Top 5 mẹo hay cho phỏng ngủ nhỏ tạo cảm giác rộng rãi hơn

0
1604
Vật Phẩm Phong Thủy

Không gian phòng ngủ nhỏ hẹp cũng chẳng lo vì có nhiều hơn một tuyệt chiêu giúp nới rộng diện tích căn phòng hiệu quả. Dưới đây là 5 bí kíp mà ai sở hữu phòng ngủ nhỏ nhất định phải tham khảo. Sở hữu không gian phòng ngủ nhỏ khiến bạn vất vả nhiều trong việc trang trí. Nhưng với 5 tuyệt chiêu dưới đây, bạn hoàn toàn có thể nới rộng diện tích phòng ngủ của mình.

1 Giường loft hay giường tầng
Đối với những không gian nội thất phòng ngủ khiêm tốn diện tích, sử dụng giường loft hay giường tầng là giải pháp hoàn hảo. Khoảng không gian phía dưới giường, bạn có thể sử dụng để đặt bàn làm việc, tủ lưu trữ, … bất kỳ.

2 Sử dụng sơn tường tone màu sáng
Sơn tường màu tối sẽ hấp thụ ánh sáng, căn phòng giống như bị thu hẹp lại, và ngược lại, những màu sắc nhẹ, sáng sẽ giúp phản xạ lại ánh sáng sẽ làm cho căn phòng sáng và rộng hơn.
Hãy nhìn bức ảnh dưới đây, bức tường được sơn màu sáng đầy sống động, kết hợp với khung cửa sổ rộng mở đón ánh sáng tự nhiên cùng một không gian xanh bên ngoài mang đến một không gian mát mẻ mà còn làm cho căn nội thất phòng khách nhỏ có cảm giác lớn hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang có một phòng ngủ nhỏ, hãy suy nghĩ xem có nên đổi màu sơn tường hay không.

3 Thường xuyên thay đổi cách sắp xếp đồ dùng
Bạn đừng ngại sắp xếp lại nội thất trong phòng. Hãy thử đặt 2 chiếc bàn lại sát nhau, di chuyển các tủ quần áo vào một góc mới hoặc đặt giường của bạn bên cửa sổ.

Hãy thử làm mới với một bức tường nổi bật trong một số hình nền có thể tháo rời, hoặc sử dụng để trang trí tủ quần áo. Ngoài ra, gương là một vật trang trí tuyệt vời giúp tạo không gian rộng và đem ánh sáng chan hòa đến căn phòng, do đó hãy che bức tường bằng một tấm gương phản chiếu. Nếu không thể đóng gương vào tường hãy chọn một chiếc gương trang trí có vỏ bọc.
Nếu bạn có một nơi nào đó bên ngoài trường, có thể sử dụng đồ nội thất phòng ngủ tiện nghi (và trường đại học của bạn không quan tâm), hãy thay thế một vài thứ không cần thiết hoặc không mong muốn bằng những thứ mà bạn yêu thích.

4 Sử dụng đồ nội thất đa chức năng
Không gian nhỏ có một số thách thức lớn, do đó điều đầu tiên và quan trọng nhất ở đây chính là: Làm thế nào để bạn có chỗ cho mọi thứ? Một trong những cách tốt nhất để giải quyết thách thức đó là sử dụng đồ nội thất đa chức năng.

5 Tận dụng thiết kế tủ đầu giường.
Các thiết kế tủ đầu giường chính là lựa chọn thông minh cho bạn khi muốn trang trí phòng ngủ nhỏ thêm tiện nghi. Những chiếc kệ, tủ xinh xắn này thường được gắn vào tường nên hầu như là không hề làm mất đi diện tích không gian. Thêm vào đó, bạn có thể bày trí rất nhiều các vật dụng trang trí đáng yêu như gấu bông, hoa giấy, đồng hồ, tranh ảnh hoặc biến chúng thành kệ sách.
Như vậy bạn vừa có thể giải quyết được bài toán về vấn đề trang trí, làm đẹp vừa có thể tiết kiệm diên tích một cách tối đa cho gian phòng. Không gian sẽ thêm phần xinh xắn, dễ thương nhưng không kém phần tao nhã, nhẹ nhàng.

6 Chiếu sáng phòng ngủ nhỏ hẹp
Ánh sáng trong phòng ngủ có ảnh hưởng không nhỏ tới không gian sống cũng như năng lượng của mỗi thành viên trong gia đình. Ngoài những chiếc đèn chiếu sáng có tác dụng khơi lên tâm trạng và gợi mở không gian tuyệt vời cho phòng ngủ, bạn nên tận dụng nguồn sáng tự nhiên từ cửa sổ phòng ngủ để mọi vật tràn ngập nguồn năng lượng sống tích cực.

7 Sắp xếp công năng dồn về 1 góc.
Việc sắp xếp công năng giường tủ về 1 góc phòng sẽ tận dụng tối đa diện tích căn phòng, cảm giác phòng ngủ sẽ rộng rãi hơn rất nhiều. Thay vì dùng tủ quần áo đứng chiếm diện tích thì bạn có thể thiết kế kết hợp liền khối với giường sẽ tận dụng được nhiều không gian sinh hoạt hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN