Top 5 kinh nghiệm chọn mua condotel với giá hời

0
1494
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong bối cảnh sản phẩm condotel trên thị trường ngày càng nhiều, nhà đầu tư cần xem xét kỹ khả năng tạo lợi nhuận của dự án. Bạn đọc tham khảo những yếu tố dưới đây trước khi chọn mua dự án condotel.

1 Uy tín chủ đầu tư
Theo thống kê của CBRE, hiện trên thị trường có khoảng 52 chủ đầu tư lớn nhỏ với 148 dự án condotel. Dự tính trong giai đoạn 2018-2020, số lượng này còn tăng gấp nhiều lần. Trong bối cảnh đó, uy tín chủ đầu tư là yếu tố khách hàng cần quan tâm trước khi mua bán nhà đất.

Theo TS. Trần Nguyễn Minh Hải, chuyên gia của Viện nghiên cứu Kinh tế châu Á, giá trị đầu tiên mà các chủ đầu tư uy tín mang đến cho khách hàng đó là đảm bảo tiến độ và chất lượng xây dựng đúng cam kết. Giá trị thứ 2 là kinh nghiệm trong việc phát triển, vận hành dự án một cách chuyên nghiệp. Cuối cùng, dù ở tình huống nào, chủ đầu tư uy tín cần chọn cách xử lý đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng, tránh ảnh hưởng đến thương hiệu.

2 Nên lựa chọn một nhân viên tư vấn tốt
Đối với khách hàng mua bất động sản nói chung hay căn hộ condotel nói riêng thì để hạn chế cao nhất rủi ro thì khách hàng cần phải tìm được cho mình một nhân viên tư vấn đáng tin tưởng.

Một phần bởi condotel vốn là dòng sản phẩm mới và đặc thù phức tạp. Lựa chọn cho bản thân một nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu thị trường , hiểu rõ ưu nhược điểm khi đầu tư vào loại hình này đó là điều vô cùng quan trọng.
Nhưng thực tế đây sẽ là điều khá khó khăn bởi khó rất khó có thể tìm được một nhân viên tư vấn có tâm, có kiến thức trong số hàng ngàn nhân viên trên thị trường hiện nay.

Tốt nhất khách hàng nên tham khảo thêm những lời giới thiệu thông qua những người bạn bè, anh chị em bản thân đã đầu tư condotel để cho thuê nhà nguyên căn hay một sản phẩm tương tự.

3 Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở
Mặc dù chủ đầu tư đều cam kết khách hàng sẽ nhận được giấy chứng nhận sở hữu với thời hạn lâu dài nhưng thực tế hiện nay chưa có văn bản pháp luật nào quy định về việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với nhà ở nhưng lại phục vụ cho mục đích kinh doanh du lịch và thực tế là đến nay mới có vài dự án được một số tỉnh “xé rào” cấp “sổ hồng”, còn hầu hết căn hộ condotel chưa được cấp. Việc không được cấp “sổ hồng” sẽ gây ra nhiều hệ luỵ, vì nhà nước chưa công nhận quyền sở hữu của chúng ta, khi đó chúng ta là chủ nhưng lại không có quyền định đoạt tài sản (định đoạt pháp lý) của mình.

4 Lựa chọn đại lý có uy tín
Các chủ đầu tư sẽ cần phải giao quyền bán các căn hộ khách sạn cho những đại lý cấp dưới, do đó, khi lựa chọn một dự án nào đó, nhà đầu tư cần chọn lựa kỹ các đại lý cung cấp.

Đặc biệt, cần lựa chọn được một tư vấn viên có tâm, có tầm, và quan trọng nữa là phải có hiểu biết sâu về các dự án condotel và các vấn đề liên quan như: Pháp lý, tài chính, thủ tục, phong thủy… để có thể giúp giải quyết tốt nhất về tất cả các khía cạnh và các vấn đề phát sinh một căn hộ.

Có thể lựa chọn nhân viên tư vấn theo 2 cách sau:

+ Lựa chọn nhân viên xuất sắc nhất mà đại lý bầu chọn.

+ Hỏi bạn bè, người thân đã từng làm việc với nhân viên tư vấn căn hộ khách sạn.

Lựa chọn căn hộ phù hợp với nhu cầu của gia đình cả về thiết kế, phong thủy tài chính và nhất là khả năng sinh lời cao. Ngoài ra, cần phải tìm hiểu chính xác từng bước quy trình mua bán một căn hộ, số tài khoản chủ đầu tư… để không bị lừa hay nhầm lẫn trong quá trình giao dịch mua nhà phố.

5 Các chi phí dịch vụ, quản lý vận hành
Sự hào nhoáng của Condotel mà chúng ta choáng ngợp, thực chất đến từ dịch vụ quản lý. Cũng tương tự như các căn hộ chung cư thì Condotel cũng sẽ phải chi trả các khoản phí dịch vụ nếu đưa vào sử dụng. Phí dịch vụ đối với các căn hộ chung cư hiện nay được điều chỉnh bởi Luật nhà ở và sự quyết định của người sử dụng, do đó giá dịch vụ sẽ bị khống chế nhưng Condotel lại không phải là nhà ở do đó sẽ không có cơ chế để quản lý chi phí dịch vụ mà người dùng phải trả, đây sẽ là thiệt thòi cho khách hàng nếu chủ đầu tư tăng phí quản lý. Đây là cái giá phải trả cho sự hào nhoáng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN