Top 5 món ngon từ lá dứa gợi nhớ lại tuổi thơ

0
1885
Vật Phẩm Phong Thủy

Trời không cho họ hàng lá dứa nở hoa rực rỡ thu hút bướm ong nhưng bù lại bằng hương thơm khó quên.

1. Bánh lọt
Bánh lọt ngon đúng điệu phải có màu xanh của lá dứa chứ không phải màu đỏ của gấc, màu tím của lá cẩm. Để làm được món bánh lọt thật đẹp mắt, người làm sử dụng một cái khuôn riêng, mang hình thù thuôn dài đặc trưng của sợi bánh lọt.

2. Chè trôi nước lá dứa
Lá dứa góp mặt trong những bữa ăn ngày thường và cả các dịp tiệc tùng, đám giỗ. Những bữa tiệc thôi nôi mừng tròn một tuổi, lá dứa sẽ được góp mặt trong một món ăn rất ngon là chè trôi nước lá dứa.

3. Xôi lá dứa
Món ăn quen thuộc mỗi sáng của mấy đứa học trò xưa là xôi. Mà nhắc đến mấy món xôi ngon nhất phải kể đến là xôi vò, xôi nếp than và đặc biệt có xôi lá dứa thơm lừng. Trong món xôi này, lá dứa được “làm bạn” với nếp. Nếp thì có vỏ trắng lại thêm mùi thơm dễ chịu lắm. Nếp và dứa là hai nguyên liệu chính để có được món xôi lá dứa vừa dẻo lại vừa thơm.

4. Bánh đúc ngọt
Bánh đúc ngọt truyền thống có màu xanh từ lá dứa. Mà ngày xưa đâu có phẩm màu công nghiệp xanh đỏ như bây giờ. Người làm chỉ biết tận dụng màu sắc có sẵn từ cây lá trong tự nhiên, vừa an toàn lại vừa dễ tìm. Lá dứa đem hòa chung với bột gạo hoặc bột mì tinh rồi đem đi xay.

5. Bánh da lợn
Ngoài món bánh lọt, bánh da lợn cũng cần màu xanh từ lá dứa. Mấy chị em phụ nữ ngày xưa thường ai cũng biết làm loại bánh dân dã này. Làm bánh da lợn cũng gần giống bánh đúc chỉ có điều phải đổ thành từng lớp cách biệt.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN