TOP 5 game RPG cho máy PC cấu hình trung bình thấp

0
501

Không phải game hay nào cũng yêu cầu phần cứng thượng đẳng để vận hành một cách trơn tru cả. Nếu đam mê game PC mà sợ tốn kém hãy điểm qua 5 cho máy PC cấu hình trung bình thấp hay nhất dưới đây nhé!

1. The Last Remnant

Bối cảnh trong The Last Remnant đưa người chơi đến một thế giới loạn lạc, chia năm sẻ bảy. Từ rất lâu rồi, những cổ vật được gọi là Remnant vẫn được tìm thấy trên khắp thế giới. Chứa đựng nguồn năng lượng bí ẩn, Remnant nhanh chóng trở thành vật tranh giành giữa những kẻ tham lam. Sự yên ổn của thế giới dần tan vỡ, con người chia thành những kẻ thống trị và những kẻ bị trị. Chiến tranh là điều không thể tránh khỏi. Câu chuyện bắt đầu khoảng 1.000 năm sau đó…

2. Bastion

Bastion lấy bối cảnh về cuộc phiêu lưu của cậu bé Kid – một trong số ít những người còn sống sót trên vùng đất Caelondia bị phá hủy bởi thảm họa diệt vong “Calamity” do một thế lực ma quái đứng sau. Không chỉ Caelondia mà hầu hết các vùng đất khác cũng đều rơi vào tình cảnh tương tự, duy chỉ có Bastion được biết đến như một thành phố duy nhất còn tồn tại. Kid bắt đầu hành trình của mình trên con đường đến thành phố Bastion, tìm kiếm những người sống sót và giải cứu cho cả thế giới thoát khỏi lũ ma quỷ.

3. Fallout 3

Người chơi sẽ vào vai một người dân đang sinh sống trong hệ thống đường hầm Vault 101, một trong những hệ thống được xây dựng để làm nơi cư ngụ cho 1.000 người để tránh sự tuyệt diệt khi cuộc chiến hạt nhân xảy ra. Khi người cha của nhân vật biến mất trong một tình huống bí ẩn, thì người chơi sẽ bắt đầu cuộc chạy trốn ra khỏi hệ thống dường ngầm để lên mặt đất nơi mà chỉ còn là một mảnh đất hoang với những sinh vật đột biến nguy hiểm cùng những người sống sót thù địch để bắt đầu chuyến phiêu lưu tìm lại cha của mình. Với bối cảnh tại Washington, D.C vốn chỉ còn là một đống phế tích khi đó, người chơi sẽ phải đi qua nhiều khu vực khác nhau đến những nơi có cư dân sinh sống để tìm hiểu tin tức về cha của mình. Yếu tố hành động của trò chơi thể hiện thông qua những cảnh chiến đấu với các loại vũ khí khác nhau cũng như bắn súng với góc nhìn thứ nhất hay thứ hai và yếu tố nhập vai thể hiện qua hệ thống giao tiếp cũng như lên cấp sau khi hoàn thành nhiệm vụ hoặc chiến thắng trong một trận chiến. Ngoài ra trò chơi cũng có yếu tố chiến thuật với hệ thống chiến đấu V.A.T.S hỗ cho người chơi trong những tình huống nguy cấp, trong hệ thống này các cảnh chiến đấu sẽ sử dụng hiệu ứng giống như phim với cảnh viên đạn rời khỏi nòng súng, những vũ khí được ném đi và bay đến mục tiêu hay nhân vật chính sẽ xông vào cận chiến… Trong trò chơi người chơi cũng sẽ có được sự hỗ trợ của những người bạn đồng hành (nếu muốn) và mỗi nhân vật sẽ có một khả năng khác nhau cũng như cũng sẽ có kết thúc riêng.

4. Titan Quest

Về cốt truyện, Titan Quest là hành trình của một vị anh hùng vô danh giữa thế giới cổ đại, nơi đang lâm vào cảnh loạn lạc chiến tranh. Tất cả bắt đầu khi Titan nổi loạn bị giam cầm sau cuộc chiến với các vị thần Olympus. Tuy bị thất thế, nhưng một loạt những Titan nhỏ hơn lại trốn thoát và tạo lập quân đội cho riêng mình. Chúng xua đạo binh quái vật đi khắp nơi gây hại cho con người, âm mưu giải thoát các Titan mạnh mẽ hơn để gây nên cuộc chiến mới. Với sự ủy thác của các vị thần Olympus bạn sẽ trở thành người anh hùng vô danh mang trên vai nhiệm vụ dẹp thế lực nổi dậy kia.

5. Dragon Age: Origins

Trò chơi lấy bối cảnh giả tưởng tại vương quốc Ferelden trong thời gian xảy ra một cuộc nội chiến, người chơi sẽ vào vai một pháp sư, chiến binh hay lang thang người sẽ phải kéo mọi người trong vương quốc lại với nhau để chống lại mối hiểm họa lớn hơn từ binh đoàn bóng tối đang trỗi dậy từ lòng đất. BioWare đã mô tả Dragon Age: Origins là “Người anh hùng của bóng tối kỳ ảo sẽ là người hàn gắn thế giới” và là kế thừa tinh thần của dòng trò chơi Baldur’s Gate vốn lấy bối cảnh trong khu vực Forgotten Realms của Dungeons & Dragons.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN