Top 10 món ngon có từ thời cổ đại trên thế giới

0
1022
Vật Phẩm Phong Thủy

Ít ai biết đến những món ăn từ thời cổ đại của các quốc gia trên thế giới. Nhưng công thức từ xa xưa vẫn còn lưu truyền cho đến hiện tại để bạn cũng có thể khám phá và thưởng thức.

1. Isicia Omentata

Ngay cả thịt viên burger cũng xuất hiện sớm hơn chúng ta nghĩ. Món ăn La Mã này được gọi là Isicia Omentata, được chế biến bằng cách trộn thịt băm với rượu vang trắng, hạt thông và các loại gia vị khác nhau.

2. Bánh mì dẹt Ai Cập

Bánh mì được làm từ một công thức đơn giản là “xương sống” của ẩm thực Ai Cập. Nó được tiêu thụ trong gần như tất cả các bữa ăn Ai Cập; một bữa ăn của tầng lớp lao động hoặc nông thôn thường bao gồm nhiều bánh mì hơn đậu một chút.

3. Bánh tamales Trung Mỹ

Tamales là một món ăn được yêu thích từ xưa cho tới tận ngày nay. Món này xuất hiện lần đầu vào khoảng năm 8.000 đến 5.000 trước Công nguyên. Tamales là món ăn khá đặc biệt, được gói trong vỏ ngô với nhân tùy ý bên trong. Chiếc bánh nhỏ gọn dễ mang theo và ăn bất cứ đâu nên tamales đã từng được coi là một trong những đồ ăn nhanh đầu tiên trên thế giới.

4. Thịt nướng Hy Lạp

Món thịt nướng xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1.700 TCN thời Hy Lạp cổ đại. Theo thời gian, món ăn có nhiều biến thể khác nhau và phổ biến rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thưởng thức món thịt nướng có công thức nguyên bản, hãy đến Hy Lạp hoặc Thổ Nhĩ Kỳ.

5. Bánh mật ong La Mã

Món tráng miệng hấp dẫn này có nguồn gốc từ thời La Mã cổ. Bánh mật ong ra đời trong hoàn cảnh xã hội khan hiếm lương thực. Vì thế, thành phần làm nên món ăn rất đơn giản bao gồm bột mì, trứng và mật ong. Người La Mã hiện đại ở châu Âu ngày nay vẫn thường sử dụng món bánh truyền thống này trong các dịp lễ quan trọng như lễ Giáng sinh, năm mới.

6. Súp trứng kiểu La Mã

Người La Mã cổ đại thường sử dụng trứng trong các món ăn của họ. Một trong số đó là món súp trứng với thịt gà và rau bina. Đây từng là một món ăn chính theo quan niệm xưa, hiện nay món súp này trở thành một món khai vị trong các bữa ăn.

7. “Phô mai chiên” kiểu La Mã

Món ăn này về cơ bản là phiên bản ngọt ngào hơn của các loại phô mai chiên nhờ có thêm mật ong và hạt anh túc. Người La Mã cổ đại rất thích món ăn này và gọi là “globuli”, thường thấy trong các sự kiện tôn giáo khác nhau như Lễ Lupercalia và Lễ hội Saturnalia.

8. Thịt bò khô Trung Quốc

Trong tất cả những đóng góp mà Trung Quốc đã dành cho thế giới, thịt bò khô có lẽ là thứ gây ra sự thay đổi nhiều nhất. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng món này đã được người Trung Quốc cổ đại sử dụng nhiều. Về mặt kỹ thuật, thịt bò khô mà mọi người mua ở các siêu thị ngày nay không còn giống hương vị nguyên bản nữa

9. Nước hầm xương Trung Quốc

Nước dùng từ xương hầm đã trở thành một thực phẩm bồi bổ sức khỏe phổ biến nhờ lợi ích giảm đau khớp và kháng viêm. Người Trung Quốc cổ đại rất ưa chuộng những món súp hầm xương, bằng chứng là các nhà nghiên cứu đã khai quật được dụng cụ nấu ăn chứa chất lỏng và những mảnh xương có niên đại hơn 2.000 năm.

10. Trứng mật ong La Mã

Món này về cơ bản có thể gọi là món trứng ốp la đầu tiên trên thế giới. Món ăn được làm bằng cách trộn sữa và trứng, chiên trong dầu và rưới thêm mật ong làm topping.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN