Top 5 lỗi hay mắc khi thiết kế nội thất gác lửng

0
1426
Vật Phẩm Phong Thủy

Gác xép là một không gian khá quen thuộc trong một ngôi nhà. Mặc dù gác xép là một không gian không quan trọng lắm trong một ngôi nhà nhưng những yếu tố phong thủy của gác xép sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Việc bố trí gác xép hợp phong thủy sẽ góp một phần vận khí vào vận khí của gia đình. Ngược lại khi bày trí sai cách, dẫn đến gác xép được bố trí không hợp phong thủy sẽ gây ra hậu quả không nhỏ cho gia đình.

1 Không thiết kế gác xép có độ dốc lớn
Gác xép là một không gian có diện tích không lớn. Và không gian giữa gác xép và mái nhà không quá cao. Do đó không khí và các nguồn năng lượng lưu thông trong không gian này khá hạn chế. Để khắc phục nhược điểm này các kiến trúc sư và các nhà phong thủy khuyên nên thiết kế gác xép có độ dốc nhỏ một chút để không gian gác xép rộng rãi và thoáng mát hơn. Không khí lưu thông tốt sẽ góp phần thu hút vận khí tốt. Từ đó góp phần mang lại nhiều may mắn cho gia chủ và gia đình.
Gác xép thường có kết cấu mái nghiêng. Không nên thiết kế gác xép có mái quá hỗn loạn sẽ tạo nên thế không tốt trong phong thủy. Nếu gác xép có kết cấu hỗn loạn, gia chủ nên sửa lại cho chỉn chu hơn. Mặt khác không đặt gác xép ở nơi có xà ngang chèn ép trên đỉnh. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy. Xà ngang sẽ gây cảm giác chèn ép, gây hao tài tốn của.

2 Không có cửa sổ cho gác xép
Cách nhiệt cho trần nhà là một trong những công đoạn bắt buộc phải thực hiện nếu bạn không muốn phát ốm vì nhiệt độ cao khủng khiếp của mùa hè, đặc biệt là những ai đang sử dụng gác xép làm khu vực nội thất phòng khách.

Nhiều người nghĩ rằng đóng kín căn phòng sẽ giúp không khí mát hơn nhưng đó là sai lầm ngớ ngẩn sẽ biến gác xép của bạn thành một lò nướng thịt. Bạn nên có một cửa sổ để lưu thông không khí và gió. Nếu e ngại về nắng gắt, hãy chuẩn bị thêm rèm cửa để trung hòa bớt độ sáng và nhiệt.

3 Xà ngang chèn ép
Gác xép thông thường có mái nghiêng. Nếu mái chỉn chu có trật tự thì không sao, nhưng nếu kết cấu mái hỗn loạn thì cần điều chỉnh lại, hồi phục độ chỉn chu của nó. Đồng thời, cũng cần tránh tình trạng xà ngang chèn ép. Xà ngang chèn ép trên đỉnh là điều đại kị trong phong thủy nội thất phòng ngủ. Nếu như một người ở trong môi trường như thế lâu dài, sẽ dễ hao tài tốn của.

4 Dùng gác xép làm phòng ngủ
Do vị trí và môi trường bất lợi, hao năng khá lớn, đồng thời muốn nạp khí cũng khó, nên chúng ta có thể suy xét đến việc biến gác xép thành thư phòng, phòng tập luyện, phòng chứa đồ, chứ không nên dùng làm phòng ngủ.

5 Sử dụng vải dán tường
Rất tiếc phải khẳng định rằng vải dán tường đã là xu hướng nội thất của thập kỷ trước. Thay vào đó, hãy lựa chọn một chất liệu dễ thở hơn như giấy dán tường rất đa dạng về màu sắc và họa tiết. Tất nhiên, bạn đừng tham lam dán toàn bộ tường nhà chi chít các họa tiết hoa lá vì chúng sẽ khiến tổng thể trở nên rườm rà, rối mắt và… chắc chắn rất xấu và khó lựa đồ nội thất.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN