Top 5 lợi ích của nước mắm đối với sức khỏe người dùng

0
870
Vật Phẩm Phong Thủy

Bên cạnh việc dùng nước mắm làm gia vị cho các món ăn, thì nước mắm còn có nhiều tác dụng rất tốt khác được lưu truyền trong dân gian. Cùng điểm qua 5 lợi ích ấy nhé!

1. Cung cấp vitamin B12

  B12 là một loại vitamin có lợi cho quá trình tạo máu, bảo vệ hoạt động của hệ thần kinh và cần thiết cho quá trình nhân đôi tế bào. Phụ nữ đang mang thai được cung cấp đầy đủ vitamin B12 sẽ có tỉ lệ sinh con khỏe mạnh cao và ngừa được dị tật ống thần kinh ở trẻ.

2. Cung cấp sắt

Trong nước mắm có nhiều sắt, là một loại vi chất rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Phụ nữ trong thời kì mang thai cần bổ sung sắt để giảm tình trạng thiếu máu, giúp giảm nguy cơ để non và các biến chứng khi sinh như băng huyết.

3. Đối với thợ lặn

Nước mắm rất có tác dụng đối với những người thợ lặn, đoàn thám hiểm… Họ thường uống một ít nước mắm cao đạm để tăng thêm phần sức mạnh và ý chí trước khi thực hiện công việc.

4. Đối với các phụ nữ sống ở vùng cao

Đối với các phụ nữ sống ở vùng cao, vùng sâu, nước mắm ngon thường được dùng làm thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày với thời gian dài sau khi sinh con.

5. Cung cấp omega – 3

  Omega – 3 là một loại acid béo rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể, có tác dụng làm giảm mỡ máu, bảo vệ tim mạch và rất có lợi cho sự phát triển trí não. Omega – 3 còn có một vai trò quan trọng trong sự phát triển thần kinh và thị lực ở trẻ em.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN