huyền thoại võ thuật. Thậm chí, câu nói khi giành chiến thắng của nhân vật này cũng ám chỉ tới Lý Tiểu Long và con trai ông.

2. Jann Lee (Dead or Alive)

Ngoài chữ “Lee” trong tên gọi, Jann Lee còn gợi nhớ Lý Tiểu Long bởi ngoại hiệu “rồng” của anh. Theo cốt truyện của trò chơi, Jann Lee là đối thủ truyền kiếp của Ryu Hyabusa và luôn theo đuổi ước mơ trở thành người mạnh nhất thế giới. Và đương nhiên, Jann Lee cũng có võ công lẫn phong cách “thời trang” giống hệt Lý Tiểu Long.

3. Rock Lee (Naruto)

Rock Lee là một ninja từ bộ truyện Naruto. Từ đây, cũng có hàng loạt game đi theo hình tượng nhân vật này. Từ phong cách trời trang, chiến đấu mang đậm âm hưởng Trung Hoa, cho tới việc cùng họ và ngày sinh, không khó để có thể nhận ra anh chàng Rock Lee này được lấy cảm hứng từ ai.

4. Lee Sin (Dragon Fist Skin) (League of Legends)

Skin Dragon Fist của thầy tu mù đã tái hiện rõ nét hình ảnh của huyền thoại Lý Tiểu Long. Và có lẽ skin này đã nằm trong kế hoạch của Riot Games ngay từ khi Lee Sin mới còn trong giai đoạn lên ý tưởng, bởi kỹ năng của nhân vật này cũng rất giống với Lý Tiểu Long.

5. Marshall Law (Tekken)

Theo giới thiệu của nhà sản xuất, cả hai cha con Marshall Law và Forest Law đều thành thạo Triệt Quyền Đạo – môn võ công do chính Lý Tiểu Long sáng lập. Không dừng lại đó, hai cha con này thậm chí còn “kế thừa” luôn ngoại hình, kiểu tóc và cả một số trang phục đặc trưng của Lý Tiểu Long.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN