Top 5 kinh nghiệm đầu tư shophouse hiệu quả nhất

0
1432
Vật Phẩm Phong Thủy

Là sản phẩm BĐS đón nhận những tín hiệu lạc quan từ thị trường, shophouse (nhà phố thương mại) luôn tạo được sức hút cho khách hàng cũng như nhà đầu tư. Nắm được những lưu ý then chốt khi mua shophouse, người mua dễ dàng thành công hơn.

1 Vị trí đẹp, hạ tầng đồng bộ
Với bất kỳ sản phẩm BĐS nào, yếu tố vị trí đều ảnh hưởng rất lớn tới giá trị và tiềm năng sinh lời. Với shophouse – sản phẩm kết hợp giữa nhà ở và kinh doanh thì vị trí đắc địa càng có vai trò to lớn. Một shophouse tốt không phải chỉ là nơi ở tốt, mà còn phải thuận lợi cho kinh doanh như giao thông linh hoạt, thuận tiện đi lại cũng như có lượng khách hàng dồi dào.

Đi cùng với đó, hạ tầng hiện đại, đồng bộ cũng là yếu tố tạo nên sức sống, khả năng hoạt động hiệu quả cho shophouse. Bởi lẽ ở nơi nào có cư dân đông đúc, có điều kiện kinh tế tốt, nhu cầu mua sắm tiêu dùng lớn thì mới có cơ hội để kinh doanh sinh lời.

Vị trí và hạ tầng là hai yếu tố góp phần tạo nên sự thuận lợi cho thông thương và dễ mua bán nhà đất. Tuy giàu tiềm năng song nếu không lưu ý 2 yếu tố then chốt trên khi mua shophouse, nhà đầu tư rất có thể không đạt được kỳ vọng.

2 Nhân đôi giá trị “tấc đất tấc vàng”
Với yêu cầu cao về giá trị, công năng, shophouse đòi hỏi thiết kế thông minh theo hướng đa chức năng, không gian bố trí linh hoạt, diện tích kinh doanh và diện tích nhà ở tách biệt. Đặc biệt, trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm, thiết kế, kiến trúc thông minh là yếu tố được người mua nhà hay cho thuê nhà nguyên căn quan tâm hàng đầu, là yếu tố cạnh tranh của những dự án tương đồng về vị trí.

Theo ông Nguyễn Thanh Trương, chuyên gia đầu tư bất động sản, các dự án nhà phố, nhà liền kề thấp tầng thuận tiện về giao thông, sở hữu thiết kế hiện đại, thông minh, nằm trong các khu đô thị được quy hoạch bài bản sẽ đặc biệt thu hút khách trong năm 2018.

Một điểm đặc biệt nữa là giá trị của shophouse không chỉ thể hiện trong kiến trúc tinh tế, tối ưu từng khoảng không mà còn mang lại những trải nghiệm văn hóa vô giá. Sẽ khó tìm được ở đâu những khu phố cao cấp, tao nhã đan xen giữa các cửa hàng lâu đời giàu truyền thống như khu phố mua sắm ở Ginza, Penang hay khung cảnh hoa lệ với kiến trúc Pháp đặc trưng tại Avenue des Champs -Élyseés (Paris)…

3 Thiết kế
Thiết kế thông minh theo hướng đa chức năng. Căn hộ shophouse có phần diện tích kinh doanh và phần diện tích ở tách biệt nên thuận tiện cho việc kinh doanh buôn bán. Ngoài ra, loại căn hộ này cũng có thể dùng làm văn phòng. Nhờ là căn hộ tích hợp nhiều chức năng nên shophouse hấp dẫn khách hàng là nhà đầu tư cá nhân và cả tổ chức (các doanh nghiệp nhiều ngành nghề).

4 Nhu cầu mua bán của cư dân trong khu căn hộ
Hiện nay, nhiều người lựa chọn ở nhà phố chính vì những tiện ích mà nó mang lại. Việc các tiện ích nằm ngay trong khu căn hộ tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại cho cư dân. Vì thế, họ luôn đặt ưu tiên cho các dịch vụ nằm ngay khu vực sinh hoạt bên dưới. Ngay cả các dịch vụ thường nhật như ăn sáng và uống cà phê cũng được các cư dân ưu tiên lựa chọn.

Khi dân cư tập trung về một chỗ, lượng nhu cầu cũng vì thế mà tăng theo. Để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều dịch vụ kinh doanh nhỏ lẻ mọc ra. Và để có thể kinh doanh thì điều đầu tiên và ưu tiên nhất đó chính là mặt bằng. Và loại hình shophouse được sinh ra để đáp ứng những nhu cầu đó.

5 Vị trí shophouse có tiện giao thông hay không? Có bố trí chỗ để xe ô tô thuận tiện hay không?
– Shophouse có gần bến xe bus, có gần bến xe khách, tàu điện trên cao, các tuyến metro ngầm hay không?

– Shophouse có chỗ để xe ô tô và xe máy cho khách đến mua sắm ăn uống hay không?

– Shophouse có gần đường cấm, hay kẹt xe tắc đường giờ cao điểm hay không?…

– Shophouse kinh doanh tốt là vị trí giao thông linh hoạt, tiện cho xe bus, xe máy, đi bộ và có chỗ để xe ô tô nhanh chóng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN