Top 5 món ăn ngon và đặc sắc nhất từ ẩm thực Syria

0
1088
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi quốc gia đều có những nét văn hóa và ẩm thực riêng của đất nước mình với những món ăn vô cùng đặc biệt mà khi nhắc đến ai cũng sẽ dê dàng nhận ra đó là của đất nước đó . Và dưới đây , chúng ta sẽ tìm hiểu 5 món ăn ngon đặc biệt nhất của quốc gia này sau đây.

1.Samosa
Samosa là món ăn nướng hay chiên giàu hương vị, gồm khoai tây lát, hành, đậu, đậu lăng, macaroni hoặc mì. Hạt thông cũng có thể được thêm vào. Kích cỡ của nó có thể thay đổi, nhưng thường có dạng tam giác hay tứ diện đặc trưng. Samosa của Ấn Độ thường dùng chay, và thường kèm theo chutney bạc hà.

2.Kebab
Kebab (còn được viết kebap, kabab, kebob, kabob, kibob, kebhav, kephav) là một món ăn sử dụng thịt nướng phổ biến tại Trung Đông, Đông Địa Trung Hải, và Nam Á… Các món kebab rất đa dạng, thông thường sử dụng thịt cừu và bò, ngoài ra còn có gà, lợn, dê, và cả cá, tôm, cua. Những người Hồi giáo và Do Thái không sử dụng thịt lợn để làm kebab vì những lý do tôn giáo, nhưng kebab thịt lợn vẫn có thể tìm thấy ở Ấn Độ, Hy Lạp, Armenia… Theo chân những người di cư, các món kebab hiện nay rất phổ biến tại châu Âu.


3.Hummus
Hummus (tiếng Ả Rập: حُمُّص) là một món ăn Trung Đông và Ả Rập làm từ đậu gà (chickpea) nấu chín nghiền nhuyễn trộn với xốt tahini ((bơ vừng), dầu ô liu, nước cốt chanh muối và tỏi. Ngày nay, nó phổ biến trên toàn Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ, Bắc Phi, Maroc và các cộng đồng ẩm thực Trung Đông trên thế giới.

Hummus là từ Ả Rập (حمّص ḥummuṣ) có nghĩa là “đậu gà”


4.Baklava
Baklava ( /ˈbɑːkləvɑː/, /bɑːkləˈvɑː/, hay /bəˈklɑːvə/; [bɑːklɑvɑː]) là một loại bánh ngọt truyền thống dùng trong bữa tráng miệng của một số quốc gia thuộc Trung và Tây Á, Bắc Phi, cũng như ở khu vực bán đảo Balkan. Bánh gồm những lớp bột filo phủ đầy các loại hạt được cắt nhỏ và tẩm ngọt. Khi ăn, người ta thường dùng kèm với một chút xi-rô hoặc mật ong.


5.Akkawi
Pho mát Akkawi (tiếng Ả Rập: جبن عكاوي, cũng Akawi, Akawieh, và Ackawi) là một pho mát ngâm nước muối trắng. Nó được đặt tên theo thành phố Acre, nơi đầu tiên xuất hiện, akkawi tiếng Ả Rập có nghĩa là “từ Akka”. Nó thường được thực hiện bằng cách sử dụng sữa bò, nhưng có thể được chế biến bằng sữa dê hoặc sữa cừu. Nó được sản xuất trên quy mô lớn ở Trung Đông, đặc biệt là ở Liban, Syria và Cộng hòa Síp. Là một loại pho mát trắng mềm, nó có kết cấu mịn màng và một hương vị nhẹ mặn. Thường được sử dụng như một pho mát trên bàn ăn, nó được coi riêng hoặc kết hợp với trái cây.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN