Top 5 nghệ sĩ chăm chỉ làm từ thiện nhất thế giói

0
1090
Vật Phẩm Phong Thủy

Họ đều là người nổi tiếng , lại vừa có tiền bạc . Họ đã giúp những người khó khăn trong hoàn cảnh túng thiếu nhất . Và sau đây là 5 nghệ sĩ Hollywood “ham” làm từ thiện nhất.

1.Taylor Swift
Bạn có thể chê trách cô ở khía cạnh âm nhạc hoặc đời tư cá nhân nhưng về khoản từ thiện, Taylor Swift luôn đứng đầu danh sách các ngôi sao chăm làm từ thiện nhất thế giới trong nhiều năm gần đây. Cô chính là người 4 năm liên tiếp giữ danh hiệu Ngôi sao làm từ thiện nhiều nhất năm từ 2012 đến 2015.

Mặc dù năm 2016 là một năm im ắng của Taylor khi không có nhiều hoạt động nghệ thuật nổi bật nhưng cô vẫn không quên chia sẻ khó khăn cùng những mảnh đời bất hạnh. Trong đó, đáng chú ý nhất là khoản tiền 1 triệu đô la đóng góp cho những nạn nhân bị lũ lụt tại bang Louisiana.

Taylor cũng từng quyên góp 4 triệu USD cho bảo tàng Country Hall of Fame, 150.000 đô la cho một trường học bị thiên tai tàn phá. Tuy nhiên, lần từ thiện gây được thiện cảm nhất của Taylor Swift là khi cô ủng hộ Kesha 250.000 đô la để tiếp tục vụ kiện với nhà sản xuất Dr. Luke, người mà cô cáo buộc đã lạm dụng tình dục mình trong suốt 10 năm.

“Để bày tỏ sự ủng hộ của mình, Taylor Swift đã dành tặng Kesha 250.000 đô la để giúp đỡ phần nào nữ ca sỹ về mặt tài chính trong giai đoạn khó khăn này”, đại diện của Taylor Swift nói với USA today.


2.Emma Watson
Nữ diễn viên phim Harry Potter từng tuyên bố dành riêng 1 năm để làm từ thiện và công việc có ích cho cộng đồng. Cô từng tham gia vận động vấn đề đến trường cho các trẻ em gái khi đi thăm Bangladesh và Zambia năm 2010.

Emma Watson cũng đã làm việc với chiến dịch HeForShe – chiến dịch kêu gọi nam giới và những cậu bé đứng lên chống lại những bất bình đẳng mà những bé gái và phụ nữ trên toàn thế giới phải đối mặt.

Năm 2014, Emma đã được bổ nhiệm là Đại sứ thiện chí của UN Women (Cơ quan Liên Hiệp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ). Những bài phát biểu của Emma luôn tạo cảm hứng đối với những người xung quanh.


3.Angelina Jolie
Vợ cũ của Brad Pitt có lẽ là một trong những ngôi sao từ thiện nổi tiếng được biết đến nhiều nhất. Trong những năm qua, Angelina Jolie rất ít nhận lời đóng phim Hollywood. Cô chủ yếu tập trung cho các hoạt động từ thiện. Không chỉ đóng góp thời gian và công sức, Angelina còn thể hiện xuất sắc trong vai trò đại sứ của nhiều quỹ từ thiện lớn trên thế giới như UNICEF, ONE và một số tổ chức từ thiện khác.

Angelina và Brad Pitt đã cùng nhau lập nên quỹ từ thiện Jolie-Pitt (Quỹ này nhằm giúp đỡ các trẻ em, bệnh nhân HIV/AIDS và những nơi nghèo đói trên thế giới), quỹ Maddox Jolie-Pitt được cô lập ra với nỗ lực giảm thiểu cuộc sống đói nghèo, cũng như bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và động vật hoang dã tại Campuchia. Cô đã đóng góp đến 20 triệu đô la từ tiền bán ảnh cưới và cảnh các con – vào quỹ này.

Angelina Jolie cũng là cố vấn cho quỹ Yele Haiti và dành thời gian giúp nhiều các tổ chức từ thiện. Bên cạnh đó cô còn đạt được thỏa thuận với tạp chí People để chụp hình mình khi mang bầu, thu về được 500.000 đô la cho quỹ từ thiện.


4.Miley Cyrus
Miley Cyrus có thể là một ca sĩ rất nổi loạn trên sân khấu, trên thảm đỏ nhưng cô thực sự rất tốt bụng. Cô từng là ngôi sao giải trí làm từ thiện nhiều thứ hai thế giới vào năm 2015 sau Taylor Swift. Cô nói với tạp chí Time rằng cô học được điều này từ bố mẹ và gia đình của mình.

Miley bắt đầu làm từ thiện kể từ khi đóng phim Hannah Montana. Cô đã kiếm được 1 triệu đô la cho tổ chức từ thiện City of Hope bằng cách trích ra 1 đô la từ 1 vé vào tour Best of Both Worlds của mình.

Cô không chỉ ủng hộ rất nhiều tiền cho các tổ chức như Make A Wish, Starkey Hearing và Amnesty International mà còn thành lập tổ chức từ thiện của riêng mình liên kết với Youth Service America có tên là Get Ur Good On, một tổ chức online tạo cơ hội tình nguyện phục vụ cộng đồng cho những người trẻ tuổi.


5.Beyoncé
Tuy rất bận rộn với công việc ca hát nhưng Beyonce cũng thường xuyên dành thời gian cho công việc từ thiện. Cô đã gây quỹ được 82.000 đô la cho những nạn nhân trong cuộc khủng hoảng nước nhiễm chì tại thành phố Flint, tiểu bang Michgan, Mỹ từ số tiền bán vé trong chuyến lưu diễn của cô tại thành phố Detroit, tiểu bang Michigan, Mỹ.

Bên cạnh đó nữ ca sĩ còn khiến những người yêu mến tự hào bằng việc âm thầm giúp đỡ những trẻ em nghèo đi học bằng cách trao những món tiền trợ cấp trị giá 1.000 đô la đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc giúp đỡ về mặt tài chính cho những bà mẹ mất con trong vụ xả súng tại hộp đêm ở thành phố Orlando, bang Florida .

Cô là đồng sáng lập viên của Tổ chức Người sống sót, là đại sứ cho Ngày thiếu nhi quốc tế và còn tham gia vào rất nhiều tổ chức từ thiện khác. Cô cũng đã lên kế hoạch tổ chức một buổi hòa nhạc từ thiện đặc biệt và mời Jay Z, Nicki Minaj, Lauryn Hill và Lil Wayne biểu diễn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN