TOP 5 ngôi trường kỳ lạ nhất khiến ai cũng muốn căp sách đến trường

0
1333
Vật Phẩm Phong Thủy

Đối với những ngôi trường dưới đây, cuộc chiến sách vở không phải là điều quan trọng. Bởi chẳng ai rảnh thời gian để “chúi mũi” vào chúng cả. Họ bận những chuyện khác thú vị nhưng cũng dễ sợ hơn nhiều. Cùng điểm qua 5 ngôi trường kỳ lạ khiến ai cũng muốn vào học dưới đây nhé!

1. MONSTERS UNIVERSITY – MONSTERS UNIVERSITY (2013)

Đúng thế, ngôi trường này chuyên đào tạo… quái vật – thứ mà mọi đứa trẻ đều sợ trong mỗi giấc ngủ hàng đêm. Các bậc phụ huynh vẫn thường ra sức thanh minh rằng không có ma quỷ, nhưng trên thực tế, trong tâm thức của lũ trẻ sự sợ hãi là điều luôn tồn tại. Thế nên thay vì cố gắng làm mất đi một trong những xúc cảm vốn có của con người, chi bằng hãy để chúng hiểu là có quái vật, nhưng quái vật cũng đáng yêu như con người.

2. TRƯỜNG PHÙ THỦY VÀ PHÁP SƯ HOGWARTS – HARRY POTTER

Đây là trường đào tạo những người có khả năng pháp thuật trở thành các phù thủy và pháp sư ở Anh và Scotland. Nó được tả là ngôi trường nội trú, nhận học sinh từ 11 đến 17 tuổi. Số học sinh của trường không được đề cập đến trong truyện, nhưng lại có nói trường tiếp nhận 280 học sinh mới hằng năm.

Bộ truyện Harry Potter cũng nhắc đến ba trường pháp thuật khác nữa, là Viện Hàn lâm Beauxbatons ở Pháp, Học viện Durmstrang ở Bulgaria và Học viện Pháp Thuật và Ma Thuật Ilvermorny ở Mỹ.

3. MISS PEREGRINE’S HOME FOR PECULIAR CHILDREN

Phim được cho là phiên bản kinh dị hơn của X-men, vì trong bộ phim siêu anh hùng về những dị nhân, Giáo sư X cũng tập hợp những đứa trẻ có năng lực kì lạ vào trong một ngôi trường để chăm sóc và dạy dỗ chúng.

4. TRƯỜNG PHÁP THUẬT – CHARMED (1988-2005)

Phép Thuật (Charmed) là một bộ phim truyền hình của Mỹ, được sản xuất bởi đạo diễn Aaron Spelling. Bộ phim kể về ba chị em phù thủy nhà Halliwell có phép thuật hùng mạnh. Mỗi người có một phép thuật khác nhau và các phép thuật đó ngày càng tăng lên.Khi họ hợp lực lại với nhau sẽ tạo ra Bộ ba phép thuật hùng mạnh và đầy quyền năng. Ba chị em sống trong một trang viên ở thành phố San Francisco, họ sử dụng phép thuật của mình trong cuộc chiến chống lại những pháp sư và những con quỷ, bảo vệ những người vô tội. Bộ phim không chỉ đơn thuần xoay quanh đề tài phép thuật, vốn được mặc định là dành cho trẻ em. Câu chuyện của chị em nhà Halliwell còn xoay quanh cả đề tài tình yêu, công việc… đã làm cho series phim trở nên ăn khách và gần gũi với khán giả. Sự quảng bá hoành tráng của đài WB liên tục trong 2 tháng và lễ ra mắt trước khi lên sóng tại quảng trường thời đại Time Square được quy tụ bởi dàn siêu sao thế giới như Britney Spears,M2M, Justin Timberlake…và dàn cast chính đã tạo nên hiệu ứng khổng lồ thu hút sự chú ý của truyền thông.Tập đầu tiên của bộ phim – Something wicca this way comes (Tạm dịch: Có điều gì đó rất phép thuật đang đến) ra mắt vào ngày 7/10/1998 và làm nên một cơn sốt hâm mộ cực kì to lớn tại Mỹ.Nó thu hút 104 triệu người dân xem phim trên kênh WB. Rating đạt 34% và cho đến nay chưa có bộ phim truyền hình nào vượt qua được kỉ lục đó.Tập cuối cùng Forever Charmed cũng đạt 65 triệu người xem trực tiếp.Serie phim trải qua 8 phần với 178 tập phim cho đến tận 21/5/2006 và trở thành serie phim truyền hình ăn khách thứ 2 trong lịch sử MỸ với tổng doanh thu trên toàn thế giới là 507 triệu USD,chỉ xếp sau Thị trấn Smallville (618 triệu USD với 10 phần và 215 tập).Đã có tổng cộng 112 quốc gia mua bản quyền Charmed về phát sóng trong đó có Việt Nam (2002).Tại lễ trao giải quả cầu vàng 2006, Charmed lập kỉ lục ở hạng mục dòng phim truyền hình khi nhận 5 giải thưởng trên 7 đề cử là Serie Movie popular most, Best serie worldwide và giải cá nhân hình tượng vàng dành cho Alyssa Milano,hình tượng bạc cho Holly Marie Combs và best music movie cho How Soon Is Now.

5. STARFLEET ACADEMY – STAR TREK

Một điều rất thú vị về Starfleet đó là nó đòi hỏi rất ít về phương diện đào tạo. Thế nhưng sau khi bạn được nhận bộ đồng phục màu đỏ chói lọi, hành trình của bạn mới chính thức bắt đầu. Bạn sẽ bị ném vào bất kì phi hành đoàn nào sau đó dò la thám hiểm ngoài không gian. Còn gì tuyệt vời hơn du hành ngoài không gian chứ? Đương nhiên nó sẽ lý tưởng hơn nữa nếu như không có những cuộc chiến tranh liên quan đến các hành tinh khác phải không?

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN