TOP 5 game giúp bạn trở thành tên bạo chúa

0
549
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn muốn sở hữu quyền lực kiểm soát mọi hoạt động của quân đội, quốc gia? Trở thành một người cai trị tối cao của một đất nước và đưa ra những quyết định có ảnh hưởng tới tất cả sinh mạng là một trọng trách nặng nề và đầy áp lực. Cùng điểm qua 5 game giúp bạn trở thành bạo chúa hay nhất dưới đây nhé!

1. Overlord

Trò chơi lấy bối cảnh trong một thế giới kỳ ảo nơi người chơi sẽ vào vai một chiến binh bóng tối hồi sinh được biết với tên The Overlord người có thể điều khiển binh đoàn quỷ lùn được gọi là minion. Chiến binh bóng tối này sẽ phải đánh bại bảy vị anh hùng vốn từng đứng lên chống lại sự cai trị của Overlord và giành chiến thắng, nhưng sau đó lại bắt đầu hủ bại và đi theo chính vết chân của Overlord thậm chí còn tệ hơn. Người chơi sẽ phải bắt đầu chinh phục lại từng miền đất trước kia để tái lập lại quyền lực của Overlord cũng như xây dựng lại lâu đài của mình. Với phương châm “Xấu xa… hoặc độc ác” người chơi có thể lựa chọn và thực hiện các hành động ảnh hưởng đến câu chuyện và lối chơi của trò chơi. Việc điều khiển nhân vật và chiến đấu khá giống với các trò chơi mang yếu tố hành động phiêu lưu khác như Fable, nhưng việc diều khiển các quỷ lùn xông vào trận chiến thì lại mang yếu tố chiến lược thời gian thực giống như Sacrifice. Trò chơi sử dụng yếu tố châm biếm và hài hước để giúp thư giãn ở mức tối đa với hình ảnh các minion rất hiếu động và phá phách, thiết kế nhân vật và những mẫu đối thoại hài hước.

2. Stronghold

Bên cạnh sự thay đổi về độ phân giải, Stronghold HD gần như không nhiều khác biệt so với phiên bản gốc ban đầu. Trò chơi mang nặng yếu tố phòng thủ hơn là tấn công như nhiều game cùng thể loại, đồng thời mang hơi hướng xây lâu đài như kiểu sim city hơn. Bên cạnh phần chơi campaign theo hướng chiến sự, người chơi còn có thể trải nghiệm phần chơi campaign xây lâu đài phi chiến sự. Thế nhưng, nét độc đáo của trò chơi còn nằm ở yếu tố thay vì bắt người chơi sản xuất xe tăng hay xây các nhà máy điện hạt nhân, Stronghold giao cho bạn xây tường thành lâu đài và những nông trại tăng gia. Với lối chơi độc đáo đã khiến trò chơi vẫn đứng vững cùng thời gian đến một thập kỷ sau, phiên bản Stronghold HD ra đời để hỗ trợ tốt hơn các cỗ máy PC chơi game hiện đại.

3. Hearts of Iron 2

Trái tim Sắt 2 – toàn cầu chiến thuật, mà hầu như không để lại bất cứ ai quan tâm. Thường là còn được gọi là “chiến thuật không bình thường suy nghĩ”. Điều hấp dẫn ở đây đợi những mong muốn dành thời gian cho trò chơi?

Hành động cần được trong chiến tranh thế giới thứ Hai. Bản đồ chứa nhiều tỉnh, gây ra một sự khao khát – để thắng họ càng nhanh càng tốt. Nhưng phải nhanh lên … đây là không đáng phải thế. Đây chính là nghĩ về một kế hoạch hành động. Và chúng ta phải hành động một cách khôn ngoan.

4. Victoria II

Victoria II bao quát toàn cầu từ năm 1836 đến đầu năm 1936 với hơn 200 quốc gia có thể chơi được. Cũng giống như phiên bản trước, Victoria II tập trung vào quản lý nội bộ, bao gồm công nghiệp hóa và thay đổi xã hội/chính trị trong một quốc gia với hàng chục hình thái chính phủ khác nhau. Trò chơi mang đến rất nhiều tầm quan trọng cho nền kinh tế của một quốc gia bằng việc có một hệ thống thị trường phức tạp với hơn 50 loại hàng hóa và các nhà máy. Trong khi chiến tranh là một thành phần của trò chơi nhưng không còn là trọng tâm chính như trong các game khác của Paradox như dòng Hearts of Iron.

5. Tropico 5

Tropico 5 được thêm vào một số bổ sung từ những phiên bản trước của dòng game, bao gồm 4 thời kỳ khác nhau, cho phép tiến triển từ thế kỷ 19 đến 21; ‘El Presidente “bây giờ có một dòng tộc hiện diện trên đảo; và lên đến 4 người chơi trong mục chơi mạng. Các tính năng như kinh doanh, nghiên cứu, cải tiến và khai thác cũng đã được chỉnh sửa phần lớn.

Trong vai trò của gã độc tài El Presidente, người chơi sẽ được quyền kiểm soát các hòn đảo nổi tiếng của Tropico trong thời đầu thuộc địa, sau đó dẫn dắt nó qua nhiều thế kỷ cùng sự biến chuyển của thế giới. Phải giải quyết những nhu cầu và rắc rối của riêng mình, cũng như chống lại các quốc gia và phe phái đối lập, người chơi từ đó sẽ tự đặt nền móng cho triều đại của riêng mình. Tồn tại qua cả hai cuộc thế chiến, phát triển thịnh vượng thông qua cuộc Đại suy thoái hoặc lầm lũi rồi diệt vong, nguyên tắc làm việc như một nhà độc tài với bàn tay sắt hay uyển chuyển dẻo dai bởi những quyết sách linh hoạt sẽ phù hợp với từng thời kỳ trong game.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN