TOP 5 game PC lấy bối cảnh Trung Cổ xây dựng vương quốc hay nhất

0
1487
Vật Phẩm Phong Thủy

Bên cạnh những game hành động chặt chém hấp dẫn, các game có bối cảnh thời kỳ trung cổ còn có thể mang đến nhiều giờ chơi về tính chiến thuật, điều khiển cả một đội quân đông đảo đi chinh phục lãnh thổ của kẻ thù. Cùng điểm qua 5 game PC trung cổ xây dựng vương quốc hay nhất dưới đây nhé!

1. The Sims Medieval

The Sims Medieval (TSM) đúng như tên gọi là một thế giới mang đầy màu sắc của châu Âu thời Trung cổ. Trong TSM, công việc của bạn đây là vào vai lãnh chúa, tướng quân, pháp sư, bác sĩ, … xây dựng và củng cố thành lũy, giải quyết các vấn đề của dân chúng trong thành, làm nhiệm vụ được giao để nhận Kingdom Points (KP), sử dụng số điểm KP nâng cấp thành lũy, tăng exp cho nhân vật của bạn.

2. The Settlers 7: Paths to a Kingdom

Trong phần chơi đơn, người chơi sẽ vào vai một vị… công chúa trong xứ sở thần tiên Tandria với sứ mệnh thống nhất bờ cõi. Có ba xu hướng để hoàn thành việc này là thông qua: chiến tranh, sự phồn thịnh và sự thông thái. Đừng bị đánh lừa với những hình ảnh mang phong cách hoạt họa của game, The Settlers 7 không hề đơn giản, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu như chủ quan.

3. Mount & Blade: Warband

Thế giới mở trong trò chơi Mount & Blade lấy bối cảnh được xây dựng dựa trên thời kì Trung cổ mà nhiều người yêu game biết đến. Thế nhưng, việc bạn có thể thoải mái tận hưởng những nội dung của trò chơi hay không lại là vấn đề hoàn toàn khác.

Đồ họa không bắt kịp với công nghệ hiện đại và thị hiếu của người chơi. Thêm vào đó giao diện trong game cũng không mấy thân thiện đối với những chơi mới, yêu cầu ở họ sự đầu tư thời gian, công sức với những trận chiến đông đảo hùng hậu để nhuần nhuyển được cách điều binh khiển tướng. Ở bản mở rộng độc lập Warband, những khía cạnh trên vẫn không hề thay đổi.

4. Banished

Người chơi hướng dẫn công dân của một cộng đồng xa xăm của những người bị ruồng bỏ để phát triển và duy trì một khu định cư thông qua một nền kinh tế chỉ huy. Trò chơi tập trung chủ yếu vào những công dân của thị trấn người chơi như một cá nhân riêng lẻ. Theo như người thiết kế phát biểu trong một đoạn video, “người dân thị trấn của Banished là nguồn lực chính của bạn. Họ được sinh ra, lớn lên, làm việc, có những đứa con của mình và cuối cùng lìa bỏ cõi đời. Giữ họ khỏe mạnh, hạnh phúc và được cho ăn đầy đủ là rất cần thiết để khiến thị trấn của bạn phát triển như bạn phải đối phó với điều kiện thời tiết không ngừng, hỏa hoạn, trầm cảm, nạn đói, dân số già đi và nhiều hơn nữa.”

5. Anno 1404

Lấy bối cảnh nước Anh năm 1404, khi đó toàn vương quốc đang phải gồng mình gánh chịu thiên tai và hạn hán kéo dài. Nhà nông mất mùa triền miên, nhân dân lầm than không chết vì đói thì cũng lũ lượt kéo nhau ra đi. Không thể để tình trạng này kéo dài, vua George liền triệu kiến hai hoàng tử William và Edward, yêu cầu họ phải tìm kiếm những vùng đất mới để sản xuất lương thực, vật dụng phục vụ đời sống trong vương quốc. Edward rất hiếu chiến nên muốn dùng vũ lực để xâm lăng các quốc gia khác hòng chiếm đoạt tài nguyên và bắt thường dân làm nô lệ. Ngược lại với bản tính hiền lành, William xin vua cha một đoàn tàu để đi khắp nơi và khai phá những hòn đảo chưa hề có dấu chân người ở phía Nam vương quốc. Tuy là đảo hoang nhưng chúng chứa đựng nhiều tài nguyên để khai thác. Đề nghị của William rất được lòng đức vua và thế là chuyến hành trình của anh bắt đầu.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN