TOP 5 game online đầu tiên mà các gamer Việt chơi nhớ mãi

0
801
Vật Phẩm Phong Thủy

Lần đầu tiên chơi game online bạn chơi game nào? Điểm qua 5 tựa game online đầu tiên mà các game thủ Việt đã trải qua dưới đây nhé!

1. Gunbound: game online quá quen thuộc với gamer 8x và 9x

Được Asiasoft phát hành vào tháng 12 năm 2004, Gunbound trở thành tựa game online có bản quyền đầu tiên có mặt tại nước ta. Với lối chơi casual, bắn súng tọa độ đơn giản, hình ảnh vui nhộn nhưng lại không kém phần căng thẳng và kịch tính, Gunbound đã thu hút được lượng người chơi vô cùng đông đảo tại thời điểm lúc bấy giờ và tiếp tục kéo dài đến nhiều năm sau (trên các server quốc tế hay server lậu) dù game đã chính thức ngừng hoạt động. Cho đến nay, vẫn chưa có một sản phẩm nào có thể thay thế được vị trí của Gunbound ở mảng casual bắn súng tọa độ, có những tựa game chỉ hơi mang một chút hơi hướng của Gunbound thôi đã thành công rực rỡ ở làng game Việt như Gunny hay Teenteen.

2. Võ Lâm Truyền Kỳ – game online một thời ai cũng nhớ mãi

Không phải giới thiệu thêm nhiều về Võ Lâm Truyền Kỳ – ông vua game online Việt Nam một thời ra mắt game thủ với phiên bản close beta. Với cấu hình nhẹ, đồ họa dễ nhìn, lối chơi hấp dẫn đã nhanh chóng vươn mình trở thành game online số một Việt Nam suốt một thời gian dài.

VLTK thực sự là một ván bài mạo hiểm khi thời điểm ký hợp đồng với đối tác KingSoft VinaGame mới chỉ có vỏn vẹn 5 thành viên chính thức, chưa có văn phòng làm việc, chưa có… cả tài khoản ngân hàng (theo VinaGame sử ký).

3. MU Online: 99% người chơi game online mê mệt

Trong suy nghĩ của tôi trước đây và cả đến bây giờ, MU Online chắc chắn là cái tên mà phải đến 99% cộng đồng Game Online Việt từng biết đến hoặc đã trải nghiệm qua. Một nền tảng đồ họa cuốn hút (chí ít là vào thời điểm đó), cốt truyện lôi cuốn và một lối chơi chặt chém đầy lôi cuốn, từng đó là quá đủ cho một tuyệt tác của tuổi thơ!

4. Audition: game nhảy một thời xôn giới trẻ

Ngày 31/5/2006, Trung tâm VTC Game đã cho ra mắt game Audition – Nhịp điệu cuộc sống. Đây là game âm nhạc trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam với cách chơi dựa trên việc điều khiển nhân vật biểu diễn các vũ điệu trên nền nhạc là những bản nhạc nổi tiếng của Việt Nam và thế giới. Audition – chơi theo hình thức thực hiện một số tổ hợp phím hướng (combo) nhất định trong thời gian của một tiết tấu và kết thúc bằng một lần nhấn phím cách vào đúng nhịp phách cuối cùng của tiết tấu. Khi đó, nhân vật trên màn hình sẽ biểu diễn một động tác vũ đạo đẹp mắt, đồng thời một tổ hợp khác, dài hơn, lại xuất hiện và cuộc chơi tiếp tục. Dựa trên cơ cấu chơi này, Audition đưa ra một loạt các kiểu khiêu vũ khác nhau: nhảy theo lượt, tự do, nhảy đôi, nhảy theo nhóm…

5. Đột Kích: game bắn súng truyền đời của Háp lai

Nhắc đến lần đầu tiên thì có lẽ không thể bỏ qua được cái tên này rồi. Tôi không chắc lắm về việc Đột Kích liệu có phải là tựa game Online bắn súng đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam hay không, chỉ nhớ rằng khi còn là một cậu nhóc, việc trải nghiệm một tựa game được ca ngợi là “truyền nhân của Háp lai” kể ra cũng là một kỷ niệm thú vị.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN