TOP 5 loại cây trồng giúp thanh lọc không khí tốt nhất

0
1119
Vật Phẩm Phong Thủy

Trồng cây trong nhà không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà của bạn và giờ bạn muốn tìm các loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà hiệu quả như thường xuân, lan ý, trầu bà… để trồng trong nhà? Cùng điểm qua 5 cây trồng tốt nhất để thanh lọc không khí bạn nên trồng trong nhà mình nhé.

1. Lan ý, còn gọi là huệ hòa bình (Peace Lily, Spathiphyllum)

Cây có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

2. Cây sống đời

Là loại cây cảnh có nguồn gốc từ Madagascar, cây sống đời có bề ngoài đơn giản nhưng có nhiều lợi ích bất ngờ cho cuộc sống của bạn. Cây thích hợp với không khí khô thoáng, không cần tưới nước nhiều và đặt ở nơi có ánh sáng mạnh. Cây sống đời có tác dụng điều hòa không khí, thanh lọc bụi bẩn giúp bầu không khí trong lành hơn.

3. Cây trúc mây, còn gọi là mật cật hoặc hèo quạt (Lady Palm, Rhapis Excelsa)

Cây lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm.

4. Cây dương xỉ Mỹ (Boston Fern, Nephrolepis Exaltata)

Loại cây này phù hợp với giỏ treo trong nhà. Nó được coi là một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất, nhưng nhu cầu về độ ẩm khá cao.

Cây hoạt động đặc biệt tốt trong việc loại bỏ formaldehyde. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen.

5. Cây Tuyết Tùng

Cây Tuyết Tùng là loại cây vô cùng thiêng liêng đối với người Nhật Bản, thường có dạng cây bonsai cỡ nhỏ trang trí trong nhà, có thể đặt ở phòng khách. Cây ưa bóng mát và cần tưới nhiều nước. Về công dụng thanh lọc không khí, Tuyết Tùng sẽ cung cấp độ ẩm giúp không khí thêm tươi mát và loại bỏ bụi bẩn giúp bạn hít thở dễ chịu hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN